5# Affiliate Network là gì? Top 4 Affiliate Network tốt nên tham gia

5# Affiliate Network là gì? Top 4 Affiliate Network tốt nên tham gia

Nếu bạn là một người làm affiliate thì chắc chắn sẽ phải tham gia vào các affiliate network để tìm kiếm các chiến dịch để quảng bá.

Một trong các vấn đề mà bạn có thể gặp phải là không biết affiliate network nào có chiến dịch tốt, hoa hồng cao phù hợp với thế mạnh bạn đang có.

Bài viết dưới đây mình sẽ gợi ý cho bạn các affiliate network tốt để tham gia kiếm tiền hiệu quả.

Affiliate network là gì?

Affiliate network là những công ty hoạt động trung gian kết nối giữa các adsvertiser (nhà cung cấp sản phẩm) và publisher (người quảng bá sản phẩm). Tại Affiliate Network họ có các hệ thống tracking hoa hồng, thống kê các chỉ số và đảm nhận nhiệm vụ tính công minh bạch cho người quản bá khi tham gia làm affiliate marketing.

Vai trò của affiliate network rất quan trọng trong ngành công nghiệp affiliate marketing bởi họ thúc đẩy, kết nối rất nhiều doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đến với các publisher một cách nhanh chóng, hiệu quả, minh bạch nhất.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm: nếu họ muốn triển khai affiliate marketing thì affiliate network sẽ đóng vai trò kết nối họ tới nhiều publisher, đồng thời sử dụng hệ thống tracking có sẵn để thống kê mọi chỉ số và độ hiệu quả. Trong trường hợp doanh nghiệp muốn tự triển khai không thông qua affiliate network thì họ phải xây dựng 1 hệ thống và một team vận hành riêng, đây là một vấn đề không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Đối với publisher: trước đây có rất nhiều chương trình affiliate marketing bên ngoài có dấu hiệu lừa đảo, không trả tiền cho publisher. Affiliate network là công ty trung gian và kết nối bạn với nhiều nhà sản xuất sản phẩm, họ sẽ đảm bảo về quyền lợi, sự minh bạch trong việc tính hoa hồng, tracking các chỉ số.

Mỗi quốc gia sẽ có các affilaite network đặc trưng với nhiều thế mạnh khác nhau, dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn top 4 affiliate network tốt nhất hiện nay mà mình đã và đang làm.

Xem thêm: Tổng hợp các thuật ngữ thường gặp khi làm Marketing Online

Xem thêm: Affiliate Marketing Trend – nắm bắt xu hướng để tạo ra thu nhập lớn

Optimise

Một affiliate network đến từ Anh đã có mặt trên thị trường từ năm 1999 và bắt đầu vào Việt Nam từ 2019 tới hiện nay.

Mặc dù là một affiliate network đến từ nước ngoài nhưng họ khá tập trung và có các campaign riêng dành cho thị trường Việt Nam.

Các campaign trên Optimise chủ yếu là campaign độc quyền và ít có affiliate network khác có tương tự, ví dụ như: Watson,…

Một điểm tốt của Optimise là nhận thanh toán không bị trừ thuế, đội ngũ support khá tận tình.

Ở trên này đôi khi bạn sẽ tìm được campaign hái ra tiền mà ít người biết đến.

Mở tài khoản Optimise ngay

Xem thêm: hướng dẫn kiêm tiền với Optimise dành cho người mới

Accesstrade

Accesstrade là affiliate network khá nổi ở Việt Nam với số lượng campaign hơn 200, tuy vậy thì ở Accesstrade chủ yếu thiên về các chiến dịch tài chính cho vay & các ứng dụng.

Hầu hết các sản phẩm ở các ngách thì Accesstrade luôn mang về cho publisher chạy nhưng cũng có nhiều chiến dịch chạy không hiệu quả do thị trường không có.

Ngoài các chiến dịch thông thường thì có cả D2C là các chiến dịch affilaite có hoa hồng tương đối cao.

Về phần support thì ở Accesstrade có rất nhiều tài liệu cơ bản về affiliate, có cộng đồng đông để mọi người có thể tham gia thảo luận.

Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade chi tiết

CJ (Commission Junction)

 

CJ là một affiliate network rất nổi tiếng trên thế giới với số lượng chiến dịch lên tới hàng nghìn và có rất nhiều publisher từ hàng trăm quốc gia chạy trên này.

Mình thì chủ yếu chỉ chạy các sản phẩm số ở trên CJ chứ các sản phẩm vật lý thì phải tùy thuộc vào thị trường mình làm vì không phải thị trường nào mình cũng đánh được.

Làm affiliate với CJ bạn sẽ nhận thanh toán qua Payoneer và sẽ không bị trừ thuế nếu bạn sống tại Việt Nam.

Adflex

Adflex là một affiliate network chuyên về các sản phẩm CPO (Cost per order) với mức hoa hồng trên mỗi lượt bán khá cao, rộ lên vào 2019 khi đó các publisher “vít ads” mỗi tháng lãi vài trăm triệu đến vài tỉ, tuy nhiên sang tới 2022 thì có vẻ giảm nhiệt đi.

Tại Adflex chủ yếu là các sản phẩm thiên về thực phẩm chức năng, phong thủy, mỹ phẩm,… và giá sản phẩm từ 500.000đ trở lên nên để bán được các sản phẩm này đòi hỏi bạn phải làm content tốt.

Về thanh toán ở Adflex thì rất nhanh vì mô hình của họ là CPO tức là khi khách hàng để lại thông tin đặt hàng và khi telesale gọi tới xác nhận họ sẽ đồng ý mua thì hoa hồng sẽ lập tức được tính cho bạn.

Kết

Ngoài những affiliate network mình vừa kể ra thì ở Việt Nam còn có Ecomobi, Hyperlead (trước đây là Masoffer), Dinos, Rentracks, Apida, Ikon, Adcombo,… những affiliate network ở Việt Nam khá giống nhau về các chiến dịch tuy nhiên về phần support thì sẽ có các điểm nổi bật, ví dụ như Ecomobi họ tập trung vào các Kols/Influencer nhiều, còn các network khác thì vẫn tập trung thế mạnh của họ chẳng hạn như tập trung vào các pubisher chuyên chạy ads và chạy chiến dịch tài chính.

Bạn có thể tham gia vào các affiliate network để xem network nào tốt, phù hợp với bạn. Riêng về TMĐT thì mình làm ở Optimise để không bị trừ thuế, nhận tiền cũng khá đúng hẹn, các affiliate network khác cũng tương tự nhưng do mình quen ở Optimise nên cũng chưa đổi.

Một publisher như mình thông thường sẽ chạy rất nhiều chiến dịch và đa dạng các affiliate network, có những chiến dịch cũng không thông qua network mà làm trực tiếp với nhà cung cấp sản phẩm.

Xem thêm: Hướng dẫn làm affiliate marketing thực chiến cho người mới (chi tiết)

Xem thêm: 4 trụ cột quan trọng trong Affiliate Marketing

Và tính riêng các tài khoản làm affiliate thì mình có hơn 20 cái ở nhiều network, nhà cung cấp khác nhau. Bạn cũng có thể bắt đầu đăng ký, thử chạy các chiến dịch ở các network mà mình vừa giới thiệu ở trên.

Nếu bạn biết affiliate network nào tốt mà trong bài mình chưa nhắc đến, hãy để lại bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với mình và mọi người.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments