Hướng dẫn thuê Freelancer dịch vụ trên Fiverr mới nhất 2022

Hướng dẫn thuê Freelancer dịch vụ trên Fiverr mới nhất 2022

Nhu cầu thuê freelancer để thực hiện các công việc nhỏ lẻ cho các dự án hiện nay có rất nhiều, ngay cả bản thân mình khi thực hiện một dự án mới thường sẽ ưu tiên thuê freelancer cho nhanh và đỡ mất thời giản phỏng vấn hơn.

Điểm khó khi đi thuê freelancer nằm ở việc phải thuê đúng người, đúng nơi, đúng việc và trả đúng số tiền công để mọi thứ tối ưu nhất.

Mỗi quốc gia sẽ có các cộng đồng về freelancer hoạt động sôi nổi với rất nhiều người hoạt động và trao đổi mỗi ngày, tuy nhiên đối với mình ban đầu mình chọn thuê freelancer người nước ngoài và chủ yếu là mình tìm trên Fiverr.

Có rất nhiều lý do để mình chọn freelancer trên Fiverr thay vì tuyển các cộng đồng trên Facebook như: tính chuyên nghiệp cao, kỹ năng chuyên môn tốt, hoàn thành đúng hẹn, bảo mật thông tin, biết được mức giá ban đầu cần phải trả,…

Nếu bạn đang làm các công việc cần thuê ngoài nhiều thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thuê freelancer trên Fiverr một cách hiệu quả nhất.

Fiverr là gì?

Fiverr là một nền tảng dành cho các dịch vụ online. Tại đây có rất nhiều freelancer đến từ mọi quốc gia trên thế giới cung cấp các dịch vụ của họ với chi phí từ 5$ trở lên.

hướng dẫn thuê freelancer trên fiverr
Hướng dẫn thuê freelancer trên Fiverr

Bạn có thể dễ dàng thuê một ai đó viết sách, dịch thuật, làm website, lập trình phần mềm, tư vấn chiến lược marketing, design, xây dựng video,…

Fiverr được xem như một online marketplace for freelance services lớn nhất thế giới với số lượng người dùng mỗi ngày lên tới hàng trăm nghìn người.

Trước đây những ai làm MMO ở thị trường Global đều chọn Fiverr hoặc Upwork – đây là 2 nơi tốt nhất để thuê freelancer. Tuy nhiên đối với các công việc mang tính đơn giản, nhanh chóng thì Fiverr sẽ phù hợp hơn.

hướng dẫn thuê freelancer ở fiverr

Việc thuê các freelancer tại Fiverr giúp mình tiết kiệm thời gian trong nhiều dự án đồng thời cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi thực hiện một dự án khác bởi quy trình làm việc với họ khá đơn giản, nhanh chóng.

Mở tài khoản Fiverr nhận giảm giá 10% khi thuê

Ưu điểm của Fiverr

  • Có nhiều dịch vụ

Ở Fiverr có rất nhiều dịch vụ của những freelancer có nhiều năm kinh nghiệm từ việc: thiết kế, viết content, xây dựng website, tối ưu website, tư vấn chiến lược, code,… bạn có thể dễ dàng tìm được những người có chuyên môn cao để thực hiện công việc yêu cầu.

Trên Fiverr có các hệ thống đánh giá, xếp hạng và các lượt feedback từ khách hàng trước để bạn dễ dàng đánh giá được người bạn muốn thuê có thực sự làm tốt hay không.

  • Thanh toán dễ dàng, rõ ràng

Hiển thị rõ số tiền mà bạn phải trả cho freelancer để bạn có thể tính toán ngân sách và đỡ ngại ngùng hơn trong việc trả giá, mình biết nhiều bạn ngại đi thuê freelancer là do khi ai đó báo giá cao so với khả năng trả thì mọi người tỏ ra vẻ ngại, không biết xử lý sao nhưng ở Fiverr thì bạn có thể biết được bạn cần phải trả bao nhiêu ngay từ đầu, nếu không phù hợp với ngân sách thì có thể chọn freelancer khác.

Để thanh toán trên Fiverr khi thuê thì bạn chỉ cần dùng thẻ Visa/Master card hoặc tài khoản Paypal là được, mình thì thường dùng Paypal nhiều hơn.

  • Chuyên nghiệp

Hầu hết các freelancer ở Fiverr mình thuê đều chọn những người ở Mỹ, Philippines, Ấn,… và một vài nước khác. Mỗi khi làm việc họ đều giao sản phẩm đúng deadline, đôi khi sớm hơn, họ chủ động nhiều hơn trong việc thực hiện công việc mà mình đã thuê.

Cách kiếm tiền với Fiverr

Một nền tảng trung gian kết nối những freelancer với những người có nhu cầu đi thuê như Fiverr đã tạo ra nhiều việc làm, nhiều cơ hội kiếm tiền cho rất nhiều người, không phân biệt độ tuổi hay nơi bạn đang sinh sống.

Dưới đây là một vài ý tưởng gợi ý mà mình muốn bạn biết:

  • Trở thành một người nhận các job và sau đó lên Fiverr để thuê người làm, khi hoàn thành xong bạn chỉ cần giao lại cho khách hàng: bạn sẽ đóng vai trò tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu thuê freelance nhưng họ lại không biết đến Fiverr, sau đó trao đổi về giá cả và chi tiết công việc để thuê lại một freelancer khác làm.
    Giả sử có ai đó cần làm 1 video với chi phí là 2.000.000đ, bạn có thể nhận và đi thuê một freelancer khác thực hiện với chi phí thấp hơn, phần tiền chênh lệch sẽ là của bạn.
  • Trở thành một freelancer làm việc trên Fiverr để nhận được các yêu cầu thuê từ người khác: miễn là bạn giỏi một kỹ năng nào đó thì có thể tạo 1 dịch vụ trên Fiverr để kiếm tiền.

Rất nhiều case study kiếm hàng chục nghìn $ trên Fiverr, thậm chí có nhiều người quyết định làm việc theo hình thức freelance lâu dài và xem Fiverr như một nơi làm việc chính thức của họ.

Mở tài khoản Fiverr nhận giảm giá 10% khi thuê

Cách thuê freelancer ở Fiverr

Để thuê freelancer ở Fiverr thì bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tạo một tài khoản ở Fiverr

Hãy truy cập vào Fiverr để tạo một tài khoản trong 30 giây, sau đó nhớ cập nhật hình ảnh và tên hiển thị.

Cài đặt thông tin trên tài khoản Fiverr
Cài đặt thông tin trên tài khoản Fiverr

Bước 2: Chọn các dịch vụ mà bạn muốn thuê

Trên Fiverr có rất nhiều dịch vụ để bạn chọn lựa từ: Graphics & Design, Digital Marketing, Writing & Translation, Video & Animation,…

Chọn các dịch vụ đi thuê trên Fiverr
Chọn các dịch vụ đi thuê trên Fiverr

Bước 3: Chọn freelancer tốt

Ở đây mình đang cần thuê một người làm giúp mình các hình ảnh ở concept Illustration thì mình tìm thấy những freelancer được rất nhiều lượt đánh giá và chi phí 20$ nên mình sẽ xem qua thử profile của người này, nếu thấy ổn mình sẽ bắt đầu thuê.

Chọn lựa freelancer trên Fiverr

Dưới đây là profile của freelancer mà mình chọn.

Gói dịch vụ (Gig) của anh ấy là 20$, thời gian hoàn thành là 2 ngày.

Nếu bạn cần trao đổi trước với freelancer thì hãy nhấn vào nút “Contact Seller” còn nếu muốn thuê ngay thì nhấn vào “Continue”.

Ngoài ra bên dưới sẽ có các gói nâng cao hơn nếu bạn có nhu cầu thì có thể lựa chọn và tất nhiên sẽ phải trả thêm chi phí.

Bước 4: Gửi yêu cầu và thực hiện thanh toán, sau đó sẽ trao đổi thêm để freelancer tiến hành thực hiện công việc.

Ở bước này mình sẽ dùng Paypal hoặc thẻ Visa / Master card để trả chi phí thuê, ngoài ra sẽ bị tính thêm “service fee” – đây là phí trả cho Fiverr.

Dưới đây là hình mình đã thanh toán và chuẩn bị đưa các tài liệu, yêu cầu cho freelancer thực hiện.

Kinh nghiệm thuê freelancer

Trước đây mình từng có thời gian làm freelancer do có nhiều yêu cầu quá nên không thể làm hết được nên về sau mình đã không còn nhận dự án của người khác làm mà chỉ tập trung làm dự án riêng.

Khi làm một dự án bất kỳ thì mình đều tìm các bạn freelancer để thực hiện nhiều việc khác nhau, tuyển từ các hội nhóm đến các nền tảng như Vlance (của Việt Nam) nhưng cảm thấy tốn thời gian và chất lượng không như ý bằng Fiverr.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn thuê freelancer ở Fiverr sao cho tốt nhất:

  • Chỉ nên lựa chọn những freelancer được nhiều đánh giá tốt.
  • Xem qua profile các các dự án mà họ đã thực hiện trước để xem có phù hợp với nhu cầu thuê hay không.

Thông thường một số freelancer mình thuê thì họ sẽ trả lời rất nhanh, rất nhiệt tình nhưng đôi khi cũng gặp phải một số bạn hơi bận rộn phản hồi chậm. Nhưng nhìn chung thì công việc vẫn được giao đúng hẹn. Trong suốt nhiều năm sử dụng dịch vụ ở Fiverr mình thấy khá tiện, các công việc mang tính đơn giản chỉ cần làm vài lần trong mỗi dự án thì mình đều thuê ở Fiverr bởi chỉ cần đưa ra yêu cầu, trả tiền cho họ là sẽ nhận được kết quả.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments