Mobile Affiliate Marketing hướng dẫn toàn tập cho marketer

Mobile Affiliate Marketing hướng dẫn toàn tập cho marketer

Kể từ 2016, việc sử dụng Internet trên điện thoại di động đã vượt quá máy tính để bàn.

Đến tháng 2 năm 2022, thiết bị di động chiếm 57,38% lưu lượng truy cập internet toàn cầu, so với 43,62% của máy tính để bàn.

Tuy nhiên, nhiều marketer dường như bị mắc kẹt trong một thời gian ngắn đã bỏ qua sự quan trọng của khách hàng trên thiết bị di động. Đây là một sai lầm lớn sẽ ảnh hưởng đến doanh số của bạn trong tương lai.

Nếu bạn là một affiliate marketer, bạn cần chú ý đến điều này sớm hơn. Mobile Affiliate Marketing hiện đang gia tăng và bạn nên sẵn sàng để tận dụng lợi thế của nó trước đối thủ khác.

Mobile Affiliate Marketing

Mobile Affiliate Marketing không chỉ đơn thuần là các thông điệp marketing bạn gửi trên màn hình nhỏ của điện thoại cũng như trên màn hình máy tính và TV.

mobile affiliate marketing

Mobile Affiliate Marketing tận dụng các khả năng độc đáo của điện thoại và máy tính bảng cho mục đích quảng cáo để đưa khách hàng tiềm năng đến trang web mua hàng.

Mặc dù các mục tiêu của marketing trên thiết bị di động giống với các mục tiêu của marketing trên các thiết bị khác, nhưng một số chiến thuật được sử dụng lại khác, có sự khác biệt trong công nghệ.

Trước đây mọi người nghĩ Mobile Affiliate Marketing có nghĩa là gửi tin nhắn SMS đến điện thoại của khách hàng tiềm năng và yêu cầu bạn phải có một danh sách các số điện thoại. Điều này giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn đối với những người đã bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm của bạn (giống như tiếp thị qua email).

Trên thực tế mọi người không bị giới hạn đối với tin nhắn SMS nữa. Thay vào đó, họ có thể xem thông tin trên các ứng dụng và phương tiện truyền thông xã hội: Facebook, TikTok, Instagram,… các hoạt động này có thể làm cho cách marketing của chúng ta cần phải thay đổi nhiều hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm Facebook Affiliate Marketing cho người mới 2022

Tại sao Mobile Affiliate Marketing quan trọng?

Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất để các marketer tập trung vào thiết bị di động đó là số lượng người sử dụng thiết bị di động để truy cập internet tăng nhanh chóng qua mỗi năm.

Bạn nên đảm bảo rằng các website của bạn đều đáp ứng và thân thiện với người dùng khi truy cập trên thiết bị di động. Google đã ưu tiên các trang web đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động trong bảng xếp hạng của mình trong một số năm nay.

Hiện có 5,32 tỷ người dùng điện thoại di động trên toàn cầu, chiếm 67% dân số thế giới. Trong số này, 5 tỷ người sử dụng điện thoại của họ để truy cập internet. Chắc chắn, một số người trong số những người này cũng sử dụng máy tính, nhưng đối với hầu hết các marketer, phần lớn khách hàng mục tiêu của họ sử dụng Internet di động thường xuyên.

Những nền tảng như Facebook, Youtube, Google, Instagram, TikTok đang có số lượng người dùng thiết bị di động truy cập cao nhất – đây là điều quan trọng đối với hầu hết những người làm marketing online, nếu bạn bỏ qua những lượt tiếp cận trên các nền tảng này có thể bạn đã mất rất nhiều tiền.

Ưu và nhược điểm của Mobile Affiliate Marketing

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất nhất của Mobile Marketing đó là bạn sẽ tiếp cận được những người sử dụng thiết bị di động đang kết nối với internet mỗi ngày.

Vì vậy, tùy thuộc vào các loại sản phẩm mà bạn quảng cáo, bạn có thể sẽ tiếp cận phần lớn đối tượng mục tiêu của mình bằng cách marketing trên thiết bị di động. Tất nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ nếu bạn đang nhắm mục tiêu người cao tuổi.

Bạn thường có thể nhắm mục tiêu chính xác hơn nhiều khi chạy quảng cáo với đối tượng sử dụng thiết bị di động.

Hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng thiết bị di động cá nhân, không giống như máy tính mà mọi người thường chia sẻ cho nhau. Do đó, bạn càng nhắm mục tiêu quảng cáo affiliate link của mình tốt hơn để thu hút sự quan tâm và bán được hàng.

Nhược điểm:

Có một số nhược điểm của tiếp thị liên kết di động.

Thứ nhất, thiết bị di động yêu cầu bạn suy nghĩ kỹ hơn về thiết kế quảng cáo của mình. Bạn cần đảm bảo rằng chúng trông đẹp trên màn hình nhỏ. Bạn sẽ không bán được hàng nếu mọi người không thể nhìn thấy những gì bạn quảng cáo.

Bạn có thể sẽ phải trả tiền cho nhà thiết kế/nhà phát triển web để tạo các landing page và mẫu quảng cáo thân thiện với thiết bị di động hoạt động bên trong ứng dụng.

Quảng cáo trên thiết bị di động sẽ cạnh tranh hơn do có nhiều đối thủ đang tranh nhau để tiếp cận với khách hàng tiềm năng trên thiết bị di động.

Các loại chiến dịch Affiliate dành cho thiết bị di động

Mobile content: các đơn vị liên kết nhắm mục tiêu đến các thiết bị di động khi quảng cáo các sản phẩm kỹ thuật số, chẳng hạn như sách điện tử, sách nói, nhạc, trò chơi di động và phim.

Mobile subscription: dịch vụ phát trực tuyến, tạp chí kỹ thuật số và các sản phẩm SaaS.

App installs: các ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng tài chính.

Mobile games: trò chơi trên thiết bị di động.

Các loại Mobile Marketing Channels

Trước đây mọi người gửi tin nhắn SMS đến khách hàng tiềm năng. Nhưng tin nhắn SMS vẫn thường bị giới hạn ở dạng văn bản thuần túy và với sự ra đời của điện thoại thông minh với các ứng dụng mạng xã hội đa dạng ngày nay, các marketer có nhiều phương thức để tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn.

In-App Ads

Những quảng cáo này bật lên trong các trò chơi và các ứng dụng di động khác.

Bạn sẽ thấy chúng trong hầu hết các ứng dụng freemium trừ khi bạn trả tiền để xóa chúng. Các nhà quảng cáo có thể đặt chúng trong hầu hết các loại ứng dụng, ngay cả những ứng dụng tin tức phổ biến. Mọi người thường có thể nhấp vào những quảng cáo này và được đưa đến một trang đích cụ thể.

Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh chúng để thu thập địa chỉ email hoặc dữ liệu khác, vì vậy bạn có thể sử dụng các phương pháp quảng cáo khác để nhắm mục tiêu những người sẵn sàng cung cấp dữ liệu được yêu cầu.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng quảng cáo trong ứng dụng để thu thập địa chỉ email và sau đó gửi mã giảm giá qua email cho những người đã để lại địa chỉ của họ.

Một số publisher sử dụng quảng cáo trong ứng dụng để quảng bá sản phẩm của họ khá thành công.

App Install Ads

App Install Ads đặc biệt khuyến khích mọi người cài đặt ứng dụng trên thiết bị của họ. Chúng thường chiếm toàn bộ màn hình trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó biến mất khi người dùng nhấp vào nút “close”.

Chúng phổ biến trong các game cho phép hiển thị quảng cáo của các trò chơi khác. Các publisher thường nhận được hai hình thức thanh toán cho hình thức này:

  • Đầu tiên, họ nhận được một số tiền nhỏ mỗi khi ai đó xem quảng cáo, giữ quảng cáo trên màn hình trong một thời gian tối thiểu.
  • Tuy nhiên, các publisher nhận được khoản thanh toán lớn hơn khi ai đó theo dõi và cài đặt ứng dụng được quảng cáo.

Mobile Web Ads

Nhiều doanh nghiệp đang xây dựng app cho riêng họ, nhưng rõ ràng là điều này rất cạnh tranh bởi người dùng không có thời gian sử dụng nhiều ứng dụng trên thiết bị điện thoại của họ.

Vì vậy một giải pháp phổ biến đó là Mobile Web là phiên bản nâng cao dành cho thiết bị di động của trình duyệt internet.

Hơn một nửa dân số thế giới sử dụng trình duyệt web và hầu hết sử dụng Chrome trên Android. Tuy nhiên, Safari là trình duyệt di động hàng đầu trên máy tính bảng, có lẽ do sự thống trị của iPad (Apple kiểm soát hơn 70% thị trường máy tính bảng).

Thường thì mọi người sẽ xem các quảng cáo xuất hiện trên các website chúng có thể là văn bản, hình ảnh hoặc thậm chí là video. Tuy nhiên, chỉ cần đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được tối ưu hóa cho màn hình di động nhỏ và nếu bạn sử dụng nó để đưa mọi người đến landing page.

Social Media Ads

Social Media đã trở nên quan trọng đáng kể trong vài năm qua.

Có hai cách chính mà các công ty làm markreting thông qua Social Media. Đầu tiên, họ thiết lập các trang xã hội và tạo nội dung có giá trị, sau đó quảng bá nội dung đó một tiếp cận với mọi người một cách tự nhiên, khi việc tiếp cận tự nhiên quá dễ dàng và càng ngày càng có nhiều người thực hiện đã dẫn đến sự cạnh tranh.

Do đó, hầu hết các công ty, bao gồm cả các marketer đã phải tập trung nhiều hơn vào quảng cáo trả tiền để tiếp cận các khách hàng tiềm năng có liên quan. Hầu hết các mạng xã hội hàng đầu hiện nay đều phần quảng cáo của riêng họ. Ví dụ: nếu bạn muốn quảng cáo trên các mạng xã hội do Meta sở hữu, chẳng hạn như Facebook và Instagram, bạn sẽ sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook Ads, trên TikTok thì có TikTok Ads,…

Kết

Hành vi người dùng ngày nay chuyển sang mobile nhiều hơn so với các thiết bị khác, việc tập trung hiệu quả trên các chiến dịch mobile marketing giờ đây là điều bắt buộc với các marketer.

Trong các xu hướng marketing ở tương lai, mobile marketing sẽ còn được nhắc tới nhiều hơn và sẽ có các hình thức nâng cao để khai thác tối đa tiềm năng của mobile marketing.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments