Kiếm $26,000 Trong 1 Tháng Với CPO Dù Chưa Từng Chạy Chuyển Đổi

Hello mọi người, lâu quá mình không viết blog tiếp tục vì bận cho nhiều công việc và không có thời gian đi “xin xỏ” các cacse study của các shark.

Nay may mắn tìm được một publisher VIP đã cho mình 1 case study hết sức hấp dẫn và siêu ngầu về việc chạy CPO với network Adflex.

Dưới đây là chi tiết từng dòng kinh nghiệm và chia sẻ quá trình thực hiện của anh ấy trong 1 tháng để đạt 26k$ profit tại thị trường VN.

Lưu ý: để hiểu được bài này một cách trọn vẹn bạn cần phải có kiến thức về Facebook Ads và tư duy làm affiliate marketing, đặc biệt là đang làm CPO thì mới hiểu rõ được.

Case study chia sẻ chỉ với mục đích mang lại kiến thức và kinh nghiệm có được từ publisher chứ không phải mục đích khoe khoang hay cường điệu hóa thông tin, lôi kéo bạn vào con đường này.

Vẫn như thường lệ, case study chỉ là bề nổi của tảng băng, bên dưới nó là rất nhiều đêm thức trắng, mệt mỏi và đau đầu suy nghĩ ra được, bạn chỉ nên xem đây là một bài viết tham khảo thôi nhé!

Đôi nét về publisher

Mình tên là Mr.T sinh năm 1996, đang sống tại Tp. HCM. Mình tốt nghiệp ngành Marketing.

Publisher này yêu cầu mình ẩn danh! Nên mình úp tạm loại động vật mà anh ấy yêu thích thôi.

Mình đến với Affiliate  Marketing từ cuối năm 2018 và tập trung vào mảng CPO. Lúc đầu, mình làm Affiliate Marketing chủ yếu kiếm thêm thu nhập song song với công việc chính ở công ty. Nhưng tới tháng 4/2019, mình nghỉ việc ở công ty và tập trung 100% thời gian vào việc làm Affiliate Marketing.

Mình chạy 2 ngách là Lão Hóa cho network Ikon và ngách sinh lý cho Adflex. (Các bạn có thể lên Google để tìm kiếm thêm thông tin về 2 network này nếu chưa biết)

Chắc nhiều bạn sẽ hỏi tại sao lại chia ra như vậy. Bởi vì mỗi network sẽ có thế mạnh về một mảng nhất định, tỉ lệ thuận với giá trị hoa hồng (pay out) và tỉ lệ chốt. Với một người làm full time Affiliate Marketing như mình thì 100% nguồn tiền chi tiêu sinh hoạt đều tới từ tiền lãi khi chạy CPO, cho nên việc tối ưu tỉ lệ chốt và pay out là điều rất cần thiết.

Trong giới hạn của bài chia sẻ này, mình chỉ nói về ngách sinh lý với case study kiếm $26,000 trong vòng 1 tháng chỉ với 1 offer duy nhất! Bài viết chứa những thuật ngữ và kỹ thuật đặc thù đòi hỏi bạn đã có nền tảng cơ bản về Facebook ads mới có thể hiểu được.

Tại sao mình chọn ngách sinh lý để chạy

Adflex là một network về CPO số 1 Việt Nam hiện tại với rất nhiều offer xịn xò luôn dẫn đầu về trending trên thị trường CPO. Đặc biệt, ngách sinh lý của Adflex là một mảnh đất cực kỳ màu mỡ với những offer độc quyền có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý và luôn được làm thương hiệu bài bản.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các offer này tại đây: ADFLEX CPO

Mặc khác, sinh lý là một ngách CẤM của Facebook nên rất ít người chạy, đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh sẽ rất thấp. Facebook ads chia làm 2 đối tượng target chính là NAM và NỮ.

Nếu để ý, các bạn sẽ thấy rất nhiều ngành hàng bán online trên Facebook đều nhắm tới đối tượng khách hàng là Nữ, còn Nam thì rất ít.

Do đó, theo quy tắc “đấu giá quảng cáo” của Facebook thì việc phân bổ quảng cáo tới đối tượng Nam sẽ dễ dàng hơn so với Nữ. Điều này dẫn tới chi phí quảng cáo sẽ thấp hơn, vì đối tượng khách hàng chủ yếu của ngách sinh lý là Nam.

Tóm lại, chạy CPO ngách sinh lý trên Facebook lời nhiều hơn các ngách khác.

Tư duy chọn offer tốt để chạy

Điều rất tự nhiên là bạn sẽ bị rối loạn giữa một rừng rất nhiều các offer sinh lý của Adflex. Vậy, nên chọn offer như thế nào để dễ chạy và có lãi, đọc tiếp để biết nhé!

Nên chọn offer nào để chạy hiệu quả?

Mình chọn offer có đặc điểm như sau:

  • GEO: Việt Nam
  • Có giấy phép đầy đủ
  • Có làm PR trên báo chí và truyền hình với tư liệu truyền thông được cung cấp đầy đủ.

Đặc biệt, bạn nên chọn offer hot trend trong ngách ví dụ như trong case này thì mình chọn offer Z dạng viên sủi, được làm truyền thông khá rầm rộ trên các báo lớn như Báo mới, dân trí…. và lên truyền hình HTV, VTV.  Mình tải hết các tư liệu truyền thông này về để làm nguyên liệu để viết Pre-landing page và content ads.

Chuẩn bị gì trước khi chạy chiến dịch

Trong bài này, mình xin phép bỏ qua việc giới thiệu về các kiến thức nền tảng của việc chạy CPO, bạn nào chưa biết có thể tìm các bài cũ hơn trong blog case study để đọc nhé.

Để có thể vít được $26,000 với 1 offer duy nhất trong 1 tháng là điều rất khó, bạn nào từng chạy CPO sẽ hiểu được điều này vì tính “bất ổn định của Facebook”. Thế nên, mình cần phải có một kế hoạch hoàn chỉnh trước khi bắt đầu mọi thứ.

Các thứ cần thiết bao gồm:

1. Tài khoản quảng cáo

Mình chạy CPO với 100% dạng chuyển đổi để đỡ tốn công ngồi tư vấn, quy trình tự động 100% với customer journey (nôm na là hành trình khách hàng) như sau:

Ads => Pre-Landing page => Landing page => Tele Sale. Tuy nhiên, chạy chuyển đổi rất dễ ngủm tài khoản. Nên bạn cần chuyển bị rất nhiều tài khoản. Mình thường chạy một lần 10-20 tài khoản, có hôm chạy một lượt 50 tài khoản.

2. Vốn

Tối thiểu 50 triệu bởi chu kỳ thánh toán của Adflex tới 12 ngày. Tức là thứ 2 bắt đầu chạy ra số thì tới tận thứ 6 tuần sau mới nhận được tiền của tuần này (thứ 2 – chủ nhật), cứ thế tiếp diễn. Trong đó, chi phí test ads tầm 4 triệu để tối ưu được pre và content ads.

Vít mỗi ngày ít nhất 4 triệu. Tuy nhiên, đây là case của mình thôi, chạy sao mình nói vậy. Ít vốn bạn có thể chạy ngân sách nhỏ hơn nhưng vẫn có thể áp dụng được quy trình.

3. Công cụ cloaking

Đây là cách để bạn qua mặt hệ thống kiểm duyệt của facebook để quảng cáo của bạn có thể chạy được dù vi phạm chính sách quảng cáo, giúp tài khoản sống lâu hơn. Tuy nhiên, tỉ lệ tầm 80%, tức là vẫn có khả năng ngủm ads.

Mình hay dùng công cụ của trang VN , ai chưa từng xài có thể chat support để cho nó hỗ trợ a-z. Mình hay dùng gói unlimited 500k/tuần/2camp, tức là bạn sẽ có 2 link khác nhau để chạy. Nếu muốn nhiều link thì nên tạo thêm 1 tài khoản nữa chứ đừng mua gói mắc hơn.

Content như thế nào?

Content ads bao gồm 2 phần: Content  Ads và Pre-landing page.

1. Content ads

Content ads: Mình thường dùng dạng video tỉ lệ 4:5 để tối ưu khả năng phân phối. Nội dung video thì bao gồm Hình + video PR đã tải về ở bước chọn offer phía trên. Đây là mẫu ads mình chạy viên sủi sinh lý. Tui nhiên, mình đã cắt bỏ phần ký tự (Text) để tránh một số bạn bê nguyên si về chạy. Mình không khuyến khích việc này vì nó KHÔNG BỀN VỮNG.

Phần Text bạn hoàn toàn có thể giật tít một chút nhưng phải đảm bảo liên quan với Pre-landing page mà khách chuẩn bị vào đọc. Tránh tình trạng Ads một đường mà pre một nẻo, khách sẽ out ngay lập tức.

2. Pre-landing page:

Adflex cung cấp rất nhiều pre hay nhưng phần lớn đều không hiệu quả do thiếu rất nhiều yếu tố về hành vi. Tuy nhiên, mình vẫn dùng những pre này để thêm bớt cho phù hợp. Nên chọn những pre-landing dạng chuyên gia, giải pháp có dẫn chứng các tư liệu truyền thông. Không nên chọn những pre 18+ sẽ ra toàn đơn trash.

Mình thường thiết kế lại pre của Adflex bằng Ladipage.vn với giao diện mobile only. Bấm vào pre của adflex rồi f12 nhìn vào và thiết kế lại. Trong Ladipage.vn có chức năng chỉ thiết kế cho mobile.

Tại sao phải thiết kế lại? Bơi vì chỉ có thiết kế lại thì bạn mới có thể dễ dàng chỉnh sửa content trong pre của mình sao cho phù hợp nhất với khách hàng để tối ưu chuyển đổi mua hàng. Bước này nhớ gắn tracking pixel cho đúng. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể post lên group Anti mark avenger của Adflex để nhờ giải đáp.

3. Cloaking:

Bạn cũng thiết kế bằng ladipage.vn một trang landing page với nội dung cực kỳ sạch sẽ ví dụ như một bài báo, bào viết gì đó. Trang này sẽ dành cho Facebook đọc. Trang pre-landing page ở trên sẽ dành cho khách hàng đọc. Lấy 2 link của 2 bài viết này vào VN làm theo hướng dẫn sẽ có được 1 link dùng để tạo chiến dịch quảng cáo.

Quy trình test mẫu content

Mục tiêu của quá trình này là tìm ra được mẫu content win, bao gồm:

  1. Mẫu ads có ctr cao
  2. Pre-landing ra chuyển đổi tốt.

Quy trình như sau: Chuẩn bị tầm 2 video, 3-4 content text. Set ads chéo nhau, ngân sách 400k/ngày rồi theo dõi, cho cắn tiền tới 200k là ngưng được. Coi cái nào ctr cao thì lưu nội dung content đó lại làm content ads win. Bước này mình sẽ ra được 2-3 cái content có ctr cao để dành vít.

Song song đó mình cũng đánh giá về khả năng chuyển đổi của pre luôn. Nếu ads ra đơn, có nghĩa là pre ngon, nhưng vẫn phải theo dõi tiếp bằng cách coi pre này có ra đơn đều không, giá lead có ổn định không. Đồng thời, không ngừng đọc đi đọc lại pre và chỉnh sửa sao cho hay nhất. Đặt mình vào tâm thế của khách hàng mà sửa là auto win. Đặc điểm của pre win là ra đơn đều, giá lead ổn định và tỉ lệ đơn trash không quá nhiều.

Kết thúc giai đoạn này thì các bạn sẽ có được content ads và pre win. Việc còn lại là vít thôi.

Quy trình vít 

Để tránh sml bạn nên vít từ từ.

Có 2 cách vít là vít bằng số lượng tkqc và vít bằng ngân sách lớn. Mình thường vít bằng số lượng tkqc vì nó an toàn và dễ kiểm soát. Nhược điểm duy nhất là phải tạo nhiều quảng cáo, mỏi tay và phải có số lượng tkqc lớn.

Đầu tiên, page phải nuôi vài ngày bằng content sạch, post đều đều hàng ngày. Mỗi page, dùng content win ở trên tạo chiến dịch rồi lưu ID post lại. Mỗi page từ 2-3 post là hợp lý.

Để vít ổn định giá lead và tránh chết tkqc thì mỗi tkqc chạy 1 chiến dịch, ngân sách 400k, dùng ID post để chạy. Mỗi ID tối đa 10 chiến dịch. Cứ thế mà vít rồi ngồi theo dõi, 200k không ra đơn thì tắt, lên cái khác.

Tài khoản quảng cáo chạy lên được ngưỡng cao + bạn có nhiều tiền rồi thì có thể scale thêm ngân sách song song với việc scale tài khoản. Như vậy đơn sẽ ra nhiều hơn và ổn định hơn.

Ngách sinh lý mình thường target nam 30+. Cho nên Pixel mới hay cũ không quan trọng cho lắm vì đa số đều yếu sinh lý như nhau cả. Có điều, pixel mới sẽ nhiều đơn trash dẫn đến tỉ lệ chốt thấp nhưng từ từ tình trạng này sẽ hết. Content tốt sẽ ra giá lead tầm 100k, chốt >25% là có lời.

Trong quá trình vít, nếu xui xui sẽ bị facebook đánh dấu “chất lượng thấp” thì bạn nên đổi link. Vào cloaking và thay URL mới và đồng nghĩa với việc phải tạo lại các ID post mới. Sau đó bắt đầu lại quy trình vít.

Kinh nghiệm xương máu

  1. BM giữ pixel phải là một pixel riêng, không chạy quảng cáo. Chỉ dùng để chia sẻ pixel qua các BM khác thông qua quan hệ đối tác. BM này chạy tương tác nhẹ nhẹ like page để tránh bị khóa lỗi 60 ngày không hoạt động.
  2. Đa phần sẽ bị tình trạng chốt đơn chậm, tỉ lệ thấp bạn nên inbox AM thường xuyên để nhờ push tỉ lệ chốt.
  3. Khi đã có một lượng đơn ổn định mỗi ngày, bạn nên trao đổi với AM về việc cam kết tỉ lệ chốt và số lượng đơn. Ví dụ, bạn cam kết mỗi ngày sẽ chạy ra 100 số, đổi lại adflex phải cam kết chốt >40% cho bạn. Động thái này rất tốt để bạn có thể vít tẹt ga mà không phải lo về việc chốt chậm, tỉ lệ chốt thấp.
  4. Nên tạo mối quan hệ tốt với AM, tặng quà, hỏi thăm các kiểu, để họ support mình nhiệt tình hơn.

CHÚC CÁC BẠN NGHÌN ĐƠN!

Khóa học kiếm tiền với CPO bằng Free Traffic & Paid Traffic

3 2 votes
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments