CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI LÀM WEBSITE

Cần chuẩn bị gì khi làm website bằng wordpress?

Heyzo! mình đã trở lại rồi đây.

Ở bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn biết những kiến thức và những thứ bạn cần phải có khi bắt đầu làm website bằng WordPress nhé!

Sẽ có 5 thứ bạn cần phải có và chuẩn bị khi bắt đầu làm website đó là: thẻ Visa, domain, hosting, máy tính,… và tiền nữa nhé!

Ok mình sẽ đi vào từng cái cụ thể và hướng dẫn bạn những điều cần thiết thực sự luôn.

1. Lý do và phương pháp học

Người ta nói mọi thứ đều bắt đầu bằng “WHY” Tại sao bạn lại học, làm điều này.

Bạn cần phải có lý do học chính đáng đã, chứ không ai lại muốn đi lao đầu học 1 kỹ năng gì đó mà chả bao giờ đụng đến nó.

Đối với mình thì kỹ năng làm website bằng WordPress phục vụ cho việc kiếm tiền online của mình và nó rất quan trọng nên mới dành nhiều thời gian để học.

Bạn cần phải tìm ra lý do khiến bạn muốn học kỹ năng này, nó có thể là: học làm website để làm CV, học làm website để kiếm tiền lo cho cuộc sống, học làm website để có skill đi khoe với bạn bè,… hãy tìm ra 1 lý do đủ quan trọng khiến bạn phải thôi thúc hành động, làm việc mỗi ngày.

Nếu bạn chưa có lý do gì thì có thể xem con số dưới đây của mình:

Làm website kiếm tiền :3 cũng được mà, phải không.

2. Thẻ Visa card, Master card

Khi mà làm website, bạn sẽ cần phải mua các dịch vụ hosting, domain,…của các hãng nước ngoài và chính vì thế chúng ta cần phải có thẻ Visa, Master card để có thể mua được các sản phẩm đó.

Những loại thẻ này có chức năng giao dịch quốc tế nên bạn mới có thể mua được, khác với các loại thẻ nội địa khác thì bạn chỉ mua được những dịch vụ trong nước mà thôi.

Nếu bạn chưa có thể Visa thì bạn hãy chạy ra ngân hàng ACB để làm thẻ visa, mình thường đến ACB để làm thẻ Visa Debit (đừng nên làm prepaid).

Sở dĩ mình kêu bạn đến ngân hàng ACB mà không phải ngân hàng nào khác đó là do ở ngân hàng ACB bạn sẽ có được thẻ sau 30-40p luôn, còn các ngân hàng khác sẽ phải mất 7-10 ngày mới có thẻ.

Phí để làm 1 thẻ Visa là tầm 50k-100k/năm, sau đó bạn nạp tiền vào đó xài bình thường là được.

Bản thân mình – một người làm MMO thì mình có tới vài chục cái thẻ Visa, Master card lận và mình nhận thấy mấy cái thẻ này là dụng cụ tất yếu đối với một người làm MMO đấy, chứ không phải làm ra chơi cho vui đâu.

Nếu chưa có thẻ, thì hãy nhanh chóng làm 1 cái đi nhé!

Trường hợp không có ngân hàng ACB gần bạn, thì có thể làm các ngân hàng khác và đợi tầm 7-10 ngày thôi (chí phí làm thẻ cũng giao động từ 50k-100k tương tự).

3. Domain

Domain là gì?

Domain là địa chỉ tên website của bạn, giống như số nhà của bạn vậy, mỗi khi ai đó muốn tìm đến nhà bạn thì họ phải nhập một địa chỉ nào đó thì mới có thể tìm đến được. Ví dụ như: Blogcasestudy.com là domain đấy.

Mỗi website cần phải có một địa chỉ tên miền để người khác truy cập vào, trong quá trình bạn làm website thì bạn cần phải mua domain tức là mua địa chỉ tên miền cho website.

Google.com là một domain

Google.com, youtube.com, nike.com,… đều được gọi là domain cả đấy!

Nói đơn giản vậy cho dễ hiểu, còn bạn muốn tìm hiểu lý thuyết thì có thể lên Google và search với từ khóa là “domain là gì” nhé!

4. Hosting

Hosting (dịch vụ lưu trữ) là thứ để chứa các dữ liệu trên website của bạn.

Bạn có để ý website BlogCaseStudy này của mình không, nó có các bài viết, các hình ảnh,… và tất cả các dữ liệu đó đều phải có một nơi để lưu trữ thì nó mới hoạt động được.

Hosting được dùng để lưu trữ tất cả các dữ liệu của website, và khi làm website bạn bắt buộc phải mua hosting thì mới có thể xây dựng được website.

Đa phần các dịch vụ hosting mình đều chọn các hãng nước ngoài, đơn giản là nó bảo mật và chất lượng tốt hơn so với các hãng ở Việt Nam.

Ở Việt Nam mình mua thì đắt mà dùng thì bị “gãy” tùm lum, chán lắm nên quyết định không dùng ở Việt Nam từ rất lâu.

Sang các bài tiếp theo mình sẽ chỉ cho bạn biết các hãng hosting “tiết kiệm”, “chất lượng”, “ưu đãi”,… phê như con tê tê luôn.

5. Máy tính, laptop

Làm mấy công việc này thì bạn cần phải có laptop hay máy tính riêng, chứ nếu mà bạn hỏi mình làm được trên điện thoại không thì câu trả lời chắc chắn là không rồi.

Bạn dùng máy tính văn phòng thôi cũng có thể làm được website rồi chứ không nhất thiết phải mua các máy có cấu hình cao, card đồ họa PỜ RỒ.

Nói tóm lại là cần có máy tính thì mới làm và thao tác được nhé!

Kết

Bài này chỉ đọc cho vui thôi, mình nghĩ đa phần các bạn đã tìm hiểu về MMO hay Digital Marketing thì đã biết khá là kỹ những điều này rồi.

Sang bài tiếp theo mình sẽ chỉ cho bạn cách mua được tên miền tốt, giá rẻ và chất lượng mà mình đang sử dụng ở thời điểm hiện tại này nhé!

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Dũng
Dũng
1 month ago

Bạn cho mình hỏi chút, thẻ Visa, master card có phải là thẻ tín dụng ko bạn?