Content marketing là gì? Cách kiếm tiền với nghề viết content

Bạn đang loay hoay tìm cách kiếm tiền với nghề viết content? Vì có người nói với bạn rằng bạn có thể được trả lên đến 700 triệu/1 bài viết content marketing. Nghe thật hấp dẫn và bạn quyết định sẽ kiếm tiền bằng việc viết content. Nhưng lại không biết cách để kiếm được tiền từ nghề này như thế nào?

Nếu vậy, bạn đừng bỏ qua gợi ý những nơi giúp bạn kiếm “bội tiền” từ việc viết lách dưới đây nhé!

Content marketing là gì?

Content được hiểu một cách đơn giản là nội dung. Tuy nhiên nội dung ở đây không chỉ bao gồm chữ nghĩa dưới dạng text mà còn có: hình ảnh, video, infographic (đồ họa thông tin). Như vậy, mọi nội dung mà bạn nhìn thấy xuất hiện trên 1 website đều được coi là content.

Nếu như content được hiểu chung chung là nội dung của 1 website thì content marketing là gì? Content marketing sẽ có 1 phần nội dung dùng để phục vụ cho mục đích tiếp thị. Tức là mọi hoạt động marketing đều sẽ tập trung vào việc xây dựng nội dung sáng tạo và truyền tải phần nội dung đó trên kênh phân phối phù hợp.

Phần nội dung của content trong hoạt động marketing chỉ thực sự đem lại giá trị khi có khả năng kích thích mua hàng, khơi gợi để chuyển đổi thành đơn hàng trong thực tế.

Thêm vào đó, content marketing ngày nay không đơn thuần chỉ là cung cấp các thông tin cần thiết hay PR cho 1 sản phẩm, dịch vụ nào đó. Mà khi xây dựng nội dung người viết content còn cần khéo léo lồng ghép vào đó những kiến thức bổ ích mà người đọc người nghe hay khán giả cảm thấy hữu dụng.

Mục đích cuối cùng của content marketing đương nhiên vẫn là thuyết phục khách hàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ nhưng không quá nặng tính quảng cáo gây phản cảm cho khách hàng.

Đến đây là bạn đã biết content marketing là gì phải không ạ. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay những cách kiếm tiền với nghề viết content bằng một vài gợi ý dưới đây.

3 cách kiếm tiền với nghề viết content không phải ai cũng biết

1. Cộng tác viên viết content online

Nếu bạn mới tập tành viết lách hoặc nghĩ chỉ kiếm thêm bằng việc viết content thì có thể bắt đầu bằng việc nhận làm cộng tác viên viết content online. Cách kiếm tiền với nghề viết content này khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm kiếm các blog hoặc website đang cần xây dựng content. Bạn xem chủ đề nào phù hợp với bản thân thì đăng ký.

Bạn sẽ bắt đầu viết bài theo chủ đề đó và nhận nhuận bút nếu bài viết của bạn đáp ứng được các yêu cầu của đối tác và có chất lượng. Bên cạnh sự chủ động trong công việc thì thông qua quá trình thực hành liên tục trình viết content của bạn chắc chắn sẽ thăng hạng.

Thêm vào đó, nếu bạn chứng minh được thực lực của bản thân chỉ sau 1 thời gian làm cộng tác viên, bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ quan trọng sau này. Thậm chí bạn có cả cơ hội được mời vào làm việc cho chính blog/website mà bạn đang cộng tác.

2. Viết blog

Bạn có thể tự mở một blog và bắt đầu viết content trên blog đó để kiếm tiền.

Một điều quan trọng khi xây dựng blog để kiếm tiền đó là bạn cần có một sở thích và kỹ năng làm website bằng Wordpress.

Nếu bạn là một người yêu thích về skincare thì có thể mở một blog chia sẻ về chủ đề này hoặc nếu bạn thích du lịch thì hãy viết về nó.

Riêng kỹ năng làm website bằng Wordpress thì bạn có thể học nó trong 24h, nó rất dễ và kể cả bạn là một người không biết code, chưa từng làm ra 1 website nào thì vẫn có thể học được nhanh chóng. Hãy nhấp vào chuyên mục Wordpress của mình và bắt đầu học trong 24h.

Và còn rất nhiều dạng viết blog khác có thể kiếm ra tiền. Nhưng nội dung “chất” vẫn là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn vừa giữ chân được độc giả cũ vừa tăng được lượng độc giả trung thành cho blog của mình.

3. Apply vào công ty ở các vị trí liên quan về content marketing

Có rất nhiều công ty họ cần tuyển dụng các vị trí liên quan về content marketing, sẽ thật tốt nếu như bạn đã có kiến thức về content khi đi phỏng vấn.

Nếu bạn có năng lực viết tốt, thái độ cầu tiến thì việc deal lương trên 8 triệu/tháng – 20 triệu/tháng là điều hoàn toàn có thể.

Photo of author

Nguyễn Đức Lộc

Bắt đầu làm affiliate marketing từ 2018 tới hiện nay. Yêu thích việc viết blog và chia sẻ các kiến thức về digital marketing & MMO.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments