Tâm sự 5 điều rút kết sau 2 năm làm affiliate marketing để kiếm 1 tỏi :3

Tâm sự 5 điều rút kết sau 2 năm làm affiliate marketing để kiếm 1 tỏi :3
5/5 - (1 bình chọn)

Hello everybody, mình là Lộc Nguyễn -> nếu chưa biết mình là ai thì có thể xem lại bài viết về mình tại đây nha.

(À, trước hết thì cái title kiếm 1 tỏi thì bạn nên quên đi, mình đặt nó để thu hút các bạn thôi! chứ mình không có nhiều tiền vậy đâu hehe)

Gần 2 tháng rồi mình không viết blog trên BlogCaseStudy này vì mình cảm thấy không biết share cái gì.

Các case study khoe tiền nó không hẳn giúp ích nhiều cho bạn, nếu khoe thì phải khoe vài chục tỉ chứ ai đi khoe có vài chục vài trăm triệu, con số ấy quá bé.

Và thêm một điều nữa là “chân nhân bất lộ tướng” – người giỏi đỉnh cao ít khi đi chia sẻ nhiều vì họ có nhiều việc, muốn giành thời gian cho bản thân, cho gia đình nhiều hơn nên rảnh rỗi đâu mà đi chia sẻ.

Nên hôm nay mình quyết định là thay vì viết vài chục case study thì mình sẽ viết 1 bài tâm sự “thầm kín” với bạn, công dụng của bài này là giúp bạn thấy được một thế giới mới qua ngôn từ của mình.

Bây giờ hãy xem mình sẽ chia sẻ về quan điểm giúp bạn thành công hơn trong quá trình bước vào thế giới affiliate marketing (đương nhiên là ở góc độ cá nhân thôi, nếu thấy hay và phù hợp thì bạn có thể áp dụng, còn nếu thấy không hay thì next qua nha).

Focus vào mục tiêu nhiều hơn

Hồi lúc mới bắt đầu làm MMO mình thích khoe khoang lên Facebook và khoe với lũ bạn là kiếm được bao nhiêu.

Chụp dăm ba tấm hình vài triệu đồng để ném lên cho người khác thấy mình giỏi, tung hô và cảm giác lúc ấy “phê hết chỗ chê”, nhưng sau khoảng thời gian 6 tháng nhìn lại thì đó thực sự là một điều ngu ngốc.

Mỗi năm mình sẽ có 1 quyển để viết mục tiêu và đủ thứ trên đời vào =))

Rõ ràng là được mọi người biết đến là điều rất vui, rất happy nhưng thay vì giành thời gian để đợi ai đó tán dương thì nên dành thời gian để học tập và phát triển công việc nhiều hơn.

Khi nào được 10 tỉ/tháng rồi khoe cũng chưa muộn (đây là cái suy nghĩ hiện tại của mình).

Suy cho cùng thì kiếm tiền cũng để xài cho nhu cầu bản thân và gia đình, nên nếu có ai đó khen bạn thì chắc là khen chơi cho vui thôi, chả cần phải bận tâm. Việc nên bận tâm là làm sao phát triển mấy cái đang làm tốt hơn và để cuộc sống tốt hơn kìa.

Mình muốn bạn hiểu rõ là để làm MMO thì bạn không cần phải đợi ai hướng dẫn, không cần phải đợi ai khen ngợi hoặc vạch sẵn con đường cho bạn đi.

Suốt ngày up profit lên FB là dấu hiệu của mấy ông ít tiền, cái này mình thấy rõ vì nhiều tiền thì họ đi đếm tiền rồi (hợp lý :3).

Hạn chế hy vọng vào người khác

Mong muốn học một khóa học nào đó và hy vọng sẽ kiếm được tiền sau khi học xong là một suy nghĩ cực kỳ phổ biến.

Khi bạn làm MMO thì người trả tiền cho bạn là khách hàng, họ là những người bình thường bên ngoài xã hội chứ không phải là những người thầy dạy bạn.

Khóa học nó chỉ là một lớp được mở ra bởi một người từng làm thành công, nếu may mắn học đúng người tử tế thì bạn nhận được kiến thức tốt còn xui xui mà gặp bọn “múa lửa” thì bạn cúng tiền  cho họ rồi.

Mấy người chạy ngoài đường mới là người bỏ tiền vào túi bạn đó chứ không phải mấy thầy

Nhưng không phải là không nên học nhé, các khóa học ấy rất tốt nhưng không nên phụ thuộc nhiều vào khóa học, chỉ nên xem đó là loại nội dung trả phí giúp bạn học kiến thức mới thôi.

Nếu bạn muốn xây niche site hoặc authority site thì bạn phải có nhiều kỹ năng về: SEO, content marketing, kỹ năng quản lý nhân sự (site vài trăm bài thì phải có nhân sự mới care nổi), photoshop, wordpress,… blabla và mỗi khóa học sẽ giúp bạn có được từng mãnh ghép kiến thức lại, chứ ít ai dạy 1 khóa full stack từ a-z lắm (học phí đắt lắm mà ko nhiều người dạy đâu).

Chả có thầy nào biến bạn từ một người “không có gì” thành một “hero được”, mình không có ý nói những người dạy học là xấu nhưng xét về góc độ thực tế thì bạn cần phải chủ động học nhiều hơn.

Thậm chí, một số người sau khi học xong thì họ phải “làm sml” thì mới ra được kết quả chứ chả ai học xong đi về rồi hóa thành rồng lửa được.

Chả ai thành công mà ở tư thế bị động cả, hãy tự chủ động mà lục Google đọc tài liệu rồi làm đi, mỗi lần bạn gặp khó khăn thì đó là cơ hội để giúp não thích nghi với việc khó đấy.

Đừng nhìn về khó khăn nữa, đó là công việc của bạn mà

Công việc mỗi ngày của mình chủ yếu là tạo ra content và giải quyết nhiều vấn đề mà “không nhiều người thực sự muốn làm”.

Đôi lúc có vài người bạn ở Facebook nhắn với mình than khó khăn, không biết bắt đầu từ đâu vì họ thấy làm website thì phải viết content và làm tùm lum thứ nữa,… nhưng đó là công việc của chúng ta mà.

Có khó thì mới tới lượt chúng ta làm, còn dễ thì có tới lượt mình đâu! hi

Khó khăn như bụi bẩn, lau nó xong sẽ thấy ánh mặt trời tuyệt đẹp :3

“Khó khăn” được định nghĩa là những công việc mà bạn không đủ sức hoặc không có đủ kinh nghiệm để thực hiện nó ngay ở thời điểm hiện tại. Không đủ kinh nghiệm từ từ làm sẽ đủ thôi (gì phải xoắn).

Đừng có sợ khó khăn, cái gì mà thành công quá dễ dàng thì sẽ dễ dàng bay mất thôi! Từ hồi mình quyết định tự lập tới bây giờ thì hầu như mọi việc đều khó tới nỗi mà thành thói quen luôn, dần dần sau này ngẫm lại thì thực sự khó khăn nó giúp mình nâng cao trình độ & kiến thức rất nhiều.

Nói chung thì làm cái gì cũng khó, đã làm thì quyết tâm gỡ khó thôi chứ bạn mà “ngại khó” thì đừng nên làm. (chơi nuông sợ gì =}})

Nếu bạn nhận định bây giờ là thời điểm khó khăn và không muốn làm, thì 2 năm sau sẽ là “cực kỳ khó khăn”. Lúc đó lại hối hận tại sao 2 năm trước mình ngu si quá chừng, tại sao 2 năm trước còn dễ mà không làm =)) kk

Lúc nào cũng có kết quả mà, chỉ cần bạn làm

Mình thường có 1 thói quen suy nghĩ và đặt mục tiêu, ví dụ: nếu muốn 6 tháng sau có được 1 website kiếm được 300$/tháng thì ngày hôm nay mình phải build.

Còn nếu muốn tuần sau chạy ads lãi được thì hôm nay nhất định phải nghiên cứu về sản phẩm, spy đối thủ và tạo nhiều mẫu content để testing liên tục mỗi ngày tìm ra content hiệu quả.

Đại khái là chả có kết quả nào đến nhanh trong 1-2 ngày cả, mọi thứ cần thời gian cả! hi

Và nếu bạn muốn đạt được gì thì chỉ có bây giờ mới là thời điểm thích hợp nhất để làm thôi.

Đừng suy nghĩ về sau tháng 6 bạn sẽ được gì, hãy bắt đầu suy nghĩ về ngày mai bạn sẽ phải làm gì trước đã. Làm mấy công việc “có được thu nhập thụ động” này chả bao giờ có màu hồng lúc đầu đâu, lúc bắt đầu mới chính là thời điểm cực khó khăn, bạn sẽ phải quen dần với việc nghiên cứu thông tin, quen dần với các công việc mới mẽ.

Chỉ cần làm và kiền trì theo thời gian, mình không chắc chắn rằng bạn kiếm được tiền hay không nhưng nếu kiên trì thì sẽ cho ra một kết quả “khá bảnh” đó.

Tư duy thì quan trọng nhất rồi

Ôi vãi =)) cái này mình cực tệ

Trong cuộc đời này, chúng ta sẽ hình thành niềm tin và tư duy dựa trên những gì chúng ta thấy, chúng ta tiếp xúc đến.

Tư duy -> dẫn đến niềm tin -> suy nghĩ -> hành động (nói thật cũng không biết có đúng không, đại loại là tư duy nó ảnh hưởng đến hành động cuối cùng :33).

:3 lâu lâu rảnh rỗi là mình chui ra cafe Trung Nguyên ngồi và đọc sách nghe lời của bác Đặng Lê Nguyên Vũ

Topic này quá rộng, nên mình nói 1 ý nhỏ thôi nha.

Ví dụ: khi bạn tiếp xúc với nhiều người làm MMO thành công thì bạn sẽ có rất nhiều niềm tin là mình làm cũng được, biết là rất khó khăn nhưng trong đầu mình vẫn tin là nếu bắt đầu làm thì sẽ được.

Đại khái là bạn sẽ trở thành những gì bạn suy nghĩ và tiếp xúc mỗi ngày, nếu muốn trở thành một MMOer thực sự thì bạn nên đọc nhiều tài liệu về MMOer, suy nghĩ về nó và làm mỗi ngày.

Nếu bạn chỉ đi dạo ở các bài blog digital marketing đọc chơi cho vui, xong lại cảm thấy khó quá và không làm gì thì nằm mơ mới kiếm được xèn =)).

Kết

Dạo này stress vì phải làm nhiều cái mới quá quá nên mình lên đây viết 1 bài chơi cho vui hehe.

Nói túm lại thì mình không phải là một chuyên gia hay một người thành công nào đó đi truyền bá gì cả, mình chỉ muốn viết blog giải trí chơi vui thôi.

Làm mấy cái này đôi lúc thấy một mình thật nhưng mình ít khi thấy bị cô đơn, bởi mình biết đó là những gì cần thiết để mình phải trải qua để đạt được mục tiêu.

Nhiều người nghĩ rằng mình chăm chỉ, nhưng thực ra mình lười vãi chưởng.

Có 1 điều mình biết được đó là thay vì phải giành nhiều thời gian cho các buổi cafe, vui chơi, tán dốc thì ngồi làm việc sẽ mang lại lợi ích cho tương lai nhiều hơn! (có tiền rồi đi du lịch cho phê con tê tê = ))

Yahh~ chắc bài này kết ở đây được rồi nè!

Hãy follow Facebook của mình: https://www.facebook.com/locdev để nhận được các bài viết mới sắp tới nhé (0.<)

guest
7 Comments
Inline Feedbacks
View all comments