hướng dẫn mua hosting cho website

Mua hosting ở đâu tốt? Hướng dẫn mua hosting chất lượng cho website

Ở các bài học trước trong chuỗi series học làm website thì mình có nhắc về hosting và giải thích cho bạn rồi, trong bài này mình sẽ nhắc lại khái niệm và hướng dẫn bạn chọn lựa các nhà cung cấp hosting chất lượng nhất.

Dùng hosting chất lượng sẽ giúp tốc độ load website tốt hơn, bảo mật dữ liệu và an tâm hơn khi phát triển website.

Vì vậy, bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hosting cũng như cách để lựa chọn được cho mình một dịch vụ hosting tốt nhất (phù hợp với ngân sách và nhu cầu).

Hosting Là Gì?

Mình đã có nói ở bài trước rồi, hosting là dạng dịch vụ lưu trữ nó tương tự như là một nơi chứa tất cả các dữ liệu như: văn bản, hình ảnh, file âm thanh,… và một số file khác khi mà bạn làm website.

Nếu không có hosting thì không thể nào khởi tạo được website cả.

Để dùng hosting thì những người như chúng ta sẽ tìm tới các công ty chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ để mua. Chi phí mỗi hãng hosting giao động tầm 800.000đ – 3.000.000đ (hoặc cao hơn) tùy theo nhu cầu lưu trữ của bạn.

Mua Hosting Ở Đâu Tốt, Nước Ngoài Hay Trong Nước?

Nhiều bạn hỏi mình là nên mua hosting ở Việt Nam hay nước ngoài, mình lúc nào cũng khuyến nghị mua hosting ở nước ngoài vì giá thành rẻ, tính bảo mật cao và support tốt.

Còn các nhà cung cấp hosting ở Việt Nam thì theo đánh giá cá nhân mình là rất tệ, thường bị hack, down time,… support lâu và giá mắc hơn so với nước ngoài.

4 Loại hosting trên thị trường

Các nhà dịch vụ hosting cung cấp rất nhiều gói sản phẩm. Mỗi gói hosting khác nhau đem lại chất lượng và tài nguyên khác nhau.

Sau đây mình sẽ trình bày 3 loại hosting phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Theo nhu cầu sử dụng mà bạn hãy chọn ra gói dịch vụ phù hợp nhé!

1. Shared Hosting

Đây là loại hosting được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất bởi các blogger, cá nhân và doanh nghiệp nhỏ sử dụng.

Khi mua gói này tức là bạn đang “shared” tài nguyên và dùng chung server cùng nhiều người thuê khác.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng sử dụng dù cho bạn là người mới bắt đầu và không rành về kỹ thuật.
 • Giá thành rẻ nhất trong các loại hosting.
 • Có bảng điều khiển CPanel dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Vì giá rẻ nên chất lượng không bằng các gói khác, dễ bị quá tải khi website có lượng truy cập lớn.
 • Đôi khi phải nhờ nhà cung cấp trợ giúp quản lý data do không đủ quyền hạn.

Đa phần mọi người mua hosting hiện nay là dùng dạng shared hosting, như Blogcasestudy.com của mình đang dùng hosting của hãng Hawkhost -> là shared hosting.

2. Dedicated Hosting

Khi bạn mua gói hosting này tức là bạn đã mua hẳn một server vật lý. Mọi thứ từ hệ điều hành hay tùy chỉnh cá nhân đều có thể được thực hiện bởi bạn-là người toàn quyền quyết định.


Gói này thường được sử dụng bởi những doanh nghiệp, tổ chức lớn với yêu cầu có một server mạnh mẽ và họ là người làm chủ data.

Ưu điểm:

 • Bạn được toàn quyền kiểm soát, cài đặt cũng như cấu hình server.
 • Được toàn quyền kiểm soát data mà không sợ bị lộ → Độ bảo mật cao.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu người thuê gói này cần phải có kiến thức rộng lớn về quản trị server.

3. Cloud Hosting

Dù các gói hosting khác có tốt đến đâu cũng sẽ có lúc gặp sự cố ngoài mong muốn. Với Cloud hosting bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi không may server lỗi vặt.


Đây là hệ thống tập hợp các server được liên kết với nhau. Khi một server nào đó bị hỏng thì toàn bộ traffic của bạn sẽ được di chuyển và cập nhật trên một server khác, giúp website của bạn luôn trong trạng thái online.

Ưu điểm:

 • Chất lượng ổn định, hầu như không xảy ra hiện tượng đứng hay chậm truyền tải dữ liệu.
 • Website sẽ luôn online mà không phải gặp sự cố từ phía server.

Nhược điểm:

 • Chi phí không cố định, sử dụng bao nhiêu tính bấy nhiêu.
 • Thiếu một số quyền can thiệp sâu vào server.

Tổng Hợp Những Nơi Mua Hosting Tốt Nhất (Chất Lượng Và Giá Rẻ)

1. HawkHost

Lý do Hawkhost được mình đưa ra đầu vì đây luôn là dịch vụ hosting hàng đầu mà mình lựa chọn để xây dựng các website vừa và nhỏ.

Đây cũng là nhà cung cấp gói shared hosting được yêu thích và có số lượng website sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam nhờ có giá thành rẻ, tốc độ và sự ổn định tốt.

Ngoài ra, Hosting của Hawkhost luôn có dịch vụ hỗ trợ cực kỳ nhanh chóng. Thời gian đầu xây dựng website ít hay nhiều ai cũng sẽ gặp những lỗi “tay nhanh hơn não”, vô tình xóa data của site thì đây là điều cực kỳ cần thiết.

Chính mình cũng có nhiều lần vọc vạch khiến website bị lỗi và được support của Hawk Host hỗ trợ khắc phục rất nhanh chóng và nhiệt tình.

Hiện tại, dịch vụ của họ còn cho phép người dùng chuyển đổi máy chủ giữa hai vị trí là HongKong và Singapore ngay cả sau khi sử dụng một thời gian giúp website của bạn luôn có tốc độ load nhanh nhất.

 

Hosting tại Hawkhost luôn cho tốc độ ổn định và nhanh chóng nhờ nhiều công nghệ tối ưu tốc độ tải trang và bộ nhớ cache của họ.

Tuy nhiên, vì là dịch vụ của nước ngoài nên khi thanh toán dịch vụ tại HawkHost bạn cần phải có thẻ Visa hoặc Paypal.

Nếu chưa có, mình khuyến nghị các bạn nên sử dụng Visa của ACB bởi không mất phí tạo thẻ mà lấy luôn chỉ trong vòng 15-30 phút ( các ngân hàng khác bạn sẽ phải đợi 7 ngày và tốn thêm phí tạo thẻ, tùy ngân hàng).

2. A2Hosting

Tiếp tục với một dịch vụ hosting khác của nước ngoài có tên A2Hosting.

Giá thành khá hợp lý với những gì mà hosting này mang lại. Đa dạng các gói dịch vụ phù hợp cho nhiều đối tượng, mục đích khác nhau.

Với việc tích hợp và sử dụng nhiều công nghệ tối ưu, A2hosting luôn đem lại tốc độ tải rất tốt và ổn định cao. Tích hợp HackScan-Nâng tầm bảo mật cho website và data của bạn.

Nhìn chung, A2Hosting không phải là nhà cung cấp hosting quá nổi bật. Bù lại, họ luôn đem lại sự tin tưởng và hài lòng cho người dùng bằng chất lượng sản phẩm tốt và ổn định hiếm có trên thị trường.

Đặc biệt với gói Turbo tại A2Hosting chỉ chưa đầy 10$/tháng nhưng đem lại khả năng tối ưu tốc độ và bảo mật website vô cùng tốt mà bạn nên thử qua.

3. Azdigi

Với những ai muốn sử dụng dịch vụ Việt Nam thì đây là lựa chọn hàng đầu, tuy ra đời sau nhưng Azdigi đem lại dịch vụ chất lượng khá ổn với mức giá của nó.

Vì là dịch vụ của Việt Nam, đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ dễ dàng hơn do không bị khác biệt về ngôn ngữ như HawkHost (phải sử dụng google dịch để giao tiếp nếu vốn tiếng Anh không tốt).

Điều này giúp bạn miêu tả rõ ràng, chi tiết hơn với người hỗ trợ nếu gặp phải các vấn đề phát sinh và sẽ được khắc phục nhanh chóng và chính xác nhất, rất dễ dàng cho những người mới bắt đầu tạo dựng website.

Với lợi thế là có máy chủ đặt tại Việt Nam, dịch vụ Hosting của Azdigi luôn có tốc độ nhanh nhất so với các dịch vụ khác trong nước. Họ cũng có gần như đầy đủ các công nghệ tối ưu tốc độ để đem lại cho website của bạn khả năng tải trang nhanh nhất.

Khi mua dịch vụ tại đây bạn có thanh toán hóa đơn dễ dàng hơn mà không cần tới Visa, chỉ cần bạn có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam là đã có thể đặt mua bất kì gói dịch vụ nào của Azdigi.

Nhược điểm duy nhất theo như mình thấy là hosting tại Azdigi đôi lúc còn thiếu ổn định.

Nhưng bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ Hosting của Azdigi nếu bạn là người mới tập tành xây dựng website và ít tùy chỉnh website theo hướng cá nhân. Rất nhiều người vẫn đang sử dụng và đánh giá cao dịch vụ của Azdigi, điển hình là blogger Nguyen Anh Ngoc, bạn có thể xem tại đây:

4. TinoHost

Một nhà cung cấp hosting khác của Việt Nam mà đáng để bạn lưu tâm là Tinohost.

Là một “tân binh” mới nổi trên thị trường Việt Nam nhưng Tinohost đã khẳng định được chất lượng của mình với nhiều ưu thế:

Giá thành tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện tại.

Đa dạng nhiều gói hosting khác nhau dành cho nhu cầu từ cơ bản cho đến chuyên nghiệp.

Tốc độ tải trang và cập nhật dữ liệu nhanh chóng. Cam kết rằng Tinohost luôn đạt trạng thái Uptime 99.9%. Với tốc độ này thì Tinohost có thể sẽ nhanh hơn Hawkhost khá nhiều.

Hỗ trợ Cpanel tiêu chuẩn nhưng được tùy chỉnh lại dễ sử dụng hơn cho người Việt.

Thanh toán dịch vụ dễ dàng qua các cổng Ngân Hàng VIệt Nam.

Dịch vụ hỗ trợ siêu tốt 24/7 bằng tiếng Việt. Luôn luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc nếu họ có thể.

Kết

Hi vọng những gì mình chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của việc lựa chọn được những hosting tốt, hiểu rõ hơn về các loại hosting.

Qua đó, có thể tự chọn được cho mình một gói hay một nhà cung cấp hosting vừa phù hợp nhu cầu vừa phù hợp túi tiền.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận xuống bên dưới. Blogcasestudy sẽ giải đáp và trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

 

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments