4 lý do mà bạn nên bắt đầu tự học WordPress để kiếm tiền bằng website

Chào mừng bạn đến với Blogcasestudy.com và mình là Lộc đây.

Đây là chuyên mục tự học WordPress của mình dành cho bạn, mình muốn nói với bạn 1 điều là kỹ năng làm website bằng WordPress là rất quan trọng và đáng để học vô cùng.

Mình là 1 digital marker đã làm rất nhiều hình thức MMO khác nhau và 50% lợi nhuận khổng lồ chủ yếu mình mang về được đều bắt nguồn từ hình thức xây dựng website để quảng bá các dịch vụ, sản phẩm.

Đối với mình thì việc làm website là rất quan trọng, đây là kỹ năng mà mình nghĩ là mọi người đều nên học càng sớm càng tốt.

Dưới đây là 3 lý do chính mà bạn nên học làm website bằng WordPress:

  • Xây dựng website để kiếm tiền thụ động với: affiliate marketing, POD, làm freelancer,…
  • Làm website để quảng bá thương hiệu cá nhân, thương hiệu cho cửa hàng của chính mình.
  • Làm website để chia sẻ các trải nghiệm của bạn với mọi người.
  • Xây website để làm CV ứng tuyển công việc.

Sử dụng WordPress một cách thành thạo giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều hình thức kiếm tiền online hiện nay và một điều siêu đặc biệt nữa là bạn chỉ cần khoảng 24h học làm website bằng WordPress và ngồi mò mẫm thêm 30h nữa là thuần thục WordPress, lúc này bạn có thể tạo ra được rất nhiều dạng website để phục vụ cho mục đích của mình.

Nếu bạn đang muốn học tiếp chuỗi series tự học WordPress trong 24 do mình viết ra thì hãy tiếp tục đọc hết bài viết nhé!

1. Xây dựng website kiếm tiền bền vững và thụ động

Chắc rồi, hồi đó mình nghe nói làm MMO sẽ có được nguồn thu nhập bền vững và thụ động rất nhiều.

Và chỉ có hướng đi làm website mới đáp ứng đủ tiêu chí: thụ động và bền vững.

Thay vì các publisher khác ngày đêm tập trung 100% sức vào chạy Facebook Ads để nuôi data và khi Facebook “tới tháng” thì chết page, chết tài khoản quảng cáo. Rồi phải tiếp tục tìm các tài khoản khác để chạy.

Mình không nói là không nên chạy Facebook Ads nhé, vì bản chất của paid traffic nó chỉ là một kênh giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và bán được nhanh nhất có thể chứ không phải là một thứ bền vững.

Làm website mình chỉ tập trung xây dựng content và tới một lúc website phát triển bền vững, mình có thể đi du lịch, đi ngủ mà tiền vẫn chảy về tài khoản một cách đều.

Thỉnh thoảng vài ngày, vài tuần mình lại setup kế hoạch và thuê người phát triển site, lâu lâu tự edit và tinh chỉnh thêm các thứ cần thiết.

Ngoài ra thì mọi người có thể nhận các jobs xây dựng website cho các chủ shop nhỏ hoặc các công ty nhỏ để kiếm tiền thêm, giá hiện tại trên thị trường khoảng đâu đó 3.000.000đ-6.000.000đ cho 1 cái website build bằng WordPress.

2. Làm website để quảng bá thương hiệu cá nhân, thương hiệu cho cửa hàng của chính mình.

Làm website vừa để kiếm tiền với affiliate vừa để xây dựng thương hiệu để sau này có thể kinh doanh sản phẩm riêng của bạn, cũng tuyệt đấy chứ.

Đối với thị trường Việt Nam do tiền hoa hồng còn ít hơn so với việc làm affiliate ở nước ngoài, nên ở thời điểm này mình chỉ tập trung xây dựng theo hướng xây dựng thương hiệu cho website để sau này khi mà có đủ vốn, nguồn lực rồi thì mình có thể chuyển hướng sang công việc kinh doanh riêng luôn.

Đôi lúc những website của mình SEO lên ở các từ khóa khó, cạnh tranh cao thì được nhiều nhà sản xuất họ liên hệ hợp tác để quảng cáo và trả số tiền khá “hậu hĩnh”.

Được các bên khác booking bài viết, website mình có hơn vài trăm vị trí booking

Làm website bạn không chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất mà còn nhiều nguồn thu nhập từ việc cho thuê quảng cáo, bán sản phẩm riêng.

Và để làm được điều đó bạn cần phải tập trung xây dựng thương hiệu vững chắc.

Mình đa phần chỉ tập trung mỗi website cho đúng 1 lĩnh vực duy nhất. Ví dụ website làm đẹp thì chỉ xây dựng nội dung về làm đẹp, website giảm cân thì chỉ xây dựng liên quan đến chủ đề giảm cân,… hạn chế việc review hay làm tổng thể như một “nồi thập cẩm” vì như thế bạn sẽ rất khó để tạo được thương hiệu sau này.

3. Làm website để chia sẻ các trải nghiệm của bạn với mọi người

Ví dụ như Blogcasestudy.com này của mình, những nội dung trên Blogcasestudy chủ yếu là mình free style để chia sẻ những suy nghĩ, dự định với mọi người về digital marketing và kiếm tiền online.

Nếu bạn là 1 kẻ đam mê du lịch thì có thể làm 1 website rồi upload các ảnh và cảm nghĩ của bạn lên đó để chia sẻ với mọi người, hoặc nếu bạn làm bánh thì có thể chụp ảnh bánh upload lên website đồng thời có thể bán hàng trên đó luôn cũng được,…

4. Xây dựng thương hiệu cá nhân và làm CV xin việc tốt hơn

Hãy nghĩ thử xem, nếu bạn có một website cá nhân chuyên chia sẻ về những kiến thức chuyên môn hoặc những phong cách sống của bạn thì các nhà tuyển dụng có đánh giá cao bạn không?

Chắc chắn là có, nếu bạn làm website bạn “trở nên đẹp và hoàn hảo”.

Hồi năm mình 18 tuổi, mình từng có ý định sẽ bắt đầu xây dựng một blog cho đến khi học xong 4 năm thì kiểu gì blog ấy cũng có nhiều bài viết, nhiều project hơn và khi đi phỏng vấn sẽ được đánh giá cao hơn.

Có website, mọi người sẽ dễ dàng biết bạn là ai, đang hoạt động và quan tâm tới cái gì.

Với bản thân mình, thì việc xây dựng website nó mang tới rất nhiều cơ hội. Đã từng có nhiều người thuê mình làm website, chỉnh sửa lỗi, tư vấn và giúp họ triển khai website làm sao cho phù hợp với tình hình doanh nghiệp của họ,… và tất cả những công việc đó đều mang lại cho mình thêm nguồn thu nhập, mối quan hệ, thông tin.

Kết

Làm website bằng WordPress là 1 kỹ năng rất đơn giản và hữu dụng đối với những ai làm việc trên môi trường online.

Đối với ai là người mới và muốn tham gia kiếm tiền online thì mình khuyên mọi người nên học cách sử dụng WordPress trước, làm được cái website ngon lành đã rồi tính tiếp các kỹ năng khó khác để làm ra tiền đều hơn.

Trên đây là 4 lý do chính mà mình nghĩ bất kỳ ai cũng nên học làm website bằng WordPress.

5 1 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Võ hoàng Phúc
Võ hoàng Phúc
8 months ago

Bài viết rất hay.Bạn nên để link cho bài kế tiếp