[CASE STUDY] Kiếm 4000$/10 ngày với CPO

Kiếm tiền với mô hình CPO là một hình thức đã có từ khá lâu trên thế giới, nhưng chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại.

Đã có nhiều bạn trẻ, nhân viên văn phòng và những người làm MMO chuyên nghiệp gặt hái không ít thành công với nhiều case study kiếm hàng nghìn $/tháng đến chục nghìn $/tháng với mô hình CPO.

Thời gian qua mình đã tìm đến một publisher có được nhiều thành công với CPO và nhờ anh ấy chia sẻ lại về 1 trong số nhiều case study, cuối cùng anh ấy cũng đã nhận lời của mình và đồng ý chia sẻ case study kiếm 4000$/10 ngày với CPO.

Vì một số lý do nên mình phải ẩn danh publisher này! (sau bài viết, nếu bạn gặp thắc mắc gì thì có thể để lại bình luận mình và anh ấy sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn nhé!)

Khóa học kiếm tiền với CPO bằng Free Traffic & Paid Traffic

Giới thiệu về publisher

Mình là S – 1995, hiện tại mình làm MMO fulltime tại nhà.

Trước đây bén duyên với MMO từ 2014, vốn thuộc tuýp người yêu thích ngồi máy tính nên mình thường ngồi để tìm hiểu về cách cách kiếm tiền online.

Không gian làm việc yên tĩnh, có đầy đủ dụng cụ: máy tính, wifi, sổ, bút,… là có thể chiến mọi thứ

Kiếm tiền online như là một sở thích, đam mê và là thứ mình theo đuổi từ trước tới giờ.

Nói về kiếm tiền online thì mình biết rất nhiều và đã từng làm nhiều hình thức như: coin, capcha, … nhưng nhận ra cuối cùng chỉ có affiliate marketing là thứ phù hợp và đi lâu dài với mình.

Bén duyên với hình thức CPO từ năm 2017 tuy mình không là một trong những “shark” khác ở Việt Nam nhưng mình cũng có một vài thành quả nhất định.

Đó là mình từng có nhiều case kiếm 2000$/tháng – 10000$/tháng với CPO.

Mặc dù mình khá bận và có nhiều thứ phải làm, nhưng mình nhận được lời đề nghị từ #Lộc về việc chia sẻ case study này tại Blog Case Study, hy vọng sẽ giúp ích cho các anh em đang làm affiliate marketing với CPO ở thời điểm hiện tại.

Bắt đầu khởi nghiệp với Affiliate Marketing thôi nào!

Sau đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm & case study kiếm 4k$/10 ngày của mình, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Giải thích sơ về mô hình CPO (Cost per oder)

CPO là một dạng khác của affiliate marketing thôi.

Tức là bạn phải đi bán sản phẩm và ăn được phần hoa hồng ở giữa.

Kiếm tiền với hình thức CPO (viết tắt của từ Cost Per Order) tức là mình sẽ đi tìm khách hàng về cho telesale, chỉ cần khi telesale gọi tới khách hàng và họ đồng ý mua trong cuộc gọi đó là bạn đã nhận được tiền rồi.

CPO có điểm khác với một số hình thức CPS, CPA thông thường, tức là khách hàng phải mua hàng và nhận được tiền thì người ta mới trả tiền cho bạn. Còn với CPO, khách đồng ý mua qua lúc mà telesale gọi là bạn đã nhận được tiền. Kể cả khách hàng hủy đơn và không chịu nhận nữa thì bạn vẫn nhận được tiền hoa hồng.

Ưu điểm của mô hình CPO

Một điểm nữa đó là CPO thì sản phẩm có hoa hồng rất cao, mỗi sản phẩm bán được có hoa hồng 200k-450k trở lên.

Nên mỗi ngày mình thường đặt target là kiếm được tầm 5-10 đơn thì mỗi tháng cũng có được thu nhập gần 30 triệu rồi.

Tuy nhiên, cách mình làm CPO đó là mình chạy Facebook Ads, nên khả năng scale up để ăn nhiều rất nhanh chóng.

Các sản phẩm thường thấy khi làm CPO như: giảm cân, sinh lý, lão hóa, phong thủy, trị mụn, thực phẩm chức năng cho mẹ & bé,…

Do làm CPO có nhiều sản phẩm và nhiều lựa chọn nên mình rất dễ dàng tìm ra được sản phẩm thuộc thế mạnh mà mình yêu thích.

Đối với những bạn mới thì nên bắt đầu làm các sản phẩm về làm đẹp, phong thủy,… sẽ ít khó khăn hơn so với việc chạy các sản phẩm sinh lý, giảm cân.

Quá trình thực hiện chiến dịch đến lúc đạt lợi nhuận 4k$

Nếu bạn đã hiểu sơ về CPO là gì rồi, thì mình sẽ kể chi tiết và từng bước mà mình đã thực hiện chiến dịch CPO và đặt lợi nhuận 4000$/10 của mình.

Tư duy lựa chọn offer (lý do tại sao mình chọn offer đó để chạy)

Có rất nhiều offer để bạn lựa chọn. Mình quyết định chiến thị trường PH (viết tắt của Philippines) với offer Money Amulet – đây là một offer thuộc ngách phong thủy.

Ưu điểm:

  • Offer “sạch” tương đối dễ chạy trên Facebook, thị trường rộng và ít cạnh tranh, giá quảng cáo rẻ.
  • Lượt mua hàng ở nước Philippines rất nhiều do hành vi của người dân ở đó khác với người dân ở Việt Nam.

Nhược điểm: thị trường PH chốt kém (cái này tùy vào khoản thời gian trong năm và nhiều yếu tố khác, nói chung tỉ lệ chốt khi chạy ở thị trường PH rơi tầm 30%-40% là đẹp).

Giá hoa hồng cho mỗi đơn: 169.200đ.

Chọn kênh để chạy offer (Facebook, Google, Native Ads,…)

Mình sẽ chọn Facebook là kênh chính để chạy offer này. Lý do mình chọn là hành vi người dùng trên Facebook mua hàng rất dễ, lượng người dùng Facebook cũng khá đông và kênh này dễ scale lên trong thời gian ngắn.

Trình tự sắp xếp các chi tiết để lên campaign:

Các bước cơ bản như: tạo fanpage, tạo TKQC, làm thẻ visa thì xin phép được bỏ qua vì bạn có thể tìm nó ở trên Google.

1/ Xác định hình thức chạy trên Facebook

Để chạy được các offer CPO trên network Adflex thì bạn cần phải biết được cách chạy phổ biến nhất, đó chính là hình thức chạy chuyển đổi (web converstion) trên Facebook.

Không phải ngẫu nhiên mà mình chọn hình thức này chạy, mà đã có rất nhiều shark và nhiều anh em làm CPO đã test, cuối cùng thấy hình thức chạy web converstion là hình thức chạy hiệu quả nhất.

Ưu điểm của Webconverstion đó là: Facebook có khả năng tối ưu và đưa mẫu quảng cáo của bạn tới người dùng có khả năng mua hàng của bạn, nếu chạy các dạng như tương tác hoặc messenger thì rất kho ra được đơn hàng.

Chạy Webconverstion bạn sẽ cần phải cài đặt thêm pixel vào các trang pre-lading, landing page, thank you page để giúp nó ghi nhận sự kiện & trở nên khôn hơn.

2/ Chọn pre-landing

Rồi, tiếp theo đó là hành trình khách hàng.

Hành trình khách hàng ở đây đó là khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo -> Pre-landing -> Landing page -> Thank you page.

Thuật ngữ Pre-landing: là một bài viết về một về một câu chuyện hay một case study nào đó đánh vào tâm lý người dùng, khiến họ thực hiện hành vi mua hàng nhanh hơn.

Vì các sản phẩm CPO đa phần có giá thành từ 700.000đ trở lên và còn khá mới trong mắt người dùng, nên nếu bạn chỉ chạy trực tiếp theo kiểu hình ảnh + kêu gọi bán hàng thì kết quả thu được rất kém.

Khi chạy sang Pre-landing sẽ dễ dàng thuyết phục hơn.

Mình thường chọn sẵn Pre-landing có sẵn trên Adflex vì cá nhân mình viết content pre-landing không hay, lâu lâu mình edit lại một cái mới rồi chạy tiếp chứ ít khi nào mình tự viết 100%.

Trên adf có sẵn 2 pre, đây đều là 2 pre win. Tuy nhiên pre 1 đã bị vít khá nát trước đó nên mình bắt đầu với Pre 2.

Lời khuyên: Bạn nên sáng tạo ra content của riêng mình, do cá nhân mình khá yếu về content nên mới chọn các mẫu có sẵn để chạy.

3/ Tạo content ads

Trước tiên mình Google dịch sợ nội dung pre để tìm content ads và target phù hợp.

Với mỗi Pre mình thường test 5 ảnh để chọn ảnh có CTR (tỉ lệ click link) tốt nhất. Phần text thì mình dựa vào nội dung pre để viết, hạn chế giật tít tránh chết TKQC.

Ví dụ Target về phong thủy: Tử vi, cung hoàng đạo,…

Cứ đơn giản như thế mà làm thôi, mình không phải mẫu người quá phức tạp và cầu kỳ. Đôi khi đơn giản lại mang lại kết quả tốt hơn những bạn làm phức tạp.

Đây là một trong số những mẫu content ads win của mình khi chạy ở thị trường PH:

Content ads có chỉ số CTR cao

4/ Cách lên campaign và test tìm ra mẫu content win

Mình lên một lúc 5 content ads mà mình đã chuẩn bị trước và sau đó tìm ra content có chỉ số CTR tốt nhất.

Sau 1-2 ngày chạy test thì mình tìm ra được content ads có chỉ số CTR cao nhất và quyết định chạy mỗi content ads này.

Chạy 1 ngày đầu tiên mình tiêu hơn 1.000.000đ tiền quảng cáo và thu về hơn 30 data khách hàng (gần 33k/lead).

Thấy giá lead đang là 33.000đ, mà hoa hồng trên mỗi đơn hàng này lên tới hơn 180.000đ nên mình quyết định chạy và tăng ngân sách lớn hơn để kiếm nhiều hơn.

Trong 10 ngày tiếp theo, mình đã scale up và chạy ra được nhiều đơn hàng hơn.

Đây là ảnh chỉ số quảng cáo trong quá trình mình scale up

Rất may là mình đã tìm được content phù hợp, đây là kết quả trên 1TKQC sau gần 1 tuần chạy.

Khó khăn gặp phải

Do bản chất là ở thị trường PH (Philippines) chốt kém hơn VN do người nghe điện thoại mất tiền nên khách không bắt máy.

Tuy nhiên thì giá để ra được một lead khách hàng rất là rẻ, chỉ tầm <40.000đ/lead nhưng hoa hồng mỗi lead là 180.000đ, nên mình vẫn còn khá lời.

Kết thúc 10 ngày chạy offer Amulet này mình đã lợi nhuận hơn 82.000.000vnđ (~ 4000$).

Đây là số tiền phải nói là rất bé so với những shark khác đang chạy CPO với Adflex, tuy nhiên mình chỉ muốn viết một bài để chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều bạn mới bắt đầu làm chứ không phải vì mục đích là mình kiếm được tiền rồi đi khoe.

Nên hy vọng các bạn đón nhận những thứ mình chia sẻ ở một góc nhìn thoáng hơn nhé!

Kinh nghiệm và lời khuyên

CPO bây giờ khá cạnh tranh, tuy nhiên nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì vẫn còn rất tiềm năng. Mình biết có những tay to chạy 1 tháng doanh thu tầm 2 tỷ lãi tầm 1 tỷ =))

Đối với những bạn sinh viên, vốn <20M nên bắt đầu với free traffic: làm web, youtube. Free traffic với CPO có kết quả rất nhanh.

Nếu bạn siêng năng thì 1 tháng đã có kết quả rồi, có thể kiếm được 5-20M/tháng hoặc hơn, tùy khả năng của bạn.

Bản thân mình cũng vừa là một người làm SEO website và chạy paid traffic như Facebook Ads, Google Ads,… nên mình biết rõ CPO vẫn còn rất tiềm năng để bạn khai thác.

Đối với những bạn có vốn to hơn, đã có kinh nghiệm Digital Marketing thì có thể chơi paid traffic với Facebook Ads. Tuy nhiên bạn trang bị đầy đủ kiến thức, vì chạy Facebook bây giờ khá khó, dễ chết tài khoản.

Kết

Mình rất ít xuất hiện trên mạng xã hội, chủ yếu là khi online để xem phim và chat với bạn bè nhưng nhận lời của Lộc để chia sẻ quá trình mình làm.

Thật khó để có thể nói hết và hướng dẫn từ a-z, step by step cho những bạn là người mới được. Bởi làm affiliate marketing đó là sự tổng hợp nhiều kỹ năng như: content, Facebook Ads, Google Ads,… và cuối cùng điều quan trọng nhất đó là mindset.

Để có được những kỹ năng cần thiết bạn cần phải học hỏi và thực hành nhiều, khi mình mới làm affiliate marketing mình cũng không biết bắt đầu từ đâu và nhiều lần sấp mặt, có ngày buồn, có ngày vui nhưng đa số là buồn nhiều hơn.

Nhưng mình thì không thích bỏ cuộc trước khó khăn, cứ thất bại ở đâu thì sửa ở đó vậy, không sao cả.

Lời khuyên: Nếu bạn là người mới, không biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo khóa học dạy kiếm tiền với CPO từ Cris & Trung Kiên. Hai người này đều là những publisher VIP có doanh thu đạt tiền trăm triệu đến tỷ mỗi tháng. Chất lượng cũng rất ok, mình nghĩ bạn nên dùng tiền để mua kiến thức từ người đi trước để hạn chế bớt sai lầm và đốt tiền vào Facebook.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn, nếu có thắc mắc gì đừng quên để lại bình luận bên dưới để mình và Lộc sẽ hỗ trợ cho bạn.

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
HaiPham
HaiPham
7 months ago

Bài hay thế này mà không ai cmt sao ? Mình cũng chỉ muốn nói mình là một newbie mới tham gia vào lĩnh vực affiliate này thôi. Rất vui được làm quen vs bạn Lộc và bạn S :))

HaiPham
HaiPham
7 months ago

Ok bạn ạ. Mình nhớ r