1# 4 lý do nên học kiếm tiền với website trong năm 2022

1# 4 lý do nên học kiếm tiền với website trong năm 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một người làm MMO hiện nay phải nhắc đến là kỹ năng làm website bằng WordPress.

Những hình thức MMO uy tín và bền vững như: freelance blogging, niche site, authority site,… đều cần phải có website riêng. Thay vì phải đi thuê các dịch vụ làm website bên ngoài với chi phí cao và chất lượng thường không được đảm bảo thì tại sao không tự xây dựng website riêng cho chính mình.

Với công nghệ phát triển như hiện nay, nhiều ứng dụng cho phép những người không giỏi về lập trình cũng có thể tạo được website chuyên nghiệp để tham gia kiếm tiền online, nổi bật nhất trong đó chính là WordPress – đây là mã nguồn mở cho phép người mới có thể học làm website chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong suốt hành trình làm digital marketing của mình từ 2018 tới nay, mình nhận thấy một trong những kỹ năng cơ bản nhất của một Digital Marketer hiện nay đó chính là kỹ năng làm website bằng WordPress.

Xuất phát điểm của mình là một người làm kiếm tiền online, sau này mình mới biết tới các khái niệm về Digital marketing như: xây website bằng WordPress, SEO, chạy Facebook Ads, chạy Google Ads,…

Và một điều quan trọng cho tới hiện nay đó là: 50% lợi nhuận khổng lồ chủ yếu mình mang về được đều bắt nguồn từ hình thức xây dựng website để quảng bá các dịch vụ, sản phẩm.

Đối với mình thì việc làm website là rất quan trọng, đây là kỹ năng mà mình nghĩ là mọi người đều nên học càng sớm càng tốt.

Nếu bạn là một người mới đang có dự định tham gia các hình thức kiếm tiền trên mạng, thì kỹ năng đầu tiên mình khuyên bạn nên học đó chính là kỹ năng làm website bằng WordPress.

Xây dựng website kiếm tiền bền vững và thụ động

Mình biết tới khái niệm Make money online từ 2015 khi đó mình đang ngồi học cấp 3, mình lúc nào cũng muốn xây dựng một cỗ máy kiếm tiền online thụ động trong lúc mình đang ngủ.

Sau một khoảng thời gian dài tìm kiếm các hình thức kiếm tiền online thì mình nhận thấy chỉ có website mới đáp ứng đủ tiêu chí: thụ động và bền vững.

Khi xây dựng website có nhiều độc giả, mình có thể kết hợp với nhiều hình thức như: affiliate marketing hoặc tự kinh doanh sản phẩm của riêng mình để kiếm lợi nhuận.

Làm website mình chỉ tập trung xây dựng content và tới một lúc website phát triển bền vững, mình có thể đi du lịch, đi ngủ mà tiền vẫn chảy về tài khoản một cách đều.

Thỉnh thoảng vài ngày, vài tuần mình lại setup kế hoạch và thuê người phát triển site, lâu lâu tự edit và tinh chỉnh thêm các thứ cần thiết.

Làm website xây dựng thương hiệu

Làm website vừa để kiếm tiền với affiliate vừa để xây dựng thương hiệu để sau này có thể kinh doanh sản phẩm riêng của bạn, cũng tuyệt đấy chứ.

Trong vài năm trở lại đây, mình thường nhận các hợp đồng quảng cáo cho nhiều sản phẩm trên website và nhận thấy đây là một hướng mở rộng cũng rất thú vị, mang lại nhiều profit.

Tại Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp họ muốn được tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nếu website bạn đang có lượng độc giả lớn sẽ đồng nghĩa với việc kiếm được nhiều tiền trong việc hợp tác quảng bá sản phẩm.

Làm website nhật ký, chia sẻ kiến thức

Nếu bạn là một người yêu thích công việc chia sẻ hoặc muốn tự tạo một không gian riêng trên internet để có thể làm những điều bản thân muốn thì hãy tạo ngay một website cho chính mình.

Ví dụ như Blogcasestudy.com này của mình, những nội dung trên Blogcasestudy chủ yếu là mình free style để chia sẻ những suy nghĩ, dự định với mọi người về digital marketing và kiếm tiền online.

Nếu bạn là 1 kẻ đam mê du lịch thì có thể làm 1 website rồi upload các ảnh và cảm nghĩ của bạn lên đó để chia sẻ với mọi người, hoặc nếu bạn làm bánh thì có thể chụp ảnh bánh upload lên website đồng thời có thể bán hàng trên đó luôn cũng được,…

Xây dựng thương hiệu cá nhân và làm CV xin việc tốt hơn

Nếu bạn có ý định đi xin việc ở các công ty lớn, hãy thử đưa website của bạn vào phần nội dung CV biết đâu đó sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân trên website và thông qua đó những nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận bạn ở một khía cạnh khác.

Hồi năm mình 18 tuổi, mình từng có ý định sẽ bắt đầu xây dựng một blog cho đến khi học xong 4 năm thì kiểu gì blog ấy cũng có nhiều bài viết, nhiều project hơn và khi đi phỏng vấn sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài profile Facebook, Instagram và các nền tảng mạng xã hội khác ra thì mọi người cũng rất quan tâm tới việc bạn có sở hữu website cá nhân hay không, điều này sẽ giúp bạn thể hiện ra được những sở thích và năng lực chuyên môn của bạn. Website càng đẹp, càng chuyên nghiệp sẽ được mọi người đánh giá cao

Với bản thân mình, thì việc xây dựng website nó mang tới rất nhiều cơ hội hợp tác làm ăn cho tới hiện nay.

WordPress là gì? Làm website bằng WordPress có khó không?

Mình biết có nhiều người mới bắt đầu tiếp cận với các kiến thức online thì đều rất sợ vì không có kỹ năng, kiến thức nhiều về mặt kỹ  thuật, code,…

Nhưng bạn không cần quá lo lắng.

Mình cũng từng là một người không biết gì vì thế mình đã soạn ra các bài viết này để giúp bạn làm được website kể cả khi bạn là một người chưa biết gì.

Ở thời điểm hiện tại việc làm website không còn khó khăn như trước, không yêu cầu lập trình, code,… là nhờ có WordPress.

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software ) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL; cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại. WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nay WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân và nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích.

Đa phần các website hiện nay đều sử dụng WordPress để xây dựng lên, chỉ có một số dạng website thương mại điện tử lớn hay những website báo chí họ mới code riêng để dễ quản lý, tối ưu hơn.

Đối với người làm MMO hay các dạng website bán hàng, blog cá nhân thường dùng WordPress bởi nó dễ dàng sử dụng, không mất nhiều chi phí cho các coder.

Ngoài ra, ở WordPress có sẵn rất nhiều gói “giao diện website” hay còn gọi là theme (chủ đề), chỉ cần cài đặt các giao diện ấy vào là bạn sẽ có thể sử dụng ngay rồi.

Làm website bằng WordPress có khó không?

Mình chỉ mất hơn 24h tiếp cận và học WordPress để có thể sử dụng nó và tạo ra được một giao diện website đẹp.

So với những năm trước thì việc làm website đã đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần có kiến thức cài đặt WordPress, cài các giao diện, plugin (những gói shortcode chứa các chức năng tùy biến khác cho website),… là có thể rồi.

Khi dùng WordPress làm website bạn làm website dễ dàng và nhanh chóng hơn so với việc tự học các ngôn ngữ lập trình web như: jvs, php, css, html,…

Cần chuẩn bị gì khi làm website bằng wordpress?

Sẽ có 5 thứ bạn cần phải có và chuẩn bị khi bắt đầu làm website đó là:

Lý do và phương pháp học

Mọi thứ đều bắt đầu bằng “WHY”. Tại sao bạn lại học, làm điều này.

Bạn cần phải có lý do học chính đáng đã, chứ không ai lại muốn đi lao đầu học 1 kỹ năng gì đó mà chả bao giờ đụng đến nó.

Đối với mình thì kỹ năng làm website bằng WordPress phục vụ cho việc kiếm tiền online của mình và nó rất quan trọng nên mới dành nhiều thời gian để học.

Bạn cần phải tìm ra lý do khiến bạn muốn học kỹ năng này, nó có thể là: học làm website để làm CV, học làm website để kiếm tiền lo cho cuộc sống, học làm website để có skill đi khoe với bạn bè,… hãy tìm ra 1 lý do đủ quan trọng khiến bạn phải thôi thúc hành động, làm việc mỗi ngày.

Và quan trọng hơn hết, là đừng quá chú ý vào việc kiếm tiền ở thời điểm này nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm làm MMO, bởi vì mình sẽ hướng dẫn cho bạn 1 lộ trình về việc áp dụng kỹ năng làm website để kiếm tiền sau.

Hãy để tinh thần thoải mái, ngồi ngay ngắn và khám phá những sự hướng dẫn của mình ở các bài tới nha.

Thẻ Visa / Master card

Khi làm website, bạn sẽ cần phải mua các dịch vụ hosting, domain,…của các hãng nước ngoài và chính vì thế chúng ta cần phải có thẻ Visa / Master card để có thể mua.

Những loại thẻ này có chức năng giao dịch quốc tế nên bạn mới có thể mua được, khác với các loại thẻ nội địa khác thì bạn chỉ mua được những dịch vụ trong nước mà thôi.

Nếu bạn chưa có thể Visa thì bạn hãy chạy ra ngân hàng ACB để làm thẻ visa, mình thường đến ACB để làm thẻ Visa Debit (đừng nên làm prepaid).

Sở dĩ mình kêu bạn đến ngân hàng ACB mà không phải ngân hàng nào khác đó là do ở ngân hàng ACB bạn sẽ có được thẻ sau 30-40p luôn, còn các ngân hàng khác sẽ phải mất 7-10 ngày mới có thẻ.

Phí để làm 1 thẻ Visa là tầm 50k-100k/năm, sau đó bạn nạp tiền vào đó xài bình thường là được.

Bản thân mình có tới vài chục cái thẻ Visa, Master card lận và mình nhận thấy mấy cái thẻ này là dụng cụ tất yếu đối với một người làm MMO.

Domain (tên miền website)

Domain là địa chỉ tên website của bạn, mỗi khi ai đó muốn tìm đến nhà bạn thì họ phải nhập một địa chỉ nào đó thì mới có thể tìm đến được.

Ví dụ như: Blogcasestudy.com

Mỗi website cần phải có một địa chỉ tên miền để người khác truy cập vào, trong quá trình bạn làm website thì bạn cần phải chuẩn bị khoảng 9$ để mua domain.

Hosting (dịch vụ lưu trữ)

Hosting (dịch vụ lưu trữ) là thứ để chứa các dữ liệu trên website của bạn.

Bạn có để ý website BlogCaseStudy này của mình không, nó có các bài viết, các hình ảnh,… và tất cả các dữ liệu đó đều phải có một nơi để lưu trữ thì nó mới hoạt động được.

Hosting được dùng để lưu trữ tất cả các dữ liệu của website, và khi làm website bạn bắt buộc phải mua hosting thì mới có thể xây dựng được website.

Đa phần các dịch vụ hosting mình đều chọn các hãng nước ngoài, đơn giản là nó bảo mật và chất lượng tốt hơn so với các hãng ở Việt Nam.

Máy tính riêng

Làm mấy công việc này thì bạn cần phải có laptop hay máy tính riêng, còn nếu ai muốn dùng điện thoại để làm website thì hơi khó bởi thao tác cần làm rất nhiều.

Xem bài tiếp theo: Lựa chọn tên miền tốt cho website

guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments