tự học wordpress có khó không

Làm website bằng Wordpress có khó không?

Mình biết có nhiều người mới bắt đầu tiếp cận với các kiến thức online thì đều rất sợ vì không có kỹ năng, kiến thức nhiều về mặt kỹ  thuật, code,…

Nhưng bạn không cần quá lo lắng.

Mình cũng từng là một người không biết gì vì thế mình đã soạn ra các bài viết này để giúp bạn làm được website kể cả khi bạn là một người chưa biết gì.

Ở thời điểm hiện tại việc làm website không còn khó khăn như trước, không yêu cầu lập trình, code,… là nhờ có Wordpress.

 

Worpdress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software 1) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL; cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại. WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nay WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân và nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích.

Đa phần các website hiện nay đều sử dụng Wordpress để xây dựng lên, chỉ có một số dạng website thương mại điện tử lớn hay những website báo chí họ mới code riêng để dễ quản lý, tối ưu hơn.

Đối với người làm MMO hay các dạng website bán hàng, blog cá nhân thường dùng Wordpress bởi nó dễ dàng sử dụng, không mất nhiều chi phí cho các coder.

Ngoài ra, ở Wordpress có sẵn rất nhiều gói “giao diện website” hay còn gọi là theme (chủ đề), chỉ cần cài đặt các giao diện ấy vào là bạn sẽ có thể sử dụng ngay rồi.

(Đoạn này mình lấy từ bài của anh Thạch Phạm cho dễ, chứ mình lý thuyết rất kém 😀 ).

Làm website bằng Wordpress có khó không?

Mình chỉ mất hơn 24h tiếp cận và học Wordpress để có thể sử dụng nó và tạo ra được một giao diện website đẹp.

So với những năm trước thì việc làm website đã đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần có kiến thức cài đặt Wordpress, cài các giao diện, plugin (những gói shortcode chứa các chức năng tùy biến khác cho website),… là có thể rồi.

Học cái gì cũng khó cả, đó là sự thật. Tuy nhiên khi dùng Wordpress làm website bạn sẽ ít khó khăn hơn so với việc tự học các ngôn ngữ lập trình web như: jvs, php, css, html,…

Ở trong series này, mình sẽ có các video, bài viết hướng dẫn bạn làm website từ con số 0 cho đến khi ra được cái website nó “đẹp mê ly” luôn nên bạn không cần quá lo.

Hồi lúc mà mình học làm website bằng Wordpress thì hơi vất vả, mặc dù có nhiều người anh, người thầy đi trước chỉ dẫn nhưng có lẽ vẫn chưa thỏa mãn và giải đáp hết mọi thắc mắc của mình.

Và chính vì mình đã từng gặp những khó khăn, những điều mà một “newbie thực thụ” phải trải qua nên mình biết được bạn sẽ thắc mắc cái gì, khó khăn chỗ nào, từ đó mình đã quyết định làm ra khóa học free này cho các bạn!

Kết

Nói chung, bài này mình viết ra để bạn đọc chơi cho vui thôi.

Làm website bằng Wordpress không khó, bạn chỉ cần học đúng các bài viết này của mình, thao tác step-by-step thì 99% kiểu gì cũng làm ra cái website ngon “hơn cả mấy ông làm dịch vụ bên ngoài”.

Mình chỉ muốn bạn đừng quá lo lắng, cũng đừng sợ phải học những thứ mới lạ mà thôi. Bởi kiến thức nào mới thì nó cũng có phần khó, phần dễ, điều quan trọng ở đây là bạn phải có ai đó chỉ dẫn cho đỡ mất thời gian.

Hẹn gặp lại bạn ở các bài sau nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments