Các ý tưởng làm các loại website kiếm tiền online hiệu quả

Các ý tưởng làm các loại website kiếm tiền online hiệu quả

Ngoài việc kiếm tiền với các hình thức mình đã nói ở các bài trước thì mình sẽ gợi ý thêm cho bạn một vài dạng website và các ý tưởng để bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp online với website.

E-Commerce Website

Xây dựng một website bán hàng online là một cách được nhiều người lựa chọn để kiếm tiền online.

Bạn có thể đăng các sản phẩm vật lý hoặc sản phẩm số lên website để bán. Đa phần mọi người dùng WordPress để làm website bán hàng nhưng mình thì thấy WordPress hơi bất tiện, bạn có thể dùng Shopify hoặc các nền tảng khác kiểu Haravan, những nền tảng này sẽ giúp bạn xây dựng 1 store online bán hàng tốt hơn là việc tự dựng 1 web bằng WordPress.

Giờ thì việc của bạn là chọn các sản phẩm để đăng bán.

Nếu chưa biết bán gì thì có thể bắt đầu theo 3 bước sau:

  • Chọn lựa 1 ngách sản phẩm
  • Xem qua các đối thủ của bạn đang bán ở các sàn TMĐT khác
  • Đăng sản phẩm và làm marketing để bán sản phẩm.

Trong 2022 có rất nhiều nền công ty lớn chú trọng đến e-commerce. Ngay cả Tiktok hay Facebook cũng lần lượt ra mắt nhiều tính năng hỗ trợ cho các nhà bán hàng, lúc này nhà bán hàng có rất nhiều sự lựa chọn để bắt đầu.

Hơn hết, mọi người vẫn sẽ mua và bán hàng online thêm ở trên Shopee rất nhiều.

Kinh nghiệm của mình:

  • Nếu sản phẩm của bạn giá cao: nên bán qua website, fanpage Facebook.
  • Nếu sản phẩm giá rẻ, có thể cạnh tranh giá với nhiều shop khác: bán ở Shopee / Lazada.

Blog

Blog là dạng website phổ biến nhất có lợi cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Bạn có thể cho phép người khác đặt quảng cáo, book dịch vụ, bán sản phẩm riêng hoặc kết hợp với affiliate để tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

Các bước kiếm tiền với blog mình đã chia sẻ cho bạn trong bài viết hướng dẫn kiếm tiền với affiliate rồi, nó khá đơn giản.

Số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào traffic và số lượng khách hàng bạn bán được.

Hãy bắt đầu bằng việc tạo ra những nội dung đầu tiên cho blog của bạn và đừng quên tạo ra một danh sách các nội dung để cập nhật cho blog thường xuyên nhé, độc giả họ sẽ muốn bạn liên tục có các nội dung mới dành cho họ.

Một trong những cách kiếm tiền phổ biến với blog đó là tạo ra các sản phẩm, sau đó dẫn mọi người về fanpage để tư vấn bán hàng.

Membership Website

Membership Website là một trong những dạng website phổ biến ở nước ngoài, họ sẽ có các nội dung dành cho những ai trả phí mới có thể xem được.

Nếu bạn muốn xây dựng Membership Website thì có thể dùng một vài plugin membership hỗ trợ trên WordPress để xây dựng.

Tuy nhiên ở Việt Nam mô hình Membership không mấy hiệu quả, nếu làm thì bạn cần phải cân nhắc và tính toán cẩn thận.

Ở Global, mình có tham gia https://join.trends.vc/, bạn có thể tham khảo cách làm của loại website này.

Dropshipping

Dropshipping khá giống với affiliate nhưng khác biệt ở đây là lợi nhuận khi làm dropshipping sẽ nhiều hơn trên mỗi sản phẩm.

Đa phần những người làm dropshipping mà mình biết thì họ chỉ làm ở Global, còn ở Việt Nam thì có thể làm nhưng không có nhiều lãi.

Các bước để làm dropshipping:

  • Lựa chọn sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp.
  • Đàm phán về giá.
  • Xây dựng store và làm marketing để bán.

Nếu bạn muốn làm dropshipping thì nên làm ở Global, còn nếu ở Việt Nam thì nên có mối quan hệ với ai có sẵn nguồn hàng và cho phép bạn bán theo hình thức dropshipping.

Product Review Website

Xây dựng một website review các sản phẩm mà mọi người quan tâm và thông qua đó bạn có thể đặt link affiliate & bán sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo website này: https://bestjapaneseproducts.com/

Thông thường các website dạng review sản phẩm sẽ được các team hoặc các công ty đổ tiền ra làm, còn nếu làm quy mô cá nhân thì bạn sẽ phải xử lý rất nhiều về chi phí và thời gian viết content cho website.

Podcast Website

Một trong những xu hướng tiếp nhận nội dung trong tương lai mà ai cũng sẽ hướng tới đó là Podcast.

Bạn có thể chọn các theme WordPress hỗ trợ xây dựng podcast cho website, mọi người ngày càng có xu hướng muốn nghe các podcast nói về các chủ đề họ quan tâm nhiều, nếu làm tốt bạn có rất nhiều cách để khai thác và kiếm tiền với dạng website này.

Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải chuẩn bị 1 thiết bị thu âm để chất lượng podcast thật tốt.

Online Learning Website

Nếu bạn giỏi ở 1 lĩnh vực nào đó, có thể xây dựng một website để bán các khoá học và cho phép mọi người truy cập vào.

Tuy nhiên nếu bạn làm khoá học tại Việt Nam thì mình nghĩ bạn nên tạo ra 1 landingpage nói về khoá học và dạy trực tuyến qua Zoom, còn nếu muốn quay các video có sẵn và bán nhiều lần thì tốt nhất là nên upload trên Youtube.

Mặc dù WordPress có rất nhiều công cụ hỗ trợ xây dựng website bán khoá học chuyên nghiệp nhưng bạn sẽ rất dễ bị người khác download khoá học về và "chia sẻ lại miễn phí", vì vậy đó là lý do mình không dùng các công cụ xây dựng website khoá học.

Kết

Thành công của website nằm ở chỗ nội dung của bạn có được nhiều người quan tâm và truy cập vào không, nếu càng có nhiều lượng truy cập và sự quan tâm thì mức độ thành công của bạn càng lớn, bạn có thể kiếm tiền rất dễ dàng.

Đối với cá nhân mình thì mình chỉ thích các website dạng blog vì nó đơn giản, dễ chia sẻ và gần gũi hơn với mọi người và phù hợp với thế mạnh của mình là Inbound Marketing.

Còn các dạng bán hàng thì phần lớn mình dùng Facebook Ads và bán ở Shopee để tiện lợi, nhanh chóng hơn chứ ít khi dùng website.

Có rất nhiều thứ để bạn thoả sức sáng tạo khi sở hữu một website.

Ngày nay mạng xã hội ngày càng phổ biến và mọi người có xu hướng chia sẻ nhiều hơn lên mạng xã hội (Facebook, IG,...) tuy nhiên khi nói về khía cạnh công việc, nếu sở hữu một blogriêng, bạn rất dễ tạo được ấn tượng tốt với mọi người.

Chẳng hạn như khi ai đó muốn tìm hiểu thông tin về bạn, nếu bạn có blog và đang chia sẻ về một chủ đề nào đó thì điều này giúp ích cho mọi người hiểu về bạn hơn.

Hơn thế nữa, nếu bạn tập viết blog trong 1 khoảng thời gian sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị.

Trên đây mình đã chia sẻ cho bạn những dạng website và các ý tưởng để để bạn có thể kiếm tiền online rồi.

Dĩ nhiên những gì mình nói ở trên chỉ là ý tưởng, khi bắt đầu làm sẽ có nhiều thứ phải làm và giải quyết, nếu nổ lực làm đúng cách thì chẳng mấy chốc bạn sẽ có được thành quả 

Rate this post

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments