Bài 1: Tiềm năng của affiliate marketing trong 2022 trở đi

Bài 1: Tiềm năng của affiliate marketing trong 2022 trở đi
5/5 - (2 bình chọn)

Affiliate Marketing là một trong các hình thức MMO nổi trội nhất hiện nay bởi tính bền vững và yêu cầu ít vốn, rất thích hợp dành cho những ai muốn kiếm tiền online.

Hiểu về Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là hình thức bạn sẽ quảng bá link sản phẩm của nhà cung cấp đến người dùng và nhận được hoa hồng khi có khách hàng mua.

Có rất nhiều cách để bạn làm affiliate marketing như: xây dựng website, tạo video trên Youtube & TikTok, viết blog cá nhân, xây dựng cộng đồng hoặc chạy quảng cáo.

Lý do lớn nhất khiến mọi người tham gia làm affiliate marketing là tiềm năng của hình thức này rất lớn, rất dễ scale-up chỉ với một số vốn nhỏ ban đầu bạn bỏ ra.

Với hàng trăm nghìn sản phẩm trên thị trường đáp ứng rất nhiều nhu cầu của mọi người, bạn sẽ tham gia với tư cách là một người làm marketing để giới thiệu sản phẩm cho mọi người để nhận được tiền.

Kể từ 2015 trở đi, cứ mỗi năm thì có hàng trăm nghìn người tìm kiếm từ khóa “affiliate marketing” để tự xây dựng nguồn thu nhập thụ động cho riêng họ trên internet, trong suốt hơn 8 năm qua mọi người tìm kiếm nhiều hơn đã cho thấy mức độ phổ biến và độ uy tín của hình thức này.

Lợi ích khi làm affiliate marketing

  • Không cần vốn để nhập hàng
  • Không có sự cam kết hay ràng buộc với nhà cung cấp sản phẩm hoặc khách hàng
  • Dễ scale-up
  • Tạo ra nguồn thu nhập thụ động trên internet
  • Có thể học được nhiều kiến thức phục vụ cho công việc kinh doanh online riêng của bạn sau này

Đặc điểm của hình thức affiliate marketing

Affiliate marketing cũng là một nghề và không phân biệt bằng cấp, tuổi tác,… bất cứ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền với hình thức này dù là full-time hay part-time.

Tuy nhiên, khi bạn làm affiliate marketing thì kết quả của công việc sẽ được tính dựa trên những gì bạn làm được chứ không phải khoảng thời gian bạn làm. Nhiều người online nhiều giờ trên internet nhưng chỉ làm việc có 30 phút, suốt nhiều tháng liên tục và không ra kết quả cụ thể gì nên đây là một ví dụ điển hình bạn cần phải tránh khi bắt đầu làm affiliate marketing.

Ở giai đoạn hiện tại kiến thức về affiliate marketing trên internet rất nhiều, thậm chí một số trường cao đẳng & đại học cũng đã chuẩn bị đưa kiến thức affiliate marketing để dạy cho sinh viên nhưng sự thay đổi kiến thức cũng như tính thực chiến của hình thức này thì lại không cao.

Nếu bạn từng xem các khóa học về affiliate marketing ở nước ngoài thì sẽ thấy thấp nhất là khoảng 500$-20.000$ thì học xong cũng rất khó để áp dụng được do nó quá nâng cao và xa vời với thực tế, ngay cả những người làm chuyên nghiệp đôi khi họ cũng chả dùng đến. Còn những khóa 50$ thì kiến thức chả khác gì đọc bài miễn phí trên các blog.

Hiểu được điều đó nên mình xây dựng ra khóa học EWM Affiliate Marketing để mọi người có thể tiếp cận đến kiến thức & lộ trình đúng đắn nhất khi làm hình thức này.

Theo thời gian sẽ càng ngày càng có nhiều người hơn tham gia kiếm tiền online, độ khó sẽ tăng dần và tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu tham gia từ bây giờ nếu có thể.

Các kiến thức trong EWM Affiliate Marketing sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng kiến thức về affiliate marketing vững chắc và đặc biệt là hướng bạn đến các kiến thức thực chiến để khi học xong bạn sẽ có được kết quả thực tế.

Mình đã ở đây từ lâu,

Affiliate Marketing trở nên phổ biến tại Việt Nam vào 2015 cho tới hiện nay, rất nhiều người đi trước đã thành công với hình thức này tuy nhiên đối với những người mới khi bắt đầu tham gia làm affiliate marketing thì gặp phải nhiều vấn đề như: không biết bắt đầu từ đâu, không biết làm sao hiệu quả, không có định hướng và không tìm được cộng đồng để thảo luận.

Trên thực tế thì cộng đồng về affiliate marketing ở Việt Nam lẫn Global và một số tài liệu về hình thức này có rất nhiều trên internet nhưng để hướng dẫn kỹ, phù hợp cho người mới thì lại không nhiều, thậm chí là rất ít, bạn phải tự chủ động sắp xếp lại và nghiên cứu thì mới hiểu rõ.

Cũng chính vì lẽ đó mình đã tạo ra cộng đồng trên Telegram để hỗ trợ cho các bạn học viên sau khi đăng ký và học xong các kiến thức của EWM Affiliate Markreting

Ở thời điểm 2018 mình đã rất muốn tạo ra một cộng đồng cho những người làm affiliate marketing thảo luận và trao đổi cùng nhau, tuy nhiên thời điểm đó lại chưa thích hợp và 2022 trở đi mình cảm thấy là thời điểm phù hợp hơn, các kiến thức về affiliate marketing kèm với kinh nghiệm ở nhiều hình thức khác đã tự tin để hướng dẫn cho mọi người.

Điểm thú vị là mình sẽ thường xuyên cập nhật các kiến thức cho mọi người mỗi khi có các thay đổi và sẽ có các mốc thời gian cố định để hỗ trợ mọi người qua Zoom.

Giờ thì,

Bạn có thích tạo ra nguồn thu nhập thụ động trên internet, khám phá được nhiều kiến thức về kiếm tiền online mà mình và những người đi trước đã thực hiện trong nhiều năm qua.

Đôi khi mình đi du lịch, đi chơi cả vài tuần hoặc thậm chí bỏ cả tháng để học một điều gì mới nhưng vẫn có thể tạo ra nguồn thu nhập từ hình thức này, quả thực mà nói nghe có vẻ rất thảnh thơi. Nhưng trên thực tế mình cũng phải nghiên cứu, làm việc nghiêm túc thì mới xứng đáng nhận được các kết quả như vậy.

Việc bạn đăng ký học khóa học EWM Affiliate Marketing chỉ là khởi đầu, không phải là sự thành công và bạn sẽ còn phải trải qua các bài tập của mình đề ra trong khóa học, tiếp đến là thực hành để tạo ra kết quả. Dĩ nhiên không dễ dàng mấy nhưng khi học xong bạn sẽ thấy được kết quả ngọt.

P/s: Đây là nội dung bài 1, bạn có thể bắt đầu học tiếp bài 2: Tổng quan các bước làm affiliate marketing

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments