Top 5 phần mềm Email Marketing chuyên nghiệp

Top 5 phần mềm Email Marketing chuyên nghiệp

Email Marketing ngày càng thể hiện sự hiệu quả, tầm quan trọng trong chiến dịch marketing của hầu hết các doanh nghiệp.

Để bắt đầu sử dụng Email Marketing bạn sẽ cần tới sự hỗ trợ của các phần mềm Email Marketing giúp thiết lập, tự động hóa quy trình marketing đến khách hàng.

Các phần mêm Email Marketing đã ra đời khá lâu, giúp cho quá trình thực hiện công việc trở nên dễ dàng hơn với mức chi phí khá rẻ.

Trong bài viết này mình sẽ gợi ý cho bạn các Email Marketing tool tốt nhất hiện nay nên sử dụng.

Top 5 phần mềm Email Marketing

1. ActiveCampaign

ActiveCampaign là phần mềm Email Marketing tốt nhất để tự động hóa mọi thứ vì nó có hàng trăm “pre-built automations” được tạo sẵn giúp bạn cá nhân hóa các chiến dịch cho từng người đăng ký.

ActiveCampaign có các hướng dẫn sử dụng đầy đủ các chức năng trong hệ thống của họ, ngoài ra bộ phận hỗ trợ khách hàng của ActiveCampaign rất nhanh chóng và thân thiện.

ActiveCampaign

Có bản dùng thử miễn phí 14 ngày để kiểm tra phần mềm. Sau đó, bạn sẽ cần đăng ký một trong bốn gói trả phí mà bạn có thể trả hàng tháng hoặc hàng năm.

Ưu điểm:

 • Tập trung nhiều vào khả năng tự động hóa cho chiến dịch Email Marketing.
 • Hỗ trợ nhanh chóng, thân thiện.
 • Tích hợp với rất nhiều các dịch vụ bên ngoài, lên tới hơn 800 ứng dụng để phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng các ứng dụng khác nhau.
 • Giao diện dễ sử dụng.
 • Vì là một bộ công cụ lớn nên ActiveCampaign có rất nhiều tính năng nâng cao để bạn quản lý công việc kinh doanh dễ dàng hơn.
 • Phù hợp: các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.

Nhược điểm:

 • Giá các gói hơi cao so với người mới.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều email marketing tool khác nhau. Tuy nhiên, để giúp bạn dễ dàng lựa chọn, mình sẽ giới thiệu 5 công cụ tốt nhất cùng với những ưu và nhược điểm của chúng.

2. MailChimp

Mailchimp là công cụ hoàn hảo cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một cách đơn giản để gửi email cho khách hàng. Nó có trình chỉnh sửa email dễ sử dụng và khi bạn nâng cấp lên gói trả phí đầu tiên, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ nâng cao hơn như thử nghiệm A/B và nhiều chức năng khác.

MailChimp - Email Marketing Tool

Giao diện trực quan, đầy đủ báo cáo về mức độ hiệu quả của chiến dịch Email Marketing.

Gói miễn phí của Mailchimp bao gồm tối đa 500 contact và cho phép gửi tối đa 2.500 email hàng tháng.

Ưu điểm:

 • Cung cấp gói miễn phí cho tất cả mọi người dùng lên tới 500 contact và 2500 email hàng tháng.
 • Giao diện dễ dùng.
 • Có tích hợp với nhiều ứng dụng khác bên ngoài, được hỗ trợ nhanh chóng.
 • Phù hợp: cá nhận hoặc các doanh nghiệp nhỏ.

Nhược điểm:

 • Đối với ai có danh sách mail nhiều hơn 100000 contact sẽ phải mua gói với giá hơi cao.

3. GetResponse

Getresponse là một dịch vụ Email Marketing phổ biến giúp bạn tạo, gửi và theo dõi các chiến dịch quảng cáo của mình. Công cụ này cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tiện ích khác như tạo trang web, trả lời tự động và thử nghiệm A/B,..

GetResponse có giao diện người dùng đơn giản, giá tương đối rẻ nên được nhiều người mới tiếp cận đến Email Marketing lựa chọn để khởi đầu. Mặc dù không thể so sánh với những nhà cung cấp khác nhưng họ cũng đã cải thiện rất nhiều về và tự động hóa quy trình làm việc, cung cấp các tính năng thương mại điện tử và nhiều lựa chọn tích hợp phần mềm của bên thứ ba.

Ưu điểm:

 • Getresponse có cung cấp cho người dùng bản sử dụng miễn phí để trải nghiệm các tính năng của họ.
 • Giá của Getresponse khá rẻ so với nhiều email marketing tool khác trên thị trường.
 • Đội ngũ hỗ trợ hoạt động 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của người dùng trong quá trình sử dụng.
 • Phù hợp: doanh nghiệp B2B.

Nhược điểm

 • Không phù hợp với nhu cầu công việc cần tính tự động hóa và khối lượng công việc lớn.

  4. Sendinblue

  SendinBlue là một phần mềm SMS và Email Marketing hoàn chỉnh dành cho doanh nghiệp. Họ là một trong những nền tảng Email Marketing phát triển nhanh nhất ở Châu Âu.

  Giống như một số đối thủ cạnh tranh của mình, Sendinblue đang tìm cách phát triển từ một dịch vụ Email Marketing cơ bản thành một CRM toàn diện hơn. Phiên bản mới nhất của nó bao gồm các tính năng CRM và khả năng tự động hóa nâng cao hơn, đồng thời đối với mức giá sử dụng cũng không ảnh hưởng.

  Sendinblue cũng có tính năng thu thập và quản lý danh sách người đăng ký. Bạn có thể nhập danh bạ của mình từ nhiều nguồn khác nhau hoặc có thể tạo biểu mẫu đăng ký để thu thập người theo dõi từ trang web của mình.

  Sendinblue - Email Marketing Tool

  SendinBlue bao gồm các công cụ marketing automation thân thiện với người dùng, cho phép bạn gửi email giao dịch, tạo quy trình công việc và theo dõi tự động. SendinBlue cũng có thể chọn thời điểm tốt nhất để gửi email hàng loạt bằng thuật toán AI của họ giúp tăng tỉ lệ mở email.

  Ưu điểm:

  • Bản dùng thử miễn phí với giới hạn số email có thể gửi lên đến 300 email/ngày.
  • Hỗ trợ 6 ngôn ngữ khác nhau cho phép người dùng lựa chọn.
  • Có đầy đủ tính năng cần thiết của CRM chuyên nghiệp, thậm chí tốt hơn so với một số đối thủ khác hiện tại.
  • Phù hợp: doanh nghiệp.

  Nhược điểm:

  • Mặc dù bản miễn phí cho gửi 300 email/ngày nhưng sẽ bị dính logo của SendinBlue.
  • Hơi khó dùng với người mới.

  5. Aweber

  Aweber là một Email Marketing software lâu đời và phổ biến nhất được phát triển từ năm 1998 và có đầy đủ các tính năng cần thiết cho Email Marketing. Công cụ này là một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ nhờ vào khả năng hoạt động mạnh mẽ nhưng lại có giá cả rẻ hơn so với nhiều đối thủ khác.

  Aweber

  Aweber cũng đã phát triển đầy đủ các tính năng Automations, Landing page, đồng thời tích hợp với nhiều ứng dụng khác như các đối thủ khác trên thị trường. Mặc dù có mặt lâu đời, mức độ phổ biến nhưng ở chị trường châu Á ít khi nhắc tới Aweber so với các đối thủ khác.

  Ưu điểm:

  • Giao diện của Aweber đơn giản và rất dễ sử dụng.
  • Gói miễn phí cho phép bạn quản lý danh sách lên tới 500 contact.
  • Có tích hợp với công cụ thiết kế Canva để giúp bạn tạo ra những email marketing đẹp mắt hơn.
  • Có tính năng thiết kế email riêng cho bản di động giúp tăng trải nghiệm của người đọc.
  • Có một thư viện các mẫu email dày đặc cho bạn sử dụng.
  • Phù hợp: người mới.

  Nhược điểm:

  • Phải sử dụng gói 20$/tháng mới được xóa logo Aweber khỏi email.

  F.A.Q các câu hỏi thường gặp

  1. Email Marketing Software là gì?

  Email Marketing software cho phép người dùng tạo, gửi và theo dõi email được gửi đến danh sách mà họ thu thập được. Việc sử dụng các Email Marketing software sẽ giúp bạn thiết kế các mẫu email dễ dàng và được thống kê đầy đủ các chỉ số hiệu quả. Các nền tảng nâng cao cho phép bạn tự động gửi dựa trên hành vi của người dùng, điều này làm tăng khả năng tương tác vì email được cá nhân hóa nhiều hơn theo sở thích của họ.

  Email Marketing đem lại hiệu quả cho rất nhiều lĩnh vực. Ví dụ: một cửa hàng thương mại điện tử có thể tự động gửi email về các khuyến mãi đối với những ai đã để lại email nhận tin tức, nội dung email nhắc nhở họ mua hàng.

  Mặc dù tiếp thị qua email không phải là một kỹ thuật mới, nhưng nó đã chứng minh tính hiệu quả của nó qua từng năm.

  2. Các CRM có bao gồm cả Email Marketing không?

  Một số phần mềm CRM cung cấp cho bạn chức năng gửi email cho các liên hệ trong cơ sở dữ liệu. Các CRM ngày này đã chuyên nghiệp hóa, tập trung hơn về chức năng dành cho Email Marketing so với trước đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các CRM như ActiveCampaign.

  Thông thường đối với những ai cần tự động hóa công việc sẽ chọn các CRM (bao gồm cả việc gửi mail cho khách hàng), còn đối với người mới thông thường sẽ lựa chọn các dịch vụ Email Marketing khác với giá thành thấp hơn so với CRM.

  3. Email Marketing Software bao gồm những gì?

  Hầu như tất cả các phần mềm Email Marketing đều cho phép bạn thiết kế email, tải lên danh sách liên hệ, lên lịch các chiến dịch email và xem dữ liệu về hiệu suất hoạt động của email.

  Các chức năng nâng cao A/B testing, phân loại danh sách khách hàng và automation,… cũng đã được bổ sung trong vài năm trở lại đây ở hầu hết các dịch vụ.

  Kết luận

  Để chọn được một phần mềm Email Marketing tốt là chuyện không khó, hầu hết các công ty dịch vụ về Email Marketing đã tạo ra đầy đủ các tính năng và chỉ khác về giá cả, hỗ trợ, giao diện sử dụng.

  Nếu bạn là một người mới bắt đầu với Email Marketing thì Mailchimp, Getresponse sẽ phù hợp hơn. Hoặc bạn có thể dùng ActiveCampaign giống mình ở thời điểm hiện tại, chi phí của ActiveCampaign sẽ cao hơn một chút nhưng bù lại phù hợp với khối lượng công việc, giao diện thân thiện và trông có vẻ chuyên nghiệp hơn đối với mình.

  Hy vọng với những thông tin mà mình đem đến trong bài viết sẽ giúp bạn chọn được công cụ phù hợp để sử dụng cho các chiến dịch Email Marketing.

  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments