4 trụ cột quan trọng trong Affiliate Marketing mà bạn cần biết

4 trụ cột quan trọng trong Affiliate Marketing mà bạn cần biết

Để trở thành một affiliate marketer thành công, bạn cần xây dựng mọi thứ hiệu quả về tiền và mang lại thời gian rảnh rỗi để phát triển lâu dài.

Mỗi một người sẽ có một cách và tư duy khác nhau, trong suốt nhiều năm làm affiliate marketing mình nhận ra hình thức này có 4 trụ cột rất quan trọng nếu thiếu 1 trong 4 thì sẽ rất khó để bạn làm lâu dài trong công việc này.

Nếu đáp ứng 2 trong 4 bạn sẽ có thể dễ dàng tạo ra thu nhập trên 2000$/tháng mà không phải nhọc nhằn nhiều và nếu có được 4 điều này bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp, có thể dễ dàng xây dựng một business phát triển lâu dài với affiliate marketing.

4 trụ cột trong affiliate marketing mà mình đề cập đến là: brand, traffic, affiliate program, content.

Brand

Làm marketing về lâu dài bạn sẽ cần chú ý hơn đến việc xây dựng thương hiệu, có thể là personal brand hoặc business brand.

Với sự xuất hiện của nhiều đối thủ trên thị trường, liệu đâu sẽ là chìa khóa giúp bạn thắng đối thủ và chiếm lấy lòng tin của khách hàng trong việc bán các sản phẩm nếu không có thương hiệu.

Hành vi mua sắm của mọi người đang thay đổi từng ngày một, họ muốn tìm đến những thương hiệu uy tín hoặc những người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng để mua hàng từ họ.

Thay vì để khách hàng mua hàng xong và chả nhớ bạn là ai, hãy chú ý đến việc xây dựng thương hiệu từ giờ trở đi.

Mọi người sẽ nhớ bạn qua những thông điệp, nội dung, màu sắc mà bạn truyền đạt đến họ. Visual marketing có tác động mạnh giúp ai cũng nhớ đến bạn một cách dài lâu và tần suất bạn gặp khách hàng cũng khiến họ trở nên nhớ đến thương hiệu của bạn.

Đối với người làm affiliate marketing cần chú ý đến ưu trải nghiệm người dùng thật tốt dù bạn làm video hay làm website, đồng thời tạo ra các nội dung thật sự chất lượng – đây sẽ là những thứ cơ bản khiến mọi người nhớ bạn dài lâu.

Xem thêm: 5 kỹ năng và tư duy cần có khi làm affiliate marketing

Traffic

Một trong những lý do khiến nhiều người làm online không thể kiếm được nhiều tiền đó là không biết cách tạo ra traffic hiệu quả.

Về cơ bản khi làm affiliate marketing là chúng ta đang tiếp thị, đang tìm kiếm các lượt truy cập để mua hàng. Nếu không có traffic thì mọi thứ vô nghĩa vì sẽ chả có hành động mua hàng nào xảy ra ở đây.

traffic

Quy luật 80-20, 20% lượng truy cập sẽ mang lại 80% profit bạn kiếm được khi làm affiliate marketing hay bất kỳ công việc online nào khác.

Bạn có thể SEO website lên top Google, xây dựng các fanpage/group trên các social, chạy quảng cáo, email marketing,…

Những cách trên sẽ giúp bạn tạo dựng traffic. Việc tạo ra traffic nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cách thức, vốn và tư duy triển khai marketing của bạn.

Và tốt hơn hết bạn cần chú trọng nâng cao các kiến thức về digital marketing từ hôm nay bởi đây sẽ là chìa khóa quan trọng giúp bạn đi lâu dài hơn khi làm online.

Nâng cao: tự học SEO từ A-Z cho người mới

Affiliate program

Làm affiliate bạn sẽ bán sản phẩm của người khác và thông thường sẽ chỉ có một vài chương trình affiliate tiềm năng mang lại doanh thu tốt.

Trên các affiliate network có hàng trăm affiliate program với rất nhiều sản phẩm, tuy nhiên không phải affiliate program nào cũng có thể chạy được, bạn cần nghiên cứu các sản phẩm để chọn ra các sản phẩm làm affiliate thực sự tiềm năng phù hợp với thế mạnh và nguồn traffic bạn đang có.

Chọn đúng affiliate program sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Đôi khi một website có 2000 lượt truy cập mỗi tháng nhưng chỉ cần xác định đúng sản phẩm tốt cũng có thể mang lại profit vài trăm $ trở lên.

Xem thêm: Những affiliate network tốt nên tham gia cho người mới

Xem thêm: 6 thị trường ngách tiềm năng mà bạn nên bắt đầu khi kiếm tiền online

Content

Content là phương tiện để người làm marketing giao tiếp với khách hàng, nếu không biết cách xây dựng nội dung hấp dẫn bạn sẽ rất khó thuyết phục ai đó mua hàng.

Đa phần các chiến dịch affiliate marketing hiệu quả đều tập trung vào chiến lược inbound marketing – xây dựng các nội dung hữu ích và mang lại giá trị với mọi người đồng thời tạo dựng lòng tin của sản phẩm bạn đang bán đối với khách hàng.

Xây dựng nội dung có thể đa dạng giữa văn bản, hình ảnh và video tùy thuộc vào thói quen, hành vi của tệp khách hàng bạn đang bán.

Ngày nay các affiliate marketer thường triển khai nội dung dạng văn bản trên blog kết hợp với video chia sẻ trên các mạng xã hội để mang lại hiệu quả chuyển đổi cao hơn vì người dùng ngày càng muốn được xem đa dạng thông tin, nhưng phải đảm bảo thông tin hữu ích đi thẳng vào điều họ muốn.

Đối với người làm affiliate marketing thì các nội dung chủ yếu sẽ xoay quanh việc review & giới thiệu sản phẩm, tuy nhiên đối với một số sản phẩm mắc tiền thì bạn cần phải có cách tiếp cận khác. Inbound Marketing là một chiến lược giúp bạn bán được các sản phẩm mắc tiền và xây dựng lòng tin với khách hàng một cách hiệu quả.

Inbound marketing là chiến lược xây dựng nội dung giá trị cho độc giả, bạn chỉ tập trung chia sẻ các thông tin mà khách hàng muốn tìm hiểu, dần dần họ sẽ thấy các nội dung của bạn hữu ích với họ và sẽ bắt đầu tin tưởng, tìm hiểu, mua hàng.

Rất nhiều doanh nghiệp, nhiều người làm marketing đã áp dụng chiến lược này và mang lại vô số case study về doanh số, về số lượng khách hàng mới mỗi năm.

Bản thân mình dù làm ở mảng nào cũng đều làm inbound marketing rất nhiều, thậm chí có những website mình kiếm được tiền nhờ vào 100% việc triển khai inbound marketing.

Kết

Trên đây là 4 trụ cột quan trọng khi làm affiliate marketing mà mình nhận thấy một affilaite marketer cần quan tâm đến trong quá trình làm.

Xem thêm: 5 kỹ năng và tư duy cần có khi làm affiliate marketing

Trong affiliate marketing vẫn còn rất nhiều chỉ số khác và các vấn đề tùy thuộc vào đặc điểm sản phẩm, thị trường mà bạn đang chạy nếu bạn có ý kiến nào khác muốn thảo luận cùng mình, hãy để lại bình luận bên dưới phần mô tả để cùng trao đổi.

Còn một điều khá quan trọng nhưng đôi khi ít được đề cập tới đó là “tư duy”. Affiliate Marketing là một nghề thực sự, nó có độ khó, có sự cạnh tranh vì vậy bạn cần phải nghiêm túc với công việc này. Do tính chất của hình thức affilaite marketing không ràng buộc bất kỳ ai nên khi làm bạn phải tự chủ động tìm kiếm thông tin, nghiên cứu các sản phẩm và khách hàng để tự đưa ra chiến lược bán hàng phù hợp.

Tự chủ mọi thứ dường như là điều không mấy dễ dàng đối với người bắt đầu, đây cũng được xem là rào cản lớn đối với mọi người nhưng bạn cần phải hiểu bản chất công việc vốn dĩ là như vậy. Chủ động trong mọi thứ, làm nhiều hơn so với việc ngồi trên máy để lướt web giải trí sẽ giúp bạn mau chống phát triển công việc affiliate marketing.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments