Hướng dẫn làm Facebook Affiliate Marketing cho người mới 2022

Hướng dẫn làm Facebook Affiliate Marketing  cho người mới 2022

Facebook đã trở thành sân chơi quan trọng affiliate marketing. Đây là nền tảng tuyệt vời để tìm hiểu về khách hàng và quảng bá sản phẩm của bạn ở cùng một nơi.

Facebook có hơn 2,91 tỷ người dùng đang hoạt động khiến nó trở thành kênh social media được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Điều này mang lại cho bạn tiềm năng tiếp cận nhiều đối tượng được nhắm đến.

Để người dùng nhấp qua link affilaite trên Facebook chúng ta cần hiểu về hành vi của mọi người và có sẵn các chiến lược để tối ưu hóa lượt nhấp mua hàng, dưới đây sẽ là những nội dung hướng dẫn bạn thực hiện.

Facebook Affiliate Marketing là gì?

Facebook Affiliate Marketing là chiến lược tăng doanh số và lợi nhuận với hình thức affiliate marketing thông qua nền tảng Facebook. Những affiliate marketer có thể quảng bá sản phẩm trên Facebook để khách hàng truy cập vào affiliate link hoặc website/app riêng để thực hiện mua hàng.

affiliate marketing on facebook

Facebook quan trọng bởi có hàng tỉ lượng người dùng với hàng triệu chủ đề được tạo ra mỗi ngày, về cơ bản khi làm Facebook Affiliate Marketing bạn sẽ cần xác định đúng đối tượng trên Facebook và đưa nội dung tới họ.

Trong các affiliate network có nhiều chiến dịch với các sản phẩm hoa hồng cao phù hợp cho những publisher chuyên chạy ads, ưu điểm của việc chạy Facebook Ads là có thể tiếp cận nhanh và nhiều. Việc bỏ tiền ra để chạy quảng cáo sẽ giúp publisher có thể đẩy chiến dịch marketing nhanh chóng, tuy nhiên về bản chất chạy quảng cáo là dùng tiền để mua các vị trí hiển thị trên nền tảng Facebook nên phải cân nhắc về hiệu quả chiến dịch.

Cách làm Facebook Affiliate Marketing trong 2022

Có rất nhiều người đang cố gắng bán hàng trên Facebook mỗi ngày, nếu bạn muốn bắt đầu và có được thành công riêng thì nhất định phải có các kỹ thuật để thành công.

Dưới đây là từng bước hướng dẫn bạn làm điều này.

Tạo fanpage

Tạo trang Facebook là bước đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp affiliate marketing trên Facebook của bạn. Mặc dù trang Facebook profile của bạn khá giống với business page, nhưng vẫn tồn tại một số điểm khác biệt. Facebook page dành cho quảng cáo các đường link và chúng giống như website của bạn.

Khi tạo page xong cũng là lúc để tăng lượng follower bằng cách đăng nội dung (video, hình ảnh, văn bản) và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Tiếp theo bạn nên điền vào các phần thông tin cơ bản của page ví dụ như: giới thiệu, địa chỉ, số điện thoại, các thông tin khác,… để mọi người biết rằng họ có thể hiểu về bạn như thế nào và làm sao để liên hệ đến.

Sử dụng Facebook page mỗi ngày để phát triển thành một fanpage có nhiều lượng tương tác, nếu bạn có website thì cũng có thể chia sẻ các bài viết lên fanpage.

Fanpage có thể đóng vai trò cập nhật thông tin đến mọi người hoặc chia sẻ, hỏi đáp các câu hỏi mà mọi người quan tâm đến, tùy vào mục đích mà bạn đề ra để phát triển chúng từ đầu sao cho mọi người biết đến nhiều nhất.

Tạo group

Tạo nhóm Facebook là một cách phổ biến để kết nối với mọi người và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với họ. Ban đầu bạn có thể tạo một nhóm nhỏ với sự tham gia của bạn bè, tuy nhiên bạn cần phải thu hút nhiều sự chú ý hơn và đưa thông điệp của mình đến với nhiều đối tượng hơn làm cho group trở nên hoạt động sôi nổi, có nhiều thành viên.

Yếu tố KLT (Know, Like, and Trust) giúp Facebook đánh giá về bạn cao hơn và gợi ý hiển thị đến nhiều người. Bạn có thể hiểu đơn giản, các nội dung tạo ra trên Facebook nên hạn chế đưa các link vào bài, hãy tập trung tạo ra nội dung miễn phí cho mọi người, nếu spam quá nhiều link trong bài sẽ rất tệ.

Đổi lại mọi người sẽ biết, thích và tin tưởng mua bất cứ thứ gì bạn đang quảng cáo miễn là họ quan tâm. Đây là lý do tại sao bạn nên thu hút khán giả quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Vậy thì làm cách nào để thu hút mọi người tham gia nhóm sau khi tạo?

Một số chiến lược tốt nhất để sử dụng là đăng nội dung thường xuyên, thỉnh thoảng livestream và tổ chức mini game trên Facebook. Các hoạt động này sẽ kích hoạt thuật toán Facebook để hiển thị nhóm của bạn cho nhiều người quan tâm hơn.

Quảng cáo trên Facebook

Làm marketing trên Facebook thì quảng cáo Facebook là điều bắt buộc. Đây là cách nhanh nhất để bắt đầu với affiliate marketing trên Facebook. Vì bạn đã trả tiền nên Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho đúng người một cách nhanh chóng.

Làm thế nào để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook? Đầu tiên bạn cần phải có fanpage cũng như tài khoản quảng cáo.

Sau khi chuẩn bị xong 2 nguyên liệu này bạn đã có thể bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

Nhấn vào mục Facebook Ads Manager để xem giao diện quảng cáo.

Khi chạy quảng cáo, hãy bắt đầu với ngân sách nhỏ và giới hạn nhân khẩu học mục tiêu của bạn bằng cách tập trung nhất có thể. Nền tảng của mọi chiến dịch quảng cáo thành công là tư duy quảng cáo và một landing page có thể chuyển đổi.

Đối với việc chạy quảng cáo, bạn không thể chạy trực tiếp qua affiliate link, thay vào đó hãy chạy qua bài viết có chứa affiliate link. Hiểu đơn giản là bạn chỉ có thể chạy quảng bá fanpage hoặc một bài viết của bạn thay vì quảng bá affiliate link.

Facebook (Messenger)

Hơn một tỷ người sử dụng Messenger mỗi ngày và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên. Bạn có thể trò chuyện với những người dùng Facebook khác bằng Messenger để thúc đẩy mối quan hệ, nhưng hãy tránh gửi nội dung rác cho họ bằng các affiliate link của bạn.

Một cách phổ biến để thu hút mọi người vào DM của bạn là tham gia các group Facebook. Bạn có thể đăng nội dung hấp dẫn và yêu cầu mọi người gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn để biết thêm thông tin. Khi họ đã ở trong DM, bạn có thể chuyển hướng họ đến trang đích của bạn.

Thuật toán Facebook ghét các affiliate link, đặc biệt là trên Messenger, vì vậy đừng gửi affiliate link của bạn trực tiếp đến khách hàng.

Một cách tiếp cận khác là bình luận dưới các bài viết liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng bá. Nếu đó là một bài đăng câu hỏi và câu trả lời, bạn có thể yêu cầu mọi người nhắn tin cho bạn để biết thêm về nó.

7 cách bắt đầu làm affiliate marketing trên Facebook

Nếu bạn đang muốn kiếm thu nhập với affiliate marketing trên Facebook thì hãy áp dụng các hướng dẫn cụ thể bên dưới vào công việc.

Tương tác với mọi người trên Facebook

Thu hút mọi người “like” page của bạn là bước đầu tiên tuyệt vời trong việc xây dựng lòng tin và tạo doanh số bán hàng. Điều quan trọng là phải duy trì lịch đăng bài thường xuyên, nhưng đừng lạm dụng nó bằng cách đăng các affiliate link.

Bất cứ khi nào bạn đăng nội dung trên blog của mình, hãy nhớ chia sẻ nó trên Facebook . Việc tăng số lượng bài viết bạn đăng mỗi tuần sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn được nhiều người quan tâm nhất có thể nhìn thấy, từ đó thúc đẩy traffic tự nhiên vào blog của bạn.

Áp dụng công thức: 80% bài đăng của bạn phải là thông tin và 20% là bán hàng.

Các bài đăng quảng cáo của bạn nên được đăng với mục đích bán một sản phẩm cụ thể. Nhưng hãy nhớ phát huy nó một cách trân trọng.

Luôn trả lời bất kỳ nhận xét nào để lại dưới bài đăng trên blog hoặc trang Facebook hoặc group của bạn. Mục đích của bạn là thiết lập một mối quan hệ lâu dài với mọi người của bạn.

Kết hợp với Influencers

Bằng việc hợp tác với các Influencers sẽ giúp cho bạn nhận được nhiều lượt thích, cải thiện khả năng hiển thị và số lượt nhấp chuột hơn trên Facebook.

Sử dụng tính năng Facebook’s search bạn có thể dễ dàng tìm được các Influencers liên quan đến lĩnh vực của bạn, để biết xem họ có nhận lời hợp tác không bạn nên liên hệ mở lời và tập trung vào những Influencers nhỏ nếu bạn là người mới bắt đầu.

Đảm bảo rằng những Influencers bạn chọn phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Một người có ảnh hưởng với lượng người theo dõi khổng lồ sẽ chỉ phân phối nội dung chất lượng cao nếu nội dung đó mang lại giá trị thực tế cho những người theo dõi họ. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng nội dung của bạn xứng đáng được quảng bá.

Xem thêm: Các chiến lược tối ưu hóa lợi nhuận khi làm affiliate marketing

Contests

Các marketer từ lâu đã sử dụng các cuộc thi và khả năng giành được thứ gì đó miễn phí để quảng bá sản phẩm trên Facebook. Tổ chức vài trò chơi, cuộc thì sẽ giúp mọi người biết đến trang Facebook của bạn và mở rộng lượng follower hiệu quả.

Bạn có thể yêu cầu mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn để họ đủ điều kiện tham gia cuộc thi. Đây cũng là cơ hội để bạn phát triển lượng người theo dõi.

Phần thưởng của bạn càng có giá trị đối với mọi người trên Facebook, thì bạn càng có nhiều khả năng nhận được phản hồi tốt.

Không cần phần thưởng quá đắt, nhưng nó phải là thứ mà những khách hàng cần. Nó có thể là một ebook hoặc có thể là một phần thưởng tiền mặt nhỏ.

Theo dõi các chỉ số hoạt động của fanpage

Là một phần quan trọng trong việc phát triển fanpage, bạn cần kiểm tra các chỉ số tương tác của mọi người với các loại nội dung để xác định đâu là điều mọi người quan tâm nhiều.

Khi một ai đó vào fanpage của bạn, họ thường đọc các bài gì, tương tác như thế nào?

Để trả lời được các câu hỏi này bạn chỉ có thể nghiên cứu dữ liệu mà Facebook thống kê lại cho bạn, tất cả thông tin Facebook báo cáo lại là những dữ liệu quan trọng cho việc này.

Sử dụng các hashtags có liên quan

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để sắp xếp các bài đăng và tăng chuyển đổi. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể trên Facebook thông qua họ.

Hashtags thường được sử dụng trên Instagram và Twitter, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng trên Facebook.

Trong khi sử dụng thẻ #hashtags, hãy đảm bảo rằng chúng có ý nghĩa với nội dung của bài viết.

Trang Facebook và trang web của bạn có thể thu hút được sự chú ý nếu bạn sử dụng các hashtags vì mọi người thường search các từ khóa và tính năng của Facebook sẽ gợi ý các kết quả cho họ thấy.

Bán sản phẩm mà người dùng muốn

Nhiều nhà affiliate marketer mới thường mắc sai lầm khi bán nhiều sản phẩm khác nhau cùng một lúc. Khi bạn giới thiệu một sản phẩm mới, bạn phải chắc chắn rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho những khách hàng của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn đang xây dựng thương hiệu và khách hàng của bạn sẽ quay lại mua nhiều hơn nếu bạn bán sản phẩm chất lượng. Bạn cần cung cấp cho khách hàng thứ gì đó có giá trị để đổi lấy tiền của họ.

Để tránh bán các sản phẩm ngẫu nhiên mỗi ngày, bạn cần có một kế hoạch dài hạn. Đầu tiên, hãy dành thời gian tìm hiểu những mặt hàng có giá trị mà khách hàng mục tiêu của bạn sẽ yêu thích. Bán sản phẩm đó trong một thời gian và theo dõi thông tin chi tiết. Bạn có thể thử nghiệm với một vài sản phẩm trong thị trường ngách đó và cuối cùng quyết định chọn một sản phẩm chính.

Đăng lên các nhóm Facebook liên quan

Facebook group nơi gặp gỡ của những người có chung sở thích hoặc quan điểm về một chủ đề. Nó tạo điều kiện giao tiếp giữa những người có chung niềm đam mê. Một tài khoản Facebook có thể tham gia rất nhiều group.

Bạn có thể bắt đầu Nhóm Facebook của riêng mình hoặc tham gia các nhóm khác có liên quan đến thị trường ngách của bạn để quảng bá.

Đảm bảo rằng bạn không quảng cáo, spam link khi bạn đã tạo nhóm và tập trung vào việc chia sẻ nội dung chất lượng thay vì chỉ quảng cáo sản phẩm của mình.

Kết

Trở thành Affiliate Marketer trên Facebook bạn có thể mang lại traffic (miễn phí lẫn trả phí) đến các sản phẩm mà bạn đang bán một cách hiệu quả. Tuy nhiên có một điều bạn nhất định phải nhớ khi làm marketing trên Social Media là: Không spam các nội dung bán hàng, tập trung nhiều tạo ra nội dung miễn phí và giá trị cho mọi người.

Nếu làm nội dung tốt, tuân thủ các nguyên tắc và duy trì lịch đăng bài thường xuyên sẽ khiến mọi người tương tác nhiều hơn.

Facebook là nền tảng giúp những marketer tăng thu nhập hiệu quả với affiliate marketing nhưng để đạt được hiệu quả thực sự bạn cần phải có tư duy xây dựng fanpage và làm nội dung phù hợp với mọi người.

Và giờ là lúc bạn bắt tay vào để thực hiện các chiến lược cho sản phẩm affiliate marketing của bạn trên Facebook.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments