Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense năm 2022 cho người mới

Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense năm 2022 cho người mới

Kiếm tiền với Google AdSense trong suốt nhiều năm qua vẫn luôn được xem là hình thức kiếm tiền online bền vững.

Đối với ai sở hữu website hoặc kênh Youtube đều có thể đăng ký kiếm tiền với Google Adsense, điểm đặc biệt của Google Adsense là không giới hạn thu nhập và được chi trả tiền đều đặn mỗi tháng dựa theo công sức mà bạn làm được.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiếm tiền với Google Adsense đầy đủ, chi tiết nhất.

Google AdSense là gì?

Google AdSense là một mạng lưới quảng cáo thuộc sở hữu của Google đóng vai trò liên kết giữa người có nhu cầu đặt quảng cáo và người nhận đặt quảng cáo.

 • Người có nhu cầu đặt quảng cáo: các tổ chức doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh có nhu cầu đặt quảng cáo Google. Nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm hiệu quả hơn trên nền tảng tìm kiếm Google.
 • Người nhận đặt quảng cáo: những người sở hữu một hoặc nhiều website, kênh Youtube có traffic, họ cho phép Google hiển thị quảng cáo tự động trên nội dung mà họ tạo ra.

Google AdSense giữ vai trò trung gian giúp phân phối quảng báo, báo cáo lợi nhuận về phía những người nhận đặt quảng cáo.

Có rất nhiều loại định dạng quảng cáo Google, có thể là video, hình ảnh tĩnh hoặc hình ảnh động.

Để kiếm được tiền với Google Adsense, sẽ có 2 cách tính:

 • Tính theo lượt click vào quảng cáo: khi người dùng click qua quảng cáo hiển thị trên website của bạn thì bạn sẽ nhận được một phần doanh thu do Google trả cho bạn.
 • Tính theo lượt xem quảng cáo: nếu người dùng không click mà chỉ xem lướt qua bạn vẫn sẽ nhận được tiền, cost per 1000 impressions (CPM) là chỉ số thể hiện số tiền bạn nhận được trên 1000 lượt hiển thị.

Vì sao nên kiếm tiền với Google AdSense?

Khi tham gia vào mạng lưới quảng cáo Google AdSense, bạn không những kiếm thêm thu nhập mà còn có cơ hội phát triển website theo hướng hoàn thiện hơn. Trong đó, ưu điểm nổi bật của nền tảng này phải kể đến như:

 • Nền tảng uy tín hàng đầu: Google AdSense hiện là nền tảng PPC – Pay Per Click trực tuyến uy tín nhất trong ngành. Mỗi ngày, nền tảng này tạo cơ hội để hàng triệu publisher trên toàn cầu tham gia kiếm tiền.
 • Cách tham gia đơn giản: Cách thức tham gia Google AdSense rất đơn giản. Chỉ với một website hoặc kênh Youtube có lượng truy cập là bạn đã dễ dàng bật chức năng kiếm tiền.
 • Báo cáo minh bạch: Google AdSense thực thi chính sách cáo dữ liệu cụ thể minh bạch, thanh toán rõ ràng và có giao diện trực quan để bạn kiểm tra bất kỳ lúc nào.
 • Đa dạng nội dung quảng cáo: bạn sẽ được phân phối các nội dung quảng cáo phù hợp với chủ đề bạn phát triển để đảm bảo tính liên quan và trải nghiệm tốt cho người dùng.
 • Có thể kết hợp với nhiều hình MMO khác: Ngoài kiếm tiền bằng việc cho phép Google hiển thị quảng cáo trên website, bạn còn có thể kết hợp với một số hình thức MMO khác. Từ đó, đa dạng nguồn thu nhập.

Các loại tài khoản Google AdSense

Để bắt đầu kiếm tiền với Google AdSense, bạn cần đăng ký tài khoản sử dụng. Hiện nay, tài khoản Google AdSense được chia thành 4 loại hình tài khoản cơ bản. Bao gồm:

 • Google AdSense Hosted – GA Hosted: Tài khoản chuyên sử dụng để kiếm tiền trên kênh YouTube hoặc trang Blogspot không cần tên miền. Mức doanh thu từng bạn nhận được là 51%.
 • Google AdSense Content – GA Content: Tài khoản chuyên sử dụng để đặt quảng cáo trên website. GA Content là tài khoản đăng ký phức tạp nhất trong bốn loại hình tài khoản. Mức doanh thu tương ứng bạn nhận được là 68%.
 • Google AdSense AdMob: Loại hình tài khoản hỗ trợ kiếm tiền trên game, ứng dụng.
 • Google AdSense Tìm Kiếm: Hỗ trợ kiếm tiền từ chính kết quả tìm kiếm trên website, ứng dụng tương tự như Google Search.

Trong bài viết này mình sẽ chỉ nói về tài khoản GA Hosted và GA Content vì đây là 2 loại phổ biến nhất đối với dân làm MMO.

Cần chuẩn bị gì để kiếm tiền với Google AdSense

Để bắt đầu kiếm tiền với Google AdSense, bạn cần sở ít nhất một website có lượng traffic nhất định. Website tin tức, blog kiến thức và blog download tài liệu là 3 dạng website phổ biến nhất sử dụng để kiếm tiền với Google AdSense.

Còn đối với ai làm video Youtube thì kênh của bận cần có tối thiểu 10000 giờ xem mới đủ điều kiện bật kiếm tiền với Google Adsense.

Bên dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách thức đăng ký tài khoản Google Adsense và bắt đầu kiếm tiền.

Cách đăng ký tài khoản Google AdSense

Bước 1: Truy cập vào Google Adsense để đăng ký

Bước 2: Nhập thông tin đăng ký

Bước 3: Cập nhật thông tin

Bước 4: Nhận được thông báo đăng ký thành công và bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense

Hướng dẫn dán code Google Adsense vào website

Khi tài khoản Google Adsense của bạn đã được kích hoạt thành công, để quảng cáo hiển thị được trên website và bắt đầu kiếm tiền thì chúng ta sẽ cần phải chèn 1 đoạn code của Google Adsense vào web.

Bước 1: Truy cập vào dashboard của Google Adsense

Bước 2: Chọn “tổng quan” -> “lấy mã”

Bước 3: Copy đoạn code

Bước 4: Dán vào website

Để dán vào website, bạn cần cài đặt 1 plugin “Insert Headers and Footers”

Và sau đó vào phần plugin của Insert Headers and Footers để dán vào.

Khoảng vài giờ sau đó, quảng báo sẽ bắt đầu được phân phối và hiển thị trên website của bạn.

F.A.Q Các câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền với Google Adsense

1. Tài khoản Google Adsense bị từ chối

Quá trình duyệt AdSense thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như loại hình tài khoản đăng ký, chủ đề web, lượng truy cập đến web, chất lượng nội dung.

Nếu bị từ chối thì bạn chỉ cần xem lại nội dung website bạn có phù hợp không, thông thường Google rất khắt khe đối với nội dung về: y tế, dược, sức khỏe, 18+,… vì các quảng cáo trong các mảng này thường có nhiều sản phẩm vi phạm chính sách.

Thêm nữa hãy kiểm tra xem website bạn có traffic đủ tốt chưa, thông thường traffic tầm 100 – 300 vistors/ngày là mình thấy có thể bắt đầu đăng ký Google Adsense được rồi.

2. Có nên gian lận để ăn tiền Google Adsense không?

Khi quảng cáo hiển thị trên website, bạn có thể tự chủ động truy cập vào và click quảng cáo để ăn tiền của Google Adsense. Trước đây nhiều người đã làm điều này để kiếm tiền rất nhiều, nhưng bây giờ Google Adsense được cải tiến lên, bạn không thể nào gian lận theo cách đó.

Nếu bạn click liên tục theo một cách cố ý gian lận thì Google Adsense sẽ từ chối thanh toán, toàn bộ tiền và tài khoản GA của bạn sẽ bị xóa. Vì vậy, cách tốt nhất đừng nên gian lận nếu bạn không đủ giỏi để qua mặt họ.

3. Một tài khoản Google Adsense bán được bao nhiêu tiền?

Nhiều người làm MMO thuần về Google Adsense sẽ có nhu cầu mua bán các tài khoản GA rất nhiều, hiện nay mình thấy mọi người thường mua với giá từ 4.000.000đ – 10.000.000đ cho các loại tài khoản Google Adsesen.

Mình thì trước giờ không bán mà chỉ có mua về làm thêm, nếu trong một số trường hợp nào đó bạn có quá nhiều website, nhiều tài khoản GA và bị chết vì lý do nào đó thì có thể mua tài khoản từ người khác để tiếp tục làm.

4. Cách nhận thanh toán từ Google Adsense

Khi tài khoản Google Adsense bạn kiếm được tối thiểu 100$ thì Google Adsense sẽ thanh toán cho bạn.

Bạn cũng cần xác minh tài khoản bằng cách yêu cầu Google Adsense gửi mã PIN về (mất 3 tuần để gửi), tuy nhiên nhiều người thường nhập sai mã zipcode và địa chỉ nên ít khi nhận được mã PIN đúng.

Trong trường hợp bạn đã yêu cầu gửi mã PIN nhưng quá 3 tuần mà không nhận được thì có thể nhờ các bên dịch vụ khác nhận giúp (chỉ mất 3 – 7 ngày) và chi phí là 100.000đ rất rẻ, nhận mã PIN xong mới thanh toán nên bạn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ kiểu này.

Cách kiếm tiền hiệu quả với GA

Công thức kiếm tiền từ Google AdSense khá đơn giản:

Content  + traffic = Tiền

Như vậy trước tiên bạn phải sở hữu ít nhất một website hoặc một kênh Youtube có nhiều lượt view tương đối và việc của bạn tiếp theo là hãy xây dựng thêm nhiều nội dung hấp dẫn để thu hút mọi người xem, càng nhiều người xem thì quảng cáo xuất hiện nhiều sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp kiếm tiền thêm với Affiliate Marketing, Booking,… để tăng thêm thu nhập.

Traffic là yếu tố quyết định trong việc kiếm tiền với Google AdSense, để tăng được traffic cho website hoặc kênh Youtube của bạn có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

1. SEO

Tối ưu hóa các nội dung trên bài viết hoặc kênh của bạn để khi người dùng tìm kiếm các từ khóa nào đó sẽ tìm thấy được nội dung của bạn. Traffic đến từ Google thường là loại traffic high-quality đem lại nhiều tiền nhất.

Bạn có thể tự xây dựng các chiến lược SEO cho riêng mình để phù hợp với quy mô, tình hình hiện tại của bạn. Mình cũng đã có 1 khóa học về SEO dành cho mọi người, nếu bạn muốn học xây dựng traffic với SEO thì có thể bắt đầu học tại chuyên mục học SEO của mình.

2. Kéo traffic từ các nền tảng khác

Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest,… là những nơi bạn có thể kiếm rất nhiều traffic đổ về website và dĩ nhiên loại traffic từ social cũng có thể giúp bạn kiếm tiền hiệu quả với Google Adsense.

Trước tiên bạn cần lập một Fanpage, thu hút người theo dõi bằng nội dung bổ ích, bắt trend. Sau đó, khéo léo điều hướng người dùng đến website để tăng traffic tự nhiên.

Bên cạnh Fanpage, bạn hãy cố gắng đưa bài viết trên web vào hội nhóm để tăng tương tác. Tất nhiên hiện giờ không dễ để chia sẻ nội dung vào những group lớn trên Facebook nếu bạn không chịu đầu tư cho dịch vụ seeding. Vì thế nếu tự tạo dựng được mạng lưới group, việc kéo traffic sẽ phần nào đơn giản hơn.

3. Content chất lượng

Rất nhiều người mới tham gia kiếm tiền với Google AdSense không tập trung vào chất lượng nội dung. Mà thay vào đó, họ lại chú trọng đến yếu tố kỹ thuật, tiểu xảo đánh lừa thuật toán nhiều hơn. Cách này vẫn hiệu quả với một số người thuần về blackhat ăn nhanh, còn nếu bạn muốn làm lâu dài thì cần chú ý tập trung vào việc nâng cao chất lượng nội dung.

Tất cả bài viết trên website phải đảm bảo không sao chép nội dung từ website khác và mang lại các thông tin cần thiết cho người đọc.

Bất kỳ ai sở hữu một website hay blog đều có thể tham gia kiếm tiền với Google AdSense. Đây thực chất là nền tảng liên kết giữa người có nhu cầu đặt quảng cáo và người nhận quảng cáo. Hệ thống Google sẽ tiến hành cài quảng cáo vào từng website đủ điều kiện đăng ký tài khoản GA Content và tính tiền dựa theo lượng truy cập, click vào quảng cáo.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách thức kiếm tiền từ Google AdSense.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments