Review Hawkhost giá rẻ và phù hợp cho người mới

Review Hawkhost giá rẻ và phù hợp cho người mới

Hawkhost là một trong những nhà cung cấp hosting giá rẻ và ổn định nhất hiện nay mà mình muốn review cho mọi người trong bài viết này.

Uptime cao, giá rẻ, hỗ trợ nhanh, giao diện dễ dùng là những gì mà Hawkhost mang lại cho người dùng trong suốt nhiều năm nay.

Những ai có website dưới 150000 visitors/tháng và muốn tìm hosting giá rẻ thì mình khuyến nghị mọi người nên lựa chọn Hawkhost.

Giới thiệu về Hawkhost

Hawkhost được biết đến là một công ty có trụ sở tại Canada cung cấp dịch vụ hosting. Năm 2004 Hawkhost xuất hiện trên thị trường và trở thành một trong những nhà cung cấp hosting nước ngoài uy tín, có sức cạnh tranh rất lớn trên thị trường hiện nay.

Internet bùng nổ đã thúc đẩy nhiều hoạt động kinh doanh ra đời và phát triển. Lượng người tìm kiếm sản phẩm, thông tin,… thông qua các công cụ tìm kiếm ngày càng cao. Để thu hút được khách hàng, tạo ấn tượng tốt, các đơn vị doanh nghiệp cần đẩy mạnh hoạt động của website.

Nhập coupon: CASESTUDY để giảm 30% trọn đời

Một website ổn định, uptime cao và tốc độ load nhanh chính là những yếu tố đầu tiên thu hút được người dùng. Bởi nếu người dùng truy cập vào website nhưng phải chờ đợi tốc độ load chậm, người ta sẽ sẵn sàng bỏ qua website đó. Thậm chí, google cũng sẽ bỏ qua website nếu tốc độ load chậm. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng tới vị trí tìm kiếm của website. Khiến doanh nghiệp mất đi một lượng khách hàng lớn.

Chính vì vậy, trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp hosting. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng được người dùng lựa chọn. Mặc dù ra đời muộn hơn rất nhiều so với một số đơn vị cung cấp hosting khác, nhưng Hawkhost vẫn được mọi người vô cùng ưa chuộng bởi giá rẻ và chất lượng ổn định họ mang lại.

Những gói dịch vụ Hawkhost đang cung cấp trên thị trường

  • Shared hosting: hosting giá rẻ được dùng trên một máy chủ cùng với nhiều người khác.
  • Reseller hosting: dạng hosting có quyền chia nhỏ thêm nhiều hosting khác để bán lại cho nhiều người dùng hơn (giống như mua gói hosting cao cấp với giá sỉ và chia nhỏ lại bán giá lẻ)
  • Semi Dedicated hosting: tương tự như shared hosting nhưng mạnh mẽ hơn, chịu tải trâu bò phù hợp các site có traffic lớn.
  • Cloud Compute: điện toán đám mây.
  • Virtual Private Servers: máy chủ ảo.

Tại Hawkhost chúng ta chỉ nên sử dụng shared hosting hoặc Reseller hosting, Semi Delicated hosting còn lại những dịch vụ khác thì mình khuyến nghị mọi người nên mua ở các nhà cung cấp khác.

Hiện tại mình cũng chỉ dùng shared hosting của Hawkhost với lý do là rẻ, ổn định, đáp ứng được nhiều cho các hệ thống website nhỏ của mình còn lại những site traffic cao vài trăm nghìn visitores mỗi tháng thì mình dùng VPS của hãng Vultr.

Ưu điểm của Hawkhost so với những hãng hosting khác

Tính ổn định và uptime cao

Một trong những yếu tố giúp cho Hawkhost thu hút người dùng đông đảo chính là nhờ vào tính ổn định và uptime cao. Uptime được hiểu là thời gian mà máy chủ hoạt động liên tục không gặp hải bất cứ sự cố nào.

Tốc độ website nhanh chóng

Hawkhost ra đời vào năm 2004, sau gần 20 năm hoạt động, đơn vị này đã khẳng định được vị trí vững chắc của mình trên thị trường. Lượng người dùng đang không ngừng tăng lên. Tốc độ truy cập website nhanh chóng chính là lý do tiếp theo để Hawkhost phát triển.

Theo một khảo sát gần đây, khi người dùng gặp khó khăn hoặc phải chờ đợi khi truy cập vào bất kỳ một website nào, người ta sẽ sẵn sàng bỏ qua địa chỉ đó. Thay vào đó, người dùng sẽ tìm kiếm đơn vị khác. Bên cạnh đó, google cũng sẽ loại bỏ địa chỉ website đó ra khỏi vị trí tìm kiếm top đầu.

Bởi vậy, tốc độ truy cập của website rất được coi trọng. Hawkhost đã sử dụng LiteSpeed để đạt được tốc độ truy cập nhanh đến 900% với nội dung tĩnh và 50% khi xử lý PHP request. Ngoài ra, Hawkhost còn sử dụng một số công cụ khác như ổ cứng SSD, Location tại Châu Á, sever hỗ trợ memory cache,…

Cpanel

Hawkhost sở hữu cho mình giao diện Cpanel rất dễ nhìn và đẹp mắt.  Với giao diện Cpanel, người dùng có thể dễ dàng quản lý và sử dụng. Kể cả người mới sử dụng Hawkhost cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Cpanel có khả năng backup tự động mỗi ngày, đảm bảo việc khôi phục dữ liệu trở nên vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Đồng thời, Hawkhost còn có dịch vụ sao lưu Jebackup.

Khả năng chuyển đổi location

Hawkhost còn có khả năng chuyển đổi location trong quá trình sử dụng hosting. Khi bạn có nhu cầu muốn chuyển đổi location, bạn chỉ cần mở ticket và gửi đến support của Hawkhost. Yêu cầu của người dùng sẽ được xử lý nhanh chóng trong vòng nửa ngày.

Tính bảo mật cao

Hawkhost có tính bảo mật cao nhờ được hoạt động trên một hệ thống phân mảnh. Đồng thời, dịch vụ do Hawkhost cung cấp được tích hợp hệ thống bảo mật DDos. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật thông tin, ngăn chặn đối tượng xấu truy cập vào dữ liệu bất hợp pháp.

Giá rẻ

Hawkhost mang đến cho người dùng rất nhiều gói dịch vụ với mức giá khác nhau. Mức giá mà Hawkhost cung cấp không quá cao. Đảm bảo sự thích hợp với nhu cầu của nhiều đơn vị doanh nghiệp.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Hiện tại, nhằm phục vụ người dùng và giải quyết những sự cố nhanh nhất, Hawkhost đã thiết lập live chat. Với chức năng này, khách hàng sẽ được chăm sóc và hỗ trợ 24/24 khi gặp vấn đề.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp mang đến cho Hawkhost thêm sự uy tín.

Nên hay không nên sử dụng hosting của Hawkhost?

Khi nói về các dịch vụ lưu trữ hiện nay trên thị trường đa phần mọi người đều dùng shared hosting là chủ yếu bởi dạng này không cần nhiều kiến thức về công nghệ để sử dụng, một người bình thường cũng chỉ cần mất 5-10 phút là có thể học các thao tác dùng trên shared hosting rồi.

top hosting tốt nhất cho website
Top hosting nên mua: Hawkhost & A2Hosting

Hiện nay, ngoài Hawkhost thì còn có Siteground, A2hosting,… là những nhà cung cấp gói shared hosting giá rẻ và chất lượng rất tốt. Tuy nhiên khi nói đến giá rẻ nhất thì chỉ có Hawkhost mới đáp ứng được, 2 hãng còn lại thì giá cao hơn (gấp 2 hoặc gấp 3 trở lên).

Xem tất cả mã giảm giá Hawkhost và A2Hosting

Tuy nhiên, Hawkhost cũng tồn tại một số hạn chế như số lượng người sử dụng dịch vụ cao sẽ dẫn đến tình trạng quá tải.

Trong một vài năm trở lại đây, Hawkhost đã khắc phụ nhiều vấn đề liên quan đến việc downtime và chú ý đến khâu hỗ trợ khách hàng nhanh chóng hơn, vì chúng ta dùng gói rẻ nhất của Hawkhost nên những gì mà họ mang lại thực sự là tốt, nếu muốn chất lượng hoàn hảo hơn thì mình nghĩ mọi người nên chuyển sang các gói hosting cao cấp hơn hoặc dùng VPS để tự quản lý.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments