Top 7+ mẫu Email Marketing chuyên nghiệp nên dùng cho 2023

Top 7+ mẫu Email Marketing chuyên nghiệp nên dùng cho 2023

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các mẫu email marketing ấn tượng để thu hút khách hàng và có một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả? Đừng lo lắng, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn những thông tin cần thiết và gợi ý các mẫu email ấn tượng để ghi điểm với khách hàng.

Hãy xem bài viết dưới đây và sẵn sàng cho một chiến dịch tiếp thị qua email với các template được thiết kế bài bản.

4 cách để tạo mẫu email ấn tượng với khách hàng

1. Tiêu đề hấp dẫn

Trung bình mỗi ngày mọi người có thể nhận rất nhiều email được gửi tới, nhiều email bị bỏ qua do chúng không tạo ra được ấn tượng tốt và thiếu đi sự quan trọng. Không ai đủ thời gian, kiên nhẫn để mở tất cả email kiểm tra xem trong đó có gì.

Để chiến dịch Email Marketing của bạn đạt hiệu quả thì đặt tiêu đề mail trước khi gửi đến sẽ là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của chiến dịch, nếu tiêu đề hấp dẫn được mọi người click vào nhiều sẽ giúp chiến dịch của bạn đạt được hiệu suất tốt.

Một số cách thức, gợi ý trong việc đặt tiêu đề cho email:

  • Nêu lên sự quan trọng, chủ đề mà bạn muốn mọi người biết
  • Tiêu đề cần đủ chứ không cần độ dài hay ngắn gọn một cách quá mức
  • Sử dụng các từ gây kích thích, tò mò

Có rất nhiều cách thức để tạo ra một tiêu đề hấp dẫn, quan trọng hơn hết là mỗi một ngành nghề bạn sẽ có một nguyên tắc các cách thức giao tiếp với khách hàng thông qua môi trường online khác nhau. Đối với những người làm doanh nghiệp thông thường họ quan tâm đến các chủ đề liên quan đến lợi ích công việc, thăng tiến trong tương lai và các keyword thường sẽ tập trung vào đó.

Đôi khi bạn cần thử nghiệm nhiều chiến dịch trong một thời gian để nhận ra đâu là những điều mọi người thực sự quan tâm, muốn tiếp tục nhận mail bạn gửi đến nhiều hơn. Hầu hết các công cụ Email Marketing như: Getrestponse, Mailchimp, ActiveCampaign,… đều có các tính năng đo lường, thực hiện các chiến dịch A/B testing để có được nhiều chỉ số đo lường chính xác.

2. Thiết kế ấn tượng

Mỗi doanh nghiệp sẽ có phong cách, đặc trực khác nhau. Chẳng hạn như Spotify thường sử dụng các mẫu mail có rất nhiều màu sắc mang thiên hướng âm nhạc, nghệ thuật.

Không nhất thiết lĩnh vực nào cũng cần một mẫu email đầy màu sắc đặc trưng, có rất nhiều lĩnh vực đơn giản là chỉ viết nội dung và đính kèm với một số hình ảnh liên quan miễn là nó cần thiết cho khách hàng.

Dưới đây là email mình thường nhận từ Thrive Themes (một nhà cung cấp các giải pháp cho website WordPress), trong mail nội dung chủ yếu là văn bản nhưng được sắp xếp rất gọn, đơn giản.

3. Hiển thị tốt trên mọi thiết bị

Kể từ 2016 trở đi, số lượng người dùng thiết bị di động đã tăng lên so với các thiết bị PC, MAC,… Đối với tất cả các chiến dịch marketing trên môi trường online nói chung đều cần phải được tập trung tối ưu hiển thị tốt trên mọi thiết bị, đặc biệt là mobile.

Các công cụ Email Marketing ngày nay đã tạo ra các trình soạn thảo email cho phép bạn thử nghiệm xem hiển thị trên mọi thiết bị trước khi gửi đi, đây được xem là một giải pháp dành cho các marketer trong việc quản lý vận hành chiến dịch Email Marketing.

Phần lớn thời gian mình đều sử dụng các thiết bị di động để kiểm tra mail, bạn cũng có thể tập trung trải nghiệm xem mail nhiều hơn trên thiết bị đi động để hiểu được người dùng họ có hành vi như thế nào, cần nhất là điều gì để có thể áp dụng cho chiến dịch của mình.

4. Kêu gọi hành động

Trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị qua email nào, thì mục đích cuối cùng của bạn thường sẽ là kêu gọi người nhận thực hiện một hành động nào đó như: mua hàng, đăng ký, hoặc xem website,…

Có nhiều cách để kêu gọi mọi người hành động, đôi khi đó là một nút nhấn hoặc đơn giản là một đường link kèm theo đó là lời kêu gọi nhấn vào để xem thêm thông tin.

Dù là cách nào đi nữa thì yếu tố quyết định họ có hành động theo như mong muốn của bạn không lại phụ thuộc vào phần lớn nội dung bạn gửi đến họ, hãy cá nhân hóa nội dung email, tôn trọng và gửi cho họ những điều họ cảm thấy thực sự đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng đưa họ đến hành động hơn.

6 loại email marketing quan trọng nhất cho chiến dịch tiếp thị

Có rất nhiều loại email thường được dùng trong các chiến dịch Email Marketing, dưới đây là 6 loại phổ biến nhất mà bạn sẽ thường thấy:

Welcome Email

Welcome Email là email để chào đón khách hàng và cung cấp cho họ những thông tin quan trọng về dịch vụ và doanh nghiệp của bạn. Email chào mừng giúp bạn xây dựng mối quan hệ cũng như tạo lòng tin đối với khách hàng ngay ở những ấn tượng đầu tiên.

Lead Nurturing Email

Lead Nurturing Email là một loạt các email được gửi đến khách hàng tiềm năng của bạn. Loại email này được thiết kế để thu hút khách hàng bằng cách gửi cho họ thông tin cập nhật về sản phẩm của bạn hoặc bằng cách cung cấp cho khách hàng các chương trình giảm giá, ưu đãi hấp dẫn.

Email Newsletters

Email Newsletters là loại email định kỳ được gửi đến danh sách liên hệ của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để bạn giữ mối quan hệ với khách hàng và cập nhật thường xuyên với họ về công việc, sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhất của bạn. Chúng cũng có thể được sử dụng để khuyến khích khách hàng quay lại trang web của bạn để xem thông tin đầy đủ hơn.

Product Update Email

Product Update Email là email được gửi tới khách hàng nhằm thông báo về những thay đổi hoặc cập nhật đối với sản phẩm mà họ đã mua. Email này có thể bao gồm thông tin như các tính năng mới, bản sửa lỗi hoặc các thay đổi khác.

Event Invitation Email

Event Invitation Email là một thông báo được gửi đến khách hàng để mời họ tham dự một sự kiện cụ thể. Thư mời có thể bao gồm thông tin về sự kiện, chẳng hạn như ngày, giờ, địa điểm và mục đích của nó.

Confirmation Email

Confirmation Email là một email được gửi để xác minh quyền sở hữu của một địa chỉ email. Email xác nhận thường được gửi đến người dùng khi họ đăng ký tài khoản mới trên trang web.
Email này sẽ chứa một liên kết mà người dùng phải nhấp vào để xác nhận địa chỉ email của họ. Đây là dạng email giúp đảm bảo rằng chỉ những người thực mới có thể đăng ký tài khoản.

Top 7 mẫu Email Marketing từng lĩnh vực

1. Health and Wellness

2. Beauty & Cosmetics

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách mới để tiếp thị các sản phẩm làm đẹp và mỹ phẩm của mình, tiếp thị qua email có thể là giải pháp phù hợp dành cho bạn.

Mẫu Email Marketing lĩnh vực làm đẹp, mỹ phẩm

Đối với một mẫu email marketing ấn tượng trong lĩnh vực làm đẹp, bạn sẽ cần một dòng tiêu đề thu hút sự chú ý của khách hàng. Tiếp theo, bạn sẽ cần mô tả ngắn gọn về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Cuối cùng, là lời kêu gọi hành động để khách hàng của bạn biết bạn muốn họ làm gì.

Bằng cách sử dụng một mẫu như thế này, bạn sẽ có thể tạo các email bắt mắt giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với đối thủ.

3. Pets & Animal care

4. Marketing & Design

5. Financial, Money

6. Music

7. Real Estate

Khi nói đến tiếp thị qua email, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn đang muốn quảng bá một dự án bất động sản, hãy đảm bảo rằng hình ảnh và những thông tin quan trọng về dự án được trình bày rõ ràng và đầy đủ trong email.

Mẫu emai marketing ngành xây dựng

Kết luận

Trên đây là các mẫu email mà mình sưu tầm được ở các lĩnh vực phổ biến, ngoài ra việc chia sẻ các template về Email Marketing đã phổ biến từ rất lâu và bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm tại các nguồn như https://unlayer.com/, https://stripo.email/,…

Ngoài ra các phần mềm Email Marketing hiện nay đều trang bị các template cơ bản đủ để bạn có thể dùng thuận tiện nhất thay vì phải tự design lại một mẫu cầu kỳ và nhiều section trong đó. Một chiến dịch Email Marketing đòi hỏi sự tập trung phân tích, đưa ra các kịch bản và thiết kế mail, hy vọng các gợi ý trong bài của mình sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng trong việc triển khai chiến dịch marketing.

Và đừng quên để lại bình luận bên dưới về những vấn đề bạn đang gặp phải để nhận được phản hồi từ mình.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments