Viết blog kiếm tiền 2023 còn phù hợp cho người mới không?

Viết blog kiếm tiền 2023 còn phù hợp cho người mới không?

Bạn là một người yêu thích blog và muốn viết blog kiếm tiền. Viết blog là một hình thức kiếm tiền online bền vững giúp bạn tạo ra được hàng nghìn $ mỗi tháng và bạn có thể bắt đầu với một số vốn thấp.

Các hướng dẫn dưới đây của mình sẽ giúp bạn kiếm được tiền bằng việc viết blog với 10 cách kiếm tiền của các bloggers chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Phân biệt Blog và Website

Website là một tập hợp các trang thông tin chứa nhiều nội dung ở những định dạng khác nhau.

Blog là một trang chứa các nội dung thường xuyên được cập nhật, nó có thể là nhật ký, chia sẻ kiến thức về một chủ đề nào đó. Xét về mặt kỹ thuật, blog là một dạng của website. Nội dung trên blog là những bài viết ghi lại suy nghĩ, cảm xúc, kinh nghiệm,… của người viết về một hay nhiều chủ đề khác nhau. Các bài viết đó sẽ được người đọc tìm thấy trên Internet và truy cập để xem chi tiết.

Các nội dung trên blog luôn được cập nhật đều đặn với mục đích cung cấp nhiều nội dung mới, đồng thời tăng tính tương tác với mọi người.

Blog có thể là một website độc lập hoặc là một phần nhỏ của website, bạn có thể truy cập vào các website lớn ví dụ như: Hostinger – họ có một chuyên mục blog nhằm cung cấp các nội dung mới chia sẻ về kiến thức Hosting, WordPress,…

Viết blog kiếm tiền là gì?

Viết blog (blogging) là công việc viết nội dung cho một website dạng nhật ký, cá nhân. Những người viết blog được gọi là blogger.

Hiện nay có hàng trăm nghìn blogger trên toàn thế giới đã và đang làm công việc viết blog (blogging) để tạo ra nguồn thu nhập cho riêng họ, có người viết blog bán thời gian và có những người làm toàn thời gian vì họ xem blog như một business online riêng của họ.

Bạn có thể viết blog kiếm tiền tại nhà bằng việc bắt đầu chia sẻ một chủ đề nào đó trên blog, miễn sao những nội dung bạn chia sẻ đều có một lượng người quan tâm là đã có thể kiếm tiền.

Những bloggers sẽ cố gắng tạo ra các nội dung có nhiều người quan tâm và thu hút họ truy cập vào blog, khi đã có nhiều lượt truy cập thì có thể kiếm tiền bằng cách: bán hàng, đặt quảng cáo, làm affiliate marketing,…

Blogging là một nghề được rất nhiều người yêu thích bởi nó mang lại nguồn thu nhập thụ động cao, bạn có thể kiếm được tiền trong lúc đang ngủ hoặc đi chơi.

Bản thân mình là một người rất yêu thích viết blog về chủ đề Make Money Online và Digital Marketing, mình dùng khoảng 12-30 giờ mỗi tuần để ngồi viết blog, công việc này giúp mình rèn luyện rất nhiều thứ cho não bộ và xây dựng 1 thói quen tích cực chia sẻ với mọi người, cứ mỗi tuần mình chia sẻ tất cả những gì mình biết thì lại phải học các kiến thức mới để chia sẻ tiếp.

Hiện tại mình đã viết blog hơn 3 năm ở rất nhiều dự án và website khác nhau, nhìn đi nghĩ lại mình có rất nhiều kiến thức và chúng thực sự mang lại cho mình một trải nghiệm mới mà khó có công việc nào có thể mang lại tương tự.

Bạn có thể kiếm bao nhiêu tiền khi viết blog?

Tiềm năng của blogging dường như không có giới hạn. Nhiều blogger chuyên nghiệp có thể xây dựng nguồn thu nhập rất lớn nhờ vào khả năng nhạy bén và tư duy kinh doanh của họ.

Chẳng hạn như blogger Bắp Võ đã xây dựng được nguồn thu nhập 500$+/tháng trong vòng 3 tháng xây dựng. Hoặc blogger Ryan Robinson đã xây dựng được nguồn thu nhập 30.000$/tháng nhờ vào việc xây dựng blog trong nhiều năm.

Profit từ tháng 4/2022 đến hiện tại (6/2022) của niche site mình hiện tại

Các blog phát triển tốt có thể đem lên các marketplace để bán cho những người khác với giá rất cao, đây được gọi là hình thức blog flipping (mua lại blog).

Tuy nhiên không phải blog nào cũng có tiềm năng phát triển lớn mạnh như vậy, bạn cần phải chú ý đến 2 yếu tố sau:

 • Niche (thị trường ngách): thị trường bạn đang hướng đến có nhiều người mua hàng với mức chi trả cao sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận tốt. Các thị trường ngách liên quan đến sản phẩm cao cấp, sản phẩm số thường có mức hoa hồng lớn đang là sự lựa chọn của phần lớn blogger.
 • Monetization strategy (chiến lược kiếm tiền): có nhiều cách kiếm tiền trên blog bạn cần phải đưa ra chiến lược thích hợp để tăng thu nhập, có thể tự tạo ra sản phẩm để kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm của người khác.

Mất bao lâu để kiếm được tiền từ blog?

Viết blog kiếm tiền là một công việc mang thiên hướng xây dựng. Những blogger sở hữu tư duy kinh doanh tốt đã có thể kiếm được 100$ trong vòng vài ngày bắt đầu viết blog.

Một số blogger khác chú trọng vào việc xây dựng nội dung, làm cho blog trở nên nổi bật hơn rồi sau đó mới tập trung vào kiếm được tiền.

Như đã đề cập ở trên, blogger Bắp Võ đã xây dựng blog trong suốt 3 tháng để đạt thu nhập thụ động 500$/tháng. Tương tự như nhiều blogger khác, bạn cũng cần mất một khoảng thời gian ngắn để xây dựng nội dung và xây dựng chiến lược kiếm tiền.

80% sẽ mất khoảng từ 1-3 tháng trở lên để tạo ra nguồn thu nhập thụ động, điều này cho bạn thấy rằng viết blog kiếm tiền cần sự kiên nhẫn chứ không phải là một hình thức kiếm tiền nhanh.

10 Cách viết blog kiếm tiền

1. Trở thành cộng tác viên viết content

Bằng việc tham gia trở thành cộng tác viên bạn có thể kiếm được vài chục $ cho mỗi bài viết, có nhiều blog đang tuyển cộng tác viên để viết nội dung mà bạn có thể tham gia.

Để bắt đầu hiệu quả bạn cần chuẩn bị kỹ năng viết nội dung sau đó tìm đến các trang viết blog kiếm tiền đang tuyển dụng để ứng tuyển. Đây được xem là cách nhanh chóng để một người mới có thể kiếm tiền bằng việc viết blog. Mặc dù bạn không sở hữu blog nhưng với việc trở thành cộng tác viên bạn sẽ kiếm được tiền nhanh đồng thời được thể hiện kỹ năng viết blog một cách phù hợp.

Trở thành cộng tác viên thường được xem là cách viết blog kiếm tiền phù hợp với học sinh vì không yêu cầu nhiều kỹ thuật, vốn. Những gì bạn cần là khả năng viết, diễn đạt nội dung.

2. Google Adsense

Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo thuộc sở hữu của Google đóng vai trò liên kết giữa người có nhu cầu đặt quảng cáo và người nhận đặt quảng cáo.

Đạt quảng cáo Google Adsense kết hợp viết blog kiếm tiền

Bằng việc cho phép quảng cáo Google Adsense hiển thị trên blog bạn sẽ kiếm được tiền dựa theo số lần hiển thị và số lượt nhấp chuột vào quảng cáo. Hình thức này được nhiều blogger chọn lựa từ nhiều năm trước đây vì độ uy tín, thu nhập không giới hạn.

Để tham gia kiếm tiền với Google Adsense bạn cần phải có một website với một số nội dung nhất định thì mới được Google xét duyệt điều kiện tham gia.

Cho tới thời điểm này Google Adsense vẫn được nhiều blogger chuyên nghiệp chọn lựa và bạn cũng có thể bắt đầu với điều này.

3. Affiliate Marketing

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá các sản phẩm của những nhà cung cấp sản phẩm và nhận được hoa hồng. Khi tham gia hình thức này bạn sẽ mang link sản phẩm để quảng bá, một khi ai đó nhấp qua link bạn giới thiệu để thực hiện mua hàng thì hệ thống sẽ ghi nhận đơn hàng và hoa hồng cho bạn.

Tương tự như Google Adsense, Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online bền vững được nhiều blogger chuyên nghiệp lựa chọn.

Không cần chi phí nhập hàng, không có ràng buộc về công việc, dễ dàng scale-up là những ưu điểm mà affiliate marketing dem lại cho những người tham gia. Bạn có thể bắt đầu làm affiliate marketing với việc đăng ký các chiến dịch trên các network Accesstrade, Optimise hoặc tham gia tiếp thị liên kết với Shopee.

Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền thụ động với affiliate marketing

4. Xây dựng một danh sách mail

Loyal readers (độc giả trung thành) – để kiếm được tiền hiệu quả từ blog bạn cần có nhiều độc giả trung thành, những độc giả yêu thích nội dung chia sẻ của bạn và muốn được nhận thêm nhiều thứ hơn nữa.

Kết hợp giữa Email Marketing và viết blog để kiếm tiền

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng Loyal Readers đó là thu thập danh sách email của mọi người, mail là nơi check các thông tin làm việc hàng ngày của hầu hết mọi người, sẽ thật tốt nếu bạn gửi cho họ những tin tức hấp dẫn thông qua mail.

Hầu hết các blogger nước ngoài đều thu thập email, đồng thời họ nhấn mạnh email marketing là cách marketing sinh ra lợi nhuận nhiều nhất, hiệu quả nhất với họ.

Bạn nên dùng các pop-up box để có thể mọi người điền mail vào và nhận được một phần quà nào đó chẳng hạn như: Ebook, file PDF,…

5. Viết đánh giá sản phẩm

Nhiều công ty khi tung ra thị trường một sản phẩm nào đó họ thường thực hiện chiến dịch marketing bằng cách thuê các blogger, reviewer viết về trải nghiệm khi dùng sản phẩm.

Việc nhận thấy một bài viết đánh giá sản phẩm xuất hiện trên các blog uy tín sẽ góp phần làm cho sản phẩm được đón nhận nhiều hơn, bạn có thể tạo trang “Liên hệ” trên blog để các nhãn hàng có thể liên hệ hợp tác. Trong một số trường hợp bạn có thể chủ động tìm kiếm các thương hiệu và gửi lời mời hợp tác.

Đối với các dạng nội dung review bạn cần phải nghiên cứu sản phẩm để đưa ra lời khuyên tốt, chân thật. Đây chính xác là những gì mà nhãn hàng lẫn độc giả mong muốn, không nhất thiết phải nói về điểm tốt, đôi khi đưa ra những khuyết điểm cũng làm tăng sự uy tín và cái nhìn chân thật hơn.

6. Cung cấp dịch vụ

Phần lớn độc giả sẽ luôn có nhu cầu được sử dụng một dịch vụ nào đó từ các blog mà họ yêu thích. Hãy tạo ra một dịch vụ đáp ứng lại nhu cầu của mọi người thông qua đó chứng minh kiến thức chuyên môn của bạn trong mắt mọi người.

Mặc dù phần lớn các bloggers đều không có nhiều thời gian để làm việc này vì họ có công việc kinh doanh khác nhưng vẫn có một số bloggers lựa chọn tạo ra các dịch vụ phụ vụ cho độc giả của họ.

Một số ý tưởng sau đây bạn có thể bắt đầu:

 • Dịch vụ tư vấn
 • Thiết đế đồ họa
 • Viết nội dung
 • Huấn luyện

7. Bán các vị trí quảng cáo

Các khoảng trống trong bài viết của bạn có thể được dùng để cho thuê hiển thị quảng cáo, một cách khai thác hiệu quả tiềm năng của blog. Các công ty rất muốn banner quảng cáo sản phẩm xuất hiện cố định ở nhiều kênh và blog thường được chọn bởi chúng tiếp cận đến các đối tượng độc giả cụ thể.

Hãy tạo ra một lời mời đặt quảng cáo trên blog của bạn nhưng đảm bảo rằng sản phẩm mà bạn quảng cáo liên quan đến ngách và sự quan tâm của độc giả. Nếu có thể hãy tạo ra một lời giới thiệu hoặc mã giảm giá dành riêng cho độc giả, đây là điều cần thiết giúp mọi người trông đặc biệt hơn khi xem blog của bạn.

8. Bán sản phẩm số

Sản phẩm số (Digital Product) rất phổ biến hiện nay, bạn có thể tạo ra một sản phẩm và bán nhiều lần thật dễ dàng. Không cần vận chuyển, không cần quản lý hàng hóa mà vẫn có thể tạo ra doanh thu lên tới vài trăm nghìn $ là sức mạnh của sản phẩm số.

Thông thường sản phẩm số sẽ là: khóa học, ebook, các dịch vụ đơn giản được setup sẵn, các công cụ,…

Bán sản phẩm số thường đi kèm các chiến lược bài bản bởi không ai muốn mua một thứ mà họ không hiểu, hãy đảm bảo rằng bạn đã xây dựng mối quan hệ với độc giả thật tốt, tặng kèm cho họ những điều giá trị và cuối cùng là giới thiệu về sản phẩm số.

Thêm một ưu điểm của sản phẩm số đó là bạn có thể cập nhật, thay đổi bất kỳ lúc nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất đến với độc giả.

9. Bán sản phẩm vật lý

Số lượng độc giả ngày một tăng lên, họ muốn có thêm nhiều cảm xúc, nhiều giá trị hơn từ bạn và đây là lúc bạn có thể kinh doanh các sản phẩm vật lý.

Khác một chút so với sản phẩm số đó là sản phẩm vật lý sẽ đòi hỏi bạn nhập hàng, quản lý hàng hóa và vận chuyển chúng. Các thị trường ngách liên quan đến sản phẩm tiêu dùng sẽ thuận tiện cho bạn kinh doanh sản phẩm vật lý hơn.

Bên dưới là doanh số mình bán mỹ phẩm trong 9 tháng. Mọi thứ trông có vẻ dễ dàng vì độc giả từ blog chủ động mua hàng và không có bất kỳ chi phí marketing nào khác.

viết blog kiếm tiền bằng cách kinh doanh sản phẩm vật lý
Viết blog kiếm tiền bằng cách kinh doanh sản phẩm vật lý

Kinh doanh sản phẩm không có giới hạn, bất kỳ ai cũng có thể sáng tạo tìm ra một sản phẩm hấp dẫn khơi gợi cảm xúc, nhu cầu để độc giả mua hàng và đây có thể là một cách thức giúp bạn thành công hơn trong việc kiếm tiền online.

10. Xây dựng podcast và nhận tài trợ

Trong vài năm gần đây, số lượng người nghe podcast tăng mạnh. Mọi người thường nghe podcast vào buổi sáng và trước khi đi ngủ để cập nhật tin tức, học một thứ gì đó.

Xu hướng trong tương lai podcast sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, các blogger cũng nhận ra đây là cơ hội để có thể xây dựng các podcast xen lẫn việc giới thiệu các sản phẩm cho mọi người trong podcast đó. Phần lớn người nghe sẽ có xu hướng tìm thông tin sản phẩm được nhắc tới trong podcast, các thương hiệu cũng sẵn sàng chi trả cho các blogger để đưa các thông tin vào trong podcast của họ.

Mở rộng phạm vi tiếp cận thông qua podcast mặc dù còn mới nhưng chắc chắn sẽ phổ biến hơn trong năm kế tiếp. Bạn có thể xây dựng các podcast dành riêng cho độc giả của mình ở thời điểm này, khi có nhiều người đăng ký nghe podcast của bạn thì đó là lúc có thể đưa ra các đề xuất với nhãn hàng về việc hợp tác giới thiệu sản phẩm đến mọi người.

Bán các khoảng trống quảng cáo đồng thời cung cấp cho các nhãn hàng một hướng tiếp cận đối tượng mục tiêu để lấy một khoản chi phí là điều bạn nên làm.

Các bước kiếm tiền với blog trong 2023

Bước 1: Tìm kiếm các ý tưởng

Ý tưởng là quan trọng nhất khi bạn bắt đầu một công việc, nếu như đi làm cho các công ty khác thì bạn chỉ đơn giản apply vào làm việc theo các yêu cầu đề ra. Nhưng trái ngược lại với điều đó, khi bắt đầu với blog bạn sẽ là một người làm chủ và ý tưởng phát triển phải xuất phát từ bạn, nếu bạn có một ý tưởng tốt để bán các sản phẩm có lợi nhuận cho nhiều người thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Việc suy nghĩ tìm ra một ý tưởng, một hướng đi trong việc làm blog là điều rất dễ, nhưng trước hết hãy kiểm tra lại tính thực tế của ý tưởng.

Chẳng hạn như bạn là một người yêu thích make-up chỉ cần viết về chủ đề đó, những người thường xuyên make-up họ có nhu cầu mua sắm rất nhiều sản phẩm về make-up, tẩy trang, dưỡng da,… và bạn có thể xây dựng các nội dung hướng dẫn mọi người make-up sau đó có thể bán cho họ những thứ mà họ đang cần.

Dẫu biết là mỗi người mỗi ý tưởng riêng biệt, nhưng mình vẫn phải đề cập lại việc kiểm tra tính thực tế bởi nếu ý tưởng của bạn viễn vong hoặc lớn quá mức ngoài khả năng thực hiện thì điều đó sẽ làm bạn mất thời gian, thậm chí là tiền.

Hãy trả lời 3 câu hỏi sau để kiểm tra tính thực tế của ý tưởng mà bạn muốn làm:

 • Trong thị trường ngách mà bạn muốn bắt đầu xây dựng nội dung, có những sản phẩm nào mà mọi người có nhu cầu mua không?
 • Ai sẽ quan tâm đến các nội dung của bạn tạo ra, có nhiều người không?
 • Các nội dung và ý tưởng bạn hướng đến có trao giá trị cần thiết cho mọi người không, có đang giải quyết một nhu cầu hoặc một vấn đề nào đó với mọi người?

Chúng ta kiếm tiền thông qua việc tạo ra giá trị, giúp ai đó giải quyết các vấn đề của họ. Một lý do mà khiến nhiều người không kiếm được tiền đó là những gì họ đang làm không có ai quan tâm và nếu có quan tâm thì cũng không có nhu cầu mua, kết quả nhận lại là thu nhập rất thấp.

Một blog để kiếm được nhiều tiền cần phải có một ý tưởng tốt, một ý tưởng thực tế tạo ra nhiều giá trị.

Bước 2: Làm blog trong 30 phút

Hầu hết những người làm MMO đều sử dụng mã nguồn WordPress để xây dựng các website, bất cứ ai cũng có thể học làm tương tự mà không cần mất nhiều thời gian.

Chi phí để có được một website thường ở mức 100$ là có thể sử dụng tốt, bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết của mình tại bài Hướng dẫn tạo website WordPress chuyên nghiệp trong 30 phút.

Thay vì phải tốn chi phí mua các khóa học WordPress hoặc nhờ các dịch vụ kém chuyên bên ngoài làm website thì bạn chỉ cần dựa theo hướng dẫn của mình là đã có thể học được cách làm một website chất lượng, tất cả hướng dẫn mình đều chia sẻ miễn phí để ai cũng có thể tiếp cận và học tập được.

Bước 3: Xây dựng nội dung

Thường xuyên đăng tải các nội dung để mọi người đọc là cách hiệu quả để giúp blog bạn phát triển, đừng để mọi người chờ đợi bạn quá lâu mà không thấy nội dung mới.

Để viết nội dung cho tốt trước hết cần phải nghiên cứu đầy đủ thông tin, sau đó tiến hành xây dựng nội dung sao cho hấp dẫn, chân thật và đem lại nhiều giá trị đến với mọi người.

Có rất nhiều ý tưởng để làm nội dung, phổ biến nhất mình thấy đó là các nội dung product review (đánh giá) và how-to. Chẳng hạn như ai đó cần tìm cách dùng một sản phẩm gì đó họ sẽ rất cần đến các nội dung review hoặc how-to.

Không phải lúc nào cũng là các nội dung liên quan đến sản phẩm, đôi khi bạn sẽ cần những dạng nội dung bên dưới này:

 • Listicles
 • Infographics
 • Case Studies
 • Interviews
 • Comparisons
 • Video Blogs
 • Resources
 • Inspirational Stories
 • Funny Posts
 • Frequently Asked Questions (FAQs)
 • Beginner’s Guides,

Bước 4: Kết hợp với các kênh Social Media

Các nền tảng như Facebook, Youtube, Instagram, TikTok,… có thể giúp bạn tiếp cận đến mọi người nhanh chóng hơn so với SEO.

Với hàng tỉ người dùng, đồng thời hỗ trợ nhiều loại định dạng nội dung khác nhau giúp bạn thỏa sức sáng tạo ra nội dung thu hút mọi người biết đến bạn.

Bước 5: Tối ưu

Khi đã có các lượt truy cập vào blog, bạn cần lặp lại các bước xây dựng nội dung để duy trì traffic. Khi mọi thứ đã hoạt động ổn định là lúc chúng ta tiến hành bước tối ưu.

Dựa theo các kết quả nhận lại được bạn sẽ tối ưu những điều còn thiếu xót giúp cho blog phát triển, giúp cho mọi người mua hàng thông qua các nội dung bạn tạo ra nhiều hơn.

Với các vấn đề tối ưu hóa thu nhập cho website hoặc một mô hình kinh doanh nào đó có rất nhiều thứ phải đề cập đến, tốt hơn hết bạn nên nhờ một ai đó có kinh nghiệm để giúp bạn nhìn ra và tối ưu tốt hơn thay vì tự làm tất cả mọi thứ từ đầu.

Mình từng giúp một vài người tối ưu hóa profit x2 trong 2 tháng. Với lượng content và traffic như thông thường nhưng mình đã chỉ ra các nhược điểm cần sửa, sau đó gợi ý cho họ cách thức để làm tốt hơn, kết quả rất khả quan.

Tối ưu hóa lúc nào cũng cần trong công việc, đôi khi các dự án của mình làm ban đầu rất rối nhưng vì tính chất công việc nên đôi khi cũng bỏ qua khá nhiều thứ để duy trì tất cả đi vào quy trình, sau đó mới tối ưu hóa cho tốt hơn.

Kiếm tiền với blog được xem là hình thức bền vững, uy tín và dễ bắt đầu dành cho tất cả mọi người. Những thành quả sẽ đến với bạn khi bạn làm đúng.

Các câu hỏi thường gặp khi viết blog

1. Đâu là nền tảng tốt nhất để xây dựng blog

Ở thời điểm hiện tại 90% blogger dùng WordPress làm nền tảng phát triển blog của họ vì nó đơn giản, tiết kiệm chi phí, có nhiều tính năng kết hợp để làm marketing. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ đồng thời kiểm soát hết nội dung trên blog.

Tuy nhiên nhược điểm của WordPress vẫn còn khi những người non-tech sử dụng lần đầu bởi vẫn phải học, nhiều người đã lựa chọn các CMS khác bên ngoài để xây dựng blog nhưng gặp nhiều nhược điểm về: giá cả mắc hơn so với WordPress, không tùy chỉnh được nhiều,…

Các app viết blog kiếm tiền khác mà nhiều người có thể nhắc đến như: Blogger.com, Tumblr,… nhưng những app này không còn được ưa chuộng. Thay vào đó bạn có thể chọn WordPress hoặc một mạng xã hội như Facebook để tiếp cận với độc giả dễ dàng hơn.

2. Loại blog nào kiếm tiền dễ nhất

Những blog thuộc các chủ đề có nhiều người quan tâm, có nhiều sản phẩm để bán cho độc giả sẽ là lựa chọn tối ưu trongg việc kiếm tiền.

Các lĩnh vực gần gũi như: tự do tài chính, làm đẹp, thời trang, học ngoại ngữ,… là các ví dụ điển hình.

Kinh nghiệm viết blog

Đọc thêm: 9 cách kiếm tiền hiệu quả với blog nên áp dụng ngay để kiếm thật nhiều tiền

Hãy đam mê lĩnh vực bạn theo đuổi và hào phóng chia sẻ kiến ​​thức của bạn, điều chỉnh nội dung trên blog phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời để tạo ra một blog thành công mang tới tiền bạc, niềm vui cho bạn.

Khi có được nhiều độc giả thì việc kiếm tiền trở nên dễ dàng hơn, với những gợi ý kiếm tiền phía trên bạn hoàn toàn có thể kiếm được trên 1000$ mỗi tháng nếu áp dụng hiệu quả.

Nhưng trước hết, hãy tập trung vào xây dựng nội dung, xây dựng mối quan hệ tốt với độc giả. Sau đó bạn có thể thử các chiến lược kiếm tiền để tìm ra đâu là chiến lược hiệu quả và phù hợp nhất.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments