Hướng dẫn làm affiliate marketing kiếm tiền với Accesstrade 2022

Hướng dẫn làm affiliate marketing kiếm tiền với Accesstrade 2022

Accesstrade là network affiliate có số lượng publisher đông nhất Việt Nam và đối với khu vực ĐNA có vẻ chiếm ưu thế rất nhiều, hầu như ai làm affiliate cũng đều sẽ phải đăng ký 1 tài khoản tại Accesstrade.

Trong nhiều năm trở lại đây affiliate marketing đã có sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, nhiều affiliate network xây dựng cộng đồng và hướng dẫn mọi người kiếm tiền rất nhiều, xét về độ lớn mạnh thì phải nhắc đến Accesstrade.

Các chiến dịch nằm trong xu hướng affiliate marketing thường được Accesstrade mang về giới thiệu đến cộng đồng rất sớm.

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách kiếm tiền với Accesstrade sao cho hiệu quả.

Giới thiệu về Accesstrade

Nền tảng tiếp thị liên kết Accesstrade được thành lập vào 2015 với sự hợp tác của MOG Việt Nam và Interspace (của Nhật).

Ở vai trò là một affiliate network, Accesstrade sẽ có nhiệm vụ kết nối giữa các nhà cung cấp sản phẩm và những publisher (người làm affiliate). Hiểu đơn giản thì Accesstrade là nền tảng trung gian giúp nhà sản xuất và publisher kết nối với nhau.

Accesstrade được xem như công cụ quảng cáo trực tuyến vô cùng hiệu quả cho nhà cung cấp. Chính nhà cung cấp sẽ trả tiền cho các nhà tiếp thị liên kết khi họ bán thành công.

Xem thêm: Những affiliate network tốt bạn nên tham gia khi mới bắt đầu làm affiliate

Có nên kiếm tiền với Accesstrade không?

Accesstrade là một affiliate network lớn và đối với ai làm affiliate marketing thì việc đăng ký tham gia để kiếm tiền là điều cần thiết.

Bản thân mình có rất nhiều tài khoản ở các affiliate network khác chứ không phải Accesstrade, chẳng hạn như ở Optimise, CJ,…

Tại Accesstrade và các affilaite network khác có rất nhiều chiến dịch ở mọi lĩnh vực từ: TMĐT, giáo dục, làm đẹp, gia dụng, thực phẩm chức năng,… để bạn tha hồ lựa chọn các sản phẩm phù hợp với traffic, thế mạnh của bản thân.

Và hơn hết việc tham gia các affiliate network hoàn toàn là miễn phí, bạn chỉ cần tạo một tài khoản và cập nhật các thông tin cá nhân bao gồm cả thông tin tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán mỗi tháng khi bạn kiếm được hoa hồng.

Xem thêm: Các thuật ngữ thường gặp khi làm marketing online

Các chiến dịch nên chạy ở Accesstrade

Accesstrade hiện tại có hơn 200 chiến dịch lớn nhỏ khác nhau, một trong những category mà họ chú trọng nhất là: tài chính. Các chiến dịch về tài chính có nhu cầu vay tiền, cài đặt app tiết kiệm rất lớn và được nhiều publisher lựa chọn.

Ngoài ra vẫn còn nhiều chiến dịch khác, đặc biệt là về TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada,…

Bạn có thể khám phá thêm nhiều chiến dịch khác trên Accesstrade bởi số lượng chiến dịch rất nhiều để bạn thỏa sức thử sức mình trong affiliate marketing. Vẫn có nhiều chiến dịch tiềm năng nhưng chưa có nhiều người khai phá, biết đâu bạn sẽ là tìm được một chiến dịch chân ái cho bản thân.

Điểm đặc biệt của Accesstrade là các chiến dịch tài chính hoạt động tốt khi chạy trên mobile, bạn có thể xem bài viết Mobile Affiliate Marketing để hiểu rõ về xu hướng mobile marketing.

Cách tạo tài khoản Accesstrade

Để bắt đầu kiếm tiền với Accesstrade, bạn cần sở hữu một tài khoản dành cho Publisher trên nền tảng này.

Bước 1: Nhấn vào Accesstrade để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cơ bản mà Accesstrade yêu cầu.

Bước 3: Khi hệ thống thông báo tài khoản đăng ký thành công, bạn cần quay lại email để xác nhận kích hoạt tài khoản.

Bước 4: Ngay khi kích hoạt tài khoản, bạn sẽ được chuyển đến một giao diện làm việc mới. Đó là nơi bạn có thể bắt đầu triển khai chiến dịch, tạo link tiếp thị. Giao diện này hỗ trợ một cổng live chat để bạn tương tác trực tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Accesstrade.

Khi mới tạo tài khoản, bạn sẽ thấy giao diện như hình này

Bước 5:  Khi cần cập nhật thông tin, bạn cần di chuyển đến mục “Thông tin cá nhân”, và tiến hành cập nhật thông tin cần thiết.

Hướng dẫn lấy link affiliate và bắt đầu kiếm tiền

Sau khi đăng ký xong tài khoản, bước tiếp theo chúng ta sẽ tìm các chiến dịch mà bạn muốn quảng bá để lấy link affiliate.

Bước 1: Chọn vào mục “chiến dịch”

Bước 2: Chọn chiến dịch bạn muốn chạy và nhấp lấy link affiliate

Bước 3: Mang link affiliate của bạn để đi quảng bá tới khách hàng

Kiếm tiền với D2C của Accesstrade

Kể từ tháng 1/2019, Accesstrade mới giới thiệu chiến dịch Direct2Customer (D2C) đây là một hướng đi mới của họ giúp nhiều sản phẩm ngách được đưa ra thị trường.

Direct to Customer đơn giản là hình thức bán hàng trực tiếp, liên kết trực tiếp giữa nhà cung cấp với các nhà tiếp thị không qua bên trung gian nên tiền hoa hồng cho Publisher khá cao.

Ngoài ra khi tham gia D2C, bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng định kỳ 7 ngày / lần. Tiền hoa hồng chuyển về hàng tuần một cách đều đặn.

Để đăng ký tài khoản D2C của Accesstrade bạn cần tạo thêm 1 tài khoản tại: https://workspace.accesstrade.vn/

Việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí, sau khi nhận được email đăng ký thành công bạn có thể login vào và thấy được giao diện như mình bên dưới.

Tại đây bạn có thể lựa chọn các chiến dịch phù hợp với thế mạnh của bạn để chạy, mỗi đơn hàng sẽ có mức hoa hồng khác nhau.

Khi lựa chọn được chiến dịch, hãy bấm vào nút “tham gia”.

Và chọn “lấy link” để bắt đầu quảng bá.

Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade chi tiết

Ở trong bài viết về Affiliate Marketing cho người mới mình đã có hướng dẫn cho mọi người về các mô hình và ý tưởng để kiếm tiền với affiliate hiệu quả rồi, ở trong bài viết này mình sẽ giới thiệu lại 1 lần nữa.

Xây dựng website review đánh giá sản phẩm, dịch vụ

Nhu cầu tìm kiếm các thông tin mua sắm, đánh giá về các sản phẩm ngày càng tăng, bạn có thể xây dựng 1 website để review sản phẩm, cung cấp các kiến thức để mọi người mua sắm.

Chẳng hạn như: website review mỹ phẩm, website review thiết bị thông minh cho gia đình, website review cách sử dụng phần mềm văn phòng & công việc,…

Có rất nhiều nhu cầu ở các thị trường ngách khác nhau để bạn thỏa sức sáng tạo, xây dựng các nội dung hấp dẫn kiếm tiền với affiliate.

Và nếu bạn chưa biết làm website như thế nào thì đừng lo, bạn hãy học cách xây dựng website với WordPress – khóa học này mình tạo ra miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể học.

90% người làm affiliate hay kinh doanh online đều sử dụng WordPress để xây website vì nó đơn giản, dễ tùy chỉnh, miễn phí và không yêu cầu kiến thức về lập trình, hầu hết các website mình đang xây dựng cũng đang dùng WordPress.

Xem thêm: Case study kiếm 500$/tháng với xây dựng niche site

Niche site, Authority site là những mô hình phù hợp đối với website review để người mới bắt đầu.

Xây dựng website chia sẻ mã giảm giá

Nhằm kích cầu khách hàng, phần lớn các trang thương mại điện tử hiện nay đều triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, mã giảm giá. Bạn có thể tận dụng những chương trình này để xây dựng một website chuyên chia sẻ mã giảm giá.

Giai đoạn 2017 – 2018, từng chứng kiến sự bùng nổ của dạng website chia sẻ mã giảm giá. Kiểu website này hỗ trợ khá tốt các chiến dịch tiếp thị. Tuy nhiên trước sự cạnh tranh gay gắt, nếu muốn tạo nguồn thu nhập ổn định từ website chia sẻ mã giảm giá, bạn cần tìm cách cải thiện lượng truy cập.

Dưới đây là một số cách để cải thiện lượng lượng truy cập đến web:

  • Chú trọng vào SEO: Từ khóa liên quan đến mã giảm giá có lượng người tìm kiếm lớn. Vì thế mức độ cạnh tranh cũng rất gắt gao. Do vậy, bạn cần tác dụng chiến lược SEO tổng hợp, bao trùm các từ khóa liên quan để đẩy từ khóa chính lọt top.
  • Triển khai email marketing: Các chiến dịch email marketing hỗ trợ thu thập thông tin khách hàng. Từ đó, bạn có thể xác định nhu cầu, hành vi tìm kiếm của khách hàng để triển khai nội dung tiếp thị phù hợp, riêng với Shopee thì họ đã cấm publisher dùng mail gửi mã giảm giá nên bạn cần lưu ý.
  • Tận dụng Paid traffic: Đây đơn giản là phương thức trả tiền để mua lưu lượng truy cập thông qua ba hình thức quảng cáo. Chẳng hạn như chạy quảng cáo trên Google, Facebook,.. Phương pháp này thích hợp với những thương hiệu lớn, sở hữu tiềm lực tài chính ổn định. Còn nếu mới tham gia kiếm tiền với Accesstrade, bạn chưa nên vội đổ vốn vào quảng cáo trả tiền.
  • Ứng dụng chatbot: Chatbot tích hợp trên website hỗ trợ tương tác với khách hàng một cách hiệu quả hơn. Khi có chatbot, bạn không nhất thiết phải trực web cả ngày nhưng vẫn có thể tương tác với người truy cập vào web.

Xây dựng video review, đánh giá sản phẩm

Không ít Publisher sở hữu thu nhập khẩu chỉ bằng việc tạo video đang tải lên YouTube để kiếm tiền với Accesstrade. Có thể là những kiểu video so sánh, review sản phẩm. Ngay dưới phần video, chủ kênh thường chèn link liên kết đã tạo trên Accesstrade. Nhằm giúp người xem dễ dàng click vào để đặt mua sản phẩm.

Khi sở hữu một kênh YouTube với lượng người xem đủ lớn bạn sẽ kiếm tiền với affiliate một cách dễ dàng hơn.

Năm 2021 là năm Tiktok bùng nổ ở Việt Nam, nhiều bạn không chọn Youtube mà chọn Tiktok là nơi để xây dựng các video ngắn, lợi thế của Tiktok là có lượng người dùng rất lớn và việc đề xuất video dễ hơn nhiều so với Youtube, đôi khi chỉ cần 1 video review sản phẩm đề xuất là bạn có thể kiếm được 5000$ chỉ trong 1 đêm.

Tuy nhiên đó là câu chuyện của 2021 khi những người bạn của mình là các Kols, Influencers đã làm được còn sang 2022 thì lại là câu chuyện khác. Bạn có thể chọn Youtube hoặc Tiktok để xây dựng các video review sản phẩm kiếm tiền với affiliate nhưng sẽ không còn dễ như 2021 trở về trước vì có nhiều người tham gia vào, nhưng về cơ bản thì bạn vẫn có thể kiếm được tiền chỉ cần content sáng tạo, hữu ích với mọi người.

Xem thêm: Hướng dẫn làm affiliate marketing trên Youtube bền vững và hiệu quả

Xây dựng cộng đồng

Nếu bạn có thế mạnh về việc xây dựng cộng đồng hơn là xây dựng website, xây dựng video thì có thể xây cộng đồng trên Facebook, Telegram, Zalo,… và bắt đầu kiếm tiền với affiliate.

Chạy quảng cáo

Bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook, Google, Bing hoặc Native Ads để tiếp cận tới khách hàng và mang về kết quả nhanh chóng.

Đây là cách làm yêu cầu phải có vốn vì bản chất của việc chạy quảng cáo là bạn sẽ bỏ tiền ra mua các lượt hiển thị trên các nền tảng Facebook, Google,…

Các chiến dịch ở thị trường: tài chính & cho vay, beauty, thực phẩm chức năng, sản phẩm số,… có mức hoa hồng cao thì bạn mới nên chạy quảng cáo, còn với các sản phẩm thuộc TMĐT với mức hoa hồng thấp thì việc chạy quảng cáo chỉ nên diễn ra vào các dịp lễ có hoa hồng thưởng.

Xem thêm: 4 trụ cột quan trọng trong affiliate marketing

Xem thêm: 5 kỹ năng và tư duy cần có khi làm affiliate marketing

Xem thêm: 16 Chiến lược làm Affiliate Marketing giúp bạn tăng lợi nhuận nhanh chóng

Kết luận

Trên đây là phần tổng hợp hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade.

Accesstrade vào Việt Nam trong nhiều năm và có rất nhiều hoạt động thúc đẩy affiliate marketing Việt Nam lên một level mới, rất nhiều publisher đã bắt đầu với Accesstrade từ 2015 cho tới hiện nay.

Nếu bạn là người mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing thì hãy đăng ký tài khoản ở Accesstrade để kiếm tiền, tốt hơn là nên có nhiều tài khoản của các affiliate network khác ví dụ như: Optimise, Leadbit, CJ,… để bạn có thể thấy nhiều chiến dịch hấp dẫn, phù hợp hơn với thế mạnh của bạn.

Đối với affiliate marketing, tư duy kiếm tiền ảnh hưởng lớn tới sự thành công của bạn vì vậy bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn xây dựng nguồn thu nhập thụ động với affiliate marketing của mình để cải thiện nhiều hơn trong công việc.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments