Hướng dẫn kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing

Hướng dẫn kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing

Tạo dựng một doanh nghiệp từ để thành công là điều không dễ dàng với mọi người, thậm chí ở một số lĩnh vực nếu không có sự hỗ trợ và một niềm khao khát thì gần như không thể nói đến hai chữ “thành công”.

Dường như có một loạt nhiệm vụ không bao giờ kết thúc mà bạn cần phải làm khi bắt đầu start-up, những rủi ro bạn phải chấp nhận và bạn có thể tự hỏi mình sẽ lấy đâu ra tiền để xây dựng cho mọi thứ. Trở thành ông chủ của chính bạn có thể là một công việc đầy thử thách mà bạn không có sự chắc chắn hay đảm bảo gì so với những người đi làm công ty.

Và có một câu hỏi bạn cần hỏi trước bất kỳ điều gì khác – bạn sẽ bán gì để kiếm thu nhập? Bạn có thể bán dịch vụ của mình. Bạn có thể sản xuất và bán hàng hóa của riêng mình. Hoặc có lẽ bạn chỉ có thể bán lẻ sản phẩm của người khác. Nếu bạn chọn bán hàng, bạn sẽ cần phải quyết định bán cái gì và tìm cách lấy nguồn hàng.

Bạn cần phải đưa ra rất nhiều quyết định, rất nhiều rủi ro bạn cần phải chấp nhận, rất nhiều công việc bạn phải thực hiện.

Affiliate marketing là một cách tương đối đơn giản để tự kinh doanh mà không cần trả trước một khoản tiền lớn và các nguồn lực khác. Và sau một số công việc ban đầu, bạn có thể kiếm được thu nhập thụ động hàng tháng với hình thức này, khiến nó cũng có khả năng sinh lợi.

Affiliate Marketing Income

Affiliate Marketing Income là số tiền bạn kiếm được thông qua hình thức affiliate marketing. Với affiliate marketing, nhà cung cấp sản phẩm làm việc với các publisher (người quảng bá)) thông qua như blog, trang web, video YouTube, podcast, v.v. Những người muốn trở thành publisher có thể kiếm được một số kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm cho người tiêu dùng thông qua affiliate link.

Thu nhập từ affiliate marketing tương tự như số tiền bạn kiếm được với tư cách là một nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn là ông chủ của chính mình với việc sở hữu các blog, kênh social media,… mà không phù thuộc hay bị ràng buộc bởi bất kỳ nhà cung cấp sản phẩm nào.

Chìa khóa để thành công với affiliate marketing là sở hữu một website, kênh Youtube, TikTok,… nơi bạn có thể giới thiệu sản phẩm, cho dù là blog, web tin tức, kênh YouTube, podcast hay một lượng lớn khán giả trên mạng xã hội.

Nếu bạn chưa có một số lượng người theo dõi đủ lớn, trước tiên bạn nên dành thời gian xây dựng chúng có thật nhiều nội dung và nhiều người biết đến.

Kiếm tiền thụ động với affiliate marketing như thế nào?

Kiếm “thu nhập thụ động” nghĩa là bạn có thể kiếm được trong lúc ngủ, đi chơi hoặc một thời gian không làm gì nhưng vẫn có tiền.

Tuy nhiên nhiều người lầm tưởng rằng “thu nhập thụ động” nghĩa là không làm gì, bạn chả thể kiếm được tiền nếu không làm gì. Để có được thu nhập thụ động bạn phải xây dựng khán giả và tích cực quảng bá các sản phẩm liên kết của mình. Bạn sẽ phải làm việc trên blog, trang web, kênh YouTube hoặc các nền tảng quảng cáo khác.

Khi bạn đã xây dựng thành công những kênh quảng bá, bạn không cần phải làm quá nhiều công việc ngoài việc tạo nội dung thông thường và quảng bá cho những sản phẩm.

Không giống như các hình thức bán hàng khác, bạn không phải lo lắng về việc sản xuất hoặc tìm nguồn hàng. Chỉ cần tạo nội dung, quảng bá tới nhiều người là những gì bạn cần làm chính trong affiliate marketing.

Xem thêm: 4 trụ cột quan trọng trong Affiliate Marketing mà bạn cần biết

Một số hướng dẫn chi tiết về kiếm tiền với affiliate marketing dành cho bạn: Tiếp thị liên kết Shopee, Kiếm tiền với Optimise, Hướng dẫn affiliate TikTok Shop.

Cách thức hoạt động của mô hình affiliate marketing

Trong mô hình affiliate marketing có 3 nhóm đối tượng:

  • Seller, Product creator: những nhà cung cấp sản phẩm
  • Publisher: những người quảng bá sản phẩm, sau này có thêm những Influencer, Kols (những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng) tham gia làm affiliate marketing.
  • Customer: người dùng cuối cùng mua sản phẩm, người tiêu dùng.

Đôi khi sẽ có thêm các affiliate network là những network trung gian tập hợp các chương trình affiliate của nhà cung cấp sản phẩm và kết nối với publisher.

Một khách hàng tiềm năng quan tâm sẽ nhấp vào các affiliate link để đến trang mua hàng, nếu họ đặt mua sản phẩm sau khi nhấp vào các link, publisher sẽ nhận được hoa hồng cho việc bán hàng.

Có nhiều cách thức tính hoa hồng phổ biến như sau:

  • Pay per click (PPC): trả tiền theo lượt click của khách hàng vào trang bán hàng.
  • Pay per lead (PPL): trả tiền theo số lượng lead, khách hàng để lại thông tin của họ thường là email và số điện thoại thì publisher sẽ nhận được hoa hồng.
  • Pay per sale(PPS): đây là cách phổ biến, công bằng nhất để tính hoa hồng cho publisher thường được nhiều thương hiệu áp dụng. Publisher sẽ nhận được hoa hồng mỗi khi khách hàng thực hiện mua hàng, mức hoa hồng sẽ tính theo % giá trị đơn hàng.

So sánh One Time Commission và Recurring Commission

One Time Commission

Đây là mô hình phổ biến nhất hiện nay. Những nhà cung cấp sản phẩm sẽ đồng ý trả cho bạn một tỷ lệ phần trăm cố định mỗi khi ai đó mua một sản phẩm. Doanh số bán hàng của bạn càng nhiều, tổng thu nhập càng cao.

Mỗi khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ được tính hoa hồng 1 lần bởi vì bạn sẽ nhận được một khoản thanh toán duy nhất với tỷ lệ đã thỏa thuận ban đầu.

Recurring Commission

Mô hình thu Recurring Commission có thể giúp bạn kiếm được hoa hồng nhiều hơn, lâu hơn.

Ở đây, bạn thường khuyến khích khách hàng đăng ký hoặc mua sản phẩm thông qua affiliate link của bạn và bạn không phải làm gì thêm, ngoài việc kiểm tra bảng sao kê ngân hàng của bạn mỗi tháng một lần.

Các chương trình affiliate áp dụng mô hình Recurring Commission thường là các sản phẩm khó bán trong lĩnh vực: phần mềm, tài chính, khóa học online,… tuy nhiên vẫn có rất nhiều publisher đang làm rất hiệu quả, quan trọng là cách thức quảng bá của bạn đối với khách hàng.

Cách để tăng thu nhập từ affiliate marketing

Cách tốt để tăng thu nhập khi làm affiliate marketing của bạn là tăng lượng tiếp cận đến khách hàng của bạn mỗi ngày, nếu bạn xây dựng website hãy kiếm thêm nhiều traffic, nếu bạn xây dựng nội dung trên các nền tảng Social Media thì hãy có thật nhiều lượt xem. Đây là một trong những lý do tại sao những người có ảnh hưởng lại tạo ra những chi nhánh tốt như vậy. Họ đã có một lượng lớn người theo dõi, vì vậy có nhiều cơ hội hơn để mọi người nhấp vào affiliate link và truy cập trang web của người bán.

Tuy nhiên khi mới bắt đầu không ai có sẵn mọi thứ, tất cả đều theo một quy luật từ nhỏ tới lớn. Nếu bạn chưa có một lượng follower lớn hãy xây dựng từng bước, các nội dung tạo ra cũng phải liên quan đến thị trường ngách, liên quan tới sản phẩm để mang lại hiệu quả mua hàng.

Nhiều người nhầm tưởng về việc kiếm nhiều lượt tiếp cận bằng tạo ra nội dung giải trí, trên thực tế dạng nội dung giải trí có nhiều người quan tâm nhưng đôi khi chuyển đổi kém, hãy cân nhắc về điều này.

Xem thêm: Top 6 Affiliate Marketing Tool giúp tăng doanh số hiệu quả

Các chiến lược làm affiliate marketing hiệu quả

Chọn sản phẩm thích hợp

Bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn sản phẩm nhưng không phải tất cả đều xứng đáng để quảng bá.

Hãy cân nhắc tham gia một affiliate network như: CJ Affiliate, Accesstrade,… để tìm các sản phẩm . Những affiliate network thường phân bổ, tổng hợp lại các chiến dịch affiliate trong các danh mục ngành nghề, bạn có nhiều lựa chọn hơn tại đây nhưng cẩn thận vì điều đó không có nghĩa là bạn phải quảng bá toàn bộ sản phẩm trong lĩnh vực.

Tốt hơn là tập trung vào các sản phẩm cụ thể thay vì 1 lúc chạy quá nhiều.

Xây dựng blog

Một cách để bạn có thể đạt được thu nhập tốt là xây dựng một blog nơi bạn viết những bài đăng chất lượng có thể thu hút được sự quan tâm của những người như vậy. Ngoài ra, nếu bạn đã có một blog thành công, bạn có thể quảng bá các sản phẩm của bạn trên đó.

Nếu bạn vận hành một blog, bạn phải tạo ra nội dung được cập nhật thường xuyên. Đây là những gì Google thích thấy, và nếu các bài đăng của bạn có đủ chất lượng, tuân theo các nguyên tắc của SEO bạn sẽ xuất hiện nhiều trên Google hơn, tăng lượng traffic và độ uy tín.

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng niche site kiếm tiền thụ động với affiliate marketing

Xem thêm: Xây dựng Authority site tăng thu nhập lớn với affiliate marketing

Xem thêm: Xây dựng kênh TikTok kiếm 10k$ với affiliate marketing 

Đảm bảo nội dung của bạn cung cấp thông tin hữu ích và có liên quan tới sản phẩm

Cho dù bạn có blog, kênh YouTube hay đơn giản chỉ dựa vào lượng người theo dõi trên mạng xã hội, bạn cần đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin có liên quan và có giá trị về các sản phẩm mà bạn quảng bá.

Nên cung cấp thông tin để thúc đẩy mọi người click vào trang mua, cần tạo dựng niềm tin và độ uy tín hơn trong mắt mọi người nếu muốn đạt hiệu quả chuyển đổi cao.

Tập trung vào các sản phẩm cụ thể

Một số người nghĩ rằng cách dễ nhất để kiếm thu nhập thụ động với affiliate marketing là quảng bá càng nhiều sản phẩm càng tốt. Vì vậy, họ đăng ký nhiều affiliate network cùng với nhiều sản phẩm và cố gắng quảng bá mọi thứ.

Vấn đề ở đây đó là bạn sẽ nhanh chóng thất bại, bạn chỉ đơn thuần là một nhà quảng cáo vì không cung cấp thông tin hữu ích đầy đủ về các sản phẩm và người mua sẽ lựa chọn tìm kiếm ở nơi khác.

Tốt nhất là bạn nên cố gắng thu hút một đối tượng cụ thể, giới hạn bản thân trong những sản phẩm có thể thu hút được nhóm người đó.

Xem thêm: 16 Chiến lược làm Affiliate Marketing tốt trong 2022

Kiên nhẫn là điều cần thiết

Chìa khóa marketing thành công là kiên nhẫn. Bạn không có khả năng kiếm được tiền chỉ trong một đêm.

Nếu bạn không có sẵn mọi thứ, bạn có thể mất nhiều năm trước khi kiếm được thu nhập khá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để tạo nội dung hữu ích và quảng bá các chiến dịch thì bạn đã bắt đầu tiến gần hơn trong việc tạo ra thu nhập thụ động với hình thức affiliate marketing.

Xem thêm: Affiliate Marketing trend – nắm bắt xu hướng

Không nhất thiết phải nhiều năm, đôi khi 1-3 tháng đủ để tạo ra các nền tảng vững chắc để kiếm 500$/tháng.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments