Tạo thu nhập bền vững với Affiliate Marketing trên Youtube

Tạo thu nhập bền vững với Affiliate Marketing trên Youtube

Hơn 2,6 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng YouTube mỗi tháng. Mỗi ngày, mọi người xem hơn một tỷ giờ video . Đó là một thị trường rộng lớn đang chờ bạn tiếp cận bằng cách tiếp thị liên kết trên YouTube của mình.

Affiliate Marketing trên Youtube

YouTube là nơi mà bạn có thể sử dụng để truyền tải thông điệp của mình đến khán giả mục tiêu thông qua video.

Youtube không phải số 1, trên thực tế có rất nhiều nền tảng để những publisher quảng bá sản phẩm của họ, bạn có thể sẽ phải chọn một hoặc nhiều kênh để quảng bá link affiliate.

Tuy nhiên, những người có thế mạnh về việc xây dựng nội dung video trên YouTube đã quyết định quảng cáo các chiến dịch affiliate bằng cách sử dụng các video mà họ tạo cho các kênh YouTube của họ.

Nếu bạn đang quảng cáo các sản phẩm affiliate trên YouTube, bạn sẽ muốn mọi người nhấp vào affiliate link ở những nơi dễ dàng thấy nhất. Và YouTube mang lại nhiều cơ hội cho việc này hơn nhiều nền tảng video khác, bao gồm cả Instagram và TikTok. Bạn có thể đặt link trong mô tả video của mình hoặc dưới dạng bình luận được ghim lại.

Tại sao nên làm affiliate marketing trên Youtube

Ngày nay, hầu như ai cũng sở hữu điện thoại thông minh, việc tạo và tải video lên YouTube tương đối dễ dàng. Chúng ta đã qua thời điểm mà cần thiết bị và kỹ năng chuyên môn để tạo nội dung YouTube. Chìa khóa để thành công với bất kỳ chiến dịch affiliate marketing đó là tìm được traffic và tạo ra nội dung về sản phẩm có thể thu hút khách hàng.

Nếu bạn muốn video trở nên hay hơn, được mọi người chia sẻ và ở lại xem lâu thì bạn phải tăng giá trị cho video của mình để mọi người chọn xem chúng. Đừng để nội dung bạn tạo ra quá giống với quảng cáo, ép buộc mọi người xem.

Xem thêm: Hướng dẫn làm Affiliate Marketing dành cho người mới 2022

Hãy xem channel Youtube của bạn như một doanh nghiệp thực sự, khi có nhiều người đăng ký kênh sẽ dễ dàng quảng bá, truyền tải nội dung đến họ mà không mất nhiều chi phí.

Tiềm năng của affiliate marketing trên Youtube là rất lớn và còn nhiều cơ hội cho bất kỳ ai đam mê sáng tạo nội dung video.

Xem thêm: Affiliate Marketing trend – nắm bắt xu hướng

Ưu và nhược điểm khi làm Affiliate Marketing trên Youtube

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc làm affiliate marketing trên YouTube là hầu như ai cũng có thể thiết lập kênh YouTube và bắt đầu tải video lên.

Bạn không cần bất kỳ thiết bị nào quá đắt để có thể tạo dựng nội dung, một chiếc smartphone hoặc một máy quay chuyên nghiệp đều có thể bắt đầu.

Cũng như tất cả các media channels, bạn sẽ cần phải xây dựng cho mình một lượng khán giả trước khi mong đợi có nhiều người mua hàng thông qua các affiliate link trên YouTube của bạn.

Khác với những Youtuber làm về nội dung giải trí với mục đích có thật nhiều views để kiếm tiền từ quảng cáo, khi làm affiliate marketing bạn sẽ rất ít khi được nhiều view nhưng bù lại nội dung sẽ hướng tới hành vi mua hàng của khách.

Nhiều người đặt câu hỏi “1000 view sẽ kiếm được bao nhiêu tiền” trên thực tế 1000 views rất nhỏ, bạn có thể kiếm được tiền kể cả khi video bạn khoảng 50 views, đó là sự thật khi làm affiliate marketing trên Youtube.

Tuy nhiên việc gia tăng lượng views sẽ phụ thuộc vào độ hấp dẫn của nội dung, chất lượng video vì vậy bạn cần tập trung vào các khía cạnh này nếu muốn có được nhiều thành quả hơn.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing trên Youtube

Chìa khóa để tiếp thị trên YouTube thành công là tạo và chia sẻ video mà mọi người muốn xem.

Ngắn gọn, bạn có thể làm theo 4 bước sau:

  • Xác định ngách, đối tượng mục tiêu cho kênh của bạn, những người quan tâm đến video về một chủ đề cụ thể.
  • Tạo video giải trí và cung cấp thông tin cho khán giả mục tiêu về các chủ đề trong ngách.
  • Tìm các sản phẩm có chương trình affiliate để quảng bá.
  • Tạo và tải lên các video có liên quan liên quan đến các sản phẩm mà bạn đã chọn.

Nhiều người rơi vào một cái bẫy khi làm marketing đó là cố gắng quảng bá càng nhiều sản phẩm với nhiều chủ đề càng tốt, bất kể chúng có phù hợp với khán giả của kênh hay không.

Thật sự không có ích gì khi tạo ra những video mà không ai muốn xem. Không giống như truyền hình thông thường, bạn không có khán giả cố định trên YouTube. Bạn phải kiếm được mỗi người xem vì họ có thể nhanh chóng chuyển sang video của người khác chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nếu bạn phân tích các kênh YouTube thành công, bạn sẽ nhận thấy một xu hướng chung. Các video họ chia sẻ đều liên quan đến chủ đề nào đó. Họ chuyên về chủ đề của video của họ. Những người dùng YouTube thành công có xu hướng tuân theo một quy tắc bất thành văn: chỉ tạo video về một chủ đề trọng tâm. Bạn có thể thay đổi các loại video mà bạn tải lên – video giáo dục, kể chuyện thương hiệu, video giải trí, v.v. Tuy nhiên, cuối cùng, tất cả chúng phải liên quan đến cùng một chủ đề.

Đây là quy tắc không chỉ có ở Youtube. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho blog, podcast và bất kỳ bài đăng trên mạng xã hội của bạn phục vụ cho khán giả. Bạn sẽ không tìm thấy những người có ảnh hưởng tạo ra nội dung cho một đối tượng chung – tất cả họ đều tạo nên tên tuổi và sự nổi tiếng của họ nhắm vào một thị trường chuyên biệt.

Xem thêm: Top các chiến lược giúp tăng thu nhập khi làm affiliate marketing

Các loại video hữu ích để làm cho khán giả của bạn quan tâm

Mặc dù hầu hết các video trên kênh của bạn phải liên quan đến một số chủ đề, nhưng không có lý do gì bạn không thể thay đổi các loại nội dung mà bạn tạo ra.

Tốt nhất, bạn nên kết hợp và lựa chọn các loại video về các sản phẩm đang làm để tạo sự đa dạng cho khán giả của bạn. Các publisher chuyên nghiệp sẽ nắm lòng tất cả các loại nội dung này khi làm marketing trên Youtube:

Product Reviews

Product reviews (đánh giá sản phẩm) có thể tạo ra video kiếm tiền hiệu quả với affiliate marketing bằng cách tập trung đánh giá sản phẩm trong video.

affiliate marketing trên Youtube
Affiliate marketing trên Youtube với Product Reviews video

Sẽ rất hữu ích nếu bạn sở hữu các sản phẩm được đề cập, vì thật khó để tạo video nếu bạn không có một trong các sản phẩm trước mặt. Tất nhiên, bạn có thể chỉ nói về sản phẩm trong video của mình, nhưng điều đó không chân thực và trung thực như một video cho thấy bạn đang tương tác với sản phẩm.

How-To Videos

Các video How-to thường hoạt động tốt vì chúng thường hướng dẫn bạn cách sử dụng sản phẩm, trình bày các trường hợp sử dụng và đưa ra các mẹo để sử dụng các tính năng của sản phẩm.

Affiliate marketing trên Youtube với Product How to videos
Affiliate marketing trên Youtube với Product How to Videos

Khá nhiều kênh trên YouTube chuyên hướng dẫn cách sử dụng một loạt công cụ và sản phẩm phù hợp với thị trường ngách của họ. Tốt nhất, bạn không nên hạn chế mình trong các sản làm affiliate. Thay vào đó bạn nên tạo nhiều video hướng dẫn thực hiện liên quan đến chủ đề chuyên môn của kênh và đưa một số sản phẩm có chương trình affiliate vào video một cách khéo léo.

Best-Of Videos

Best-Of video tương đương với một bài đăng trên blog đánh giá tổng hợp. Bạn kết hợp một video trong đó bạn review nhiều sản phẩm.

Affiliate marketing trên Youtube với Product Best of Videos
Affiliate marketing trên Youtube với Product Best of Videos

Tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các sản phẩm chính mà bạn đang làm affiliate trông đẹp hơn so các sản phẩm khác, nhưng tránh đưa ra bất kỳ nhận định nào không đúng sự thật bởi khán giả đôi khi họ rất am hiểu về sản phẩm.

Unboxing Videos

Unboxing videos là một trong những nội dung thành công đáng ngạc nhiên trên YouTube. Nhiều người đã rất thích thú khi xem những Youtuber mở một gói hàng và mô tả những gì họ tìm thấy trong hộp quà của họ.

Affiliate marketing trên Youtube với Unboxing Videos
Affiliate marketing trên Youtube với Unboxing Videos

Cũng như một số loại video khác, bạn sẽ cần có sản phẩm mà bạn muốn hiển thị trong video của mình để video trông hấp dẫn. Bạn không thể unbox nói về một sản phẩm mà bạn không sở hữu.

Nếu bạn quảng cáo các sản phẩm đắt tiền mà bạn không thể mua được, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm để thỏa thuận nhận được sản phẩm với mục đích làm nội dung quảng bá cho họ.

Cách tối ưu profit khi kiếm tiền với affiliate marketing trên Youtube

YouTube có thể xem là công cụ tìm kiếm được cải thiện bởi Google – chủ sở hữu. Do đó, nếu bạn muốn thành công với affiliate marketing trên YouTube, bạn cần đảm bảo video của mình xếp hạng trong các tìm kiếm trên YouTube và đôi khi cả Google.

Xác định các từ khoá tiềm năng

Nghiên cứu từ khóa về cơ bản là xác định các từ khóa tốt nhất để giúp mọi người tìm thấy video của bạn trên YouTube. Bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ khác nhau trên internet có thể giúp bạn điều này (một số miễn phí, một số trả phí): TubeBuddy , VidIQ , Ahrefs và Google Trends.

Hãy để từ khóa trong tiêu đề video của bạn và tên tệp của video trước khi upload lên Youtube, đồng thời đưa từ khóa đó vào mô tả video của bạn, điều này sẽ tốt cho việc hiển thị ở các thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm.

Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó. YouTube và Google không thích việc nhồi nhét từ khóa khi bạn sử dụng một từ khóa quá nhiều lần khiến mọi thứ đọc không tự nhiên.

Xem thêm: Top các công cụ giúp tăng thu nhập dành cho người làm affiliate marketing

Không làm cho video của bạn trông giống như quảng cáo

Hãy nhớ rằng người dùng YouTube thường không thích quảng cáo, vì vậy đừng làm cho video của bạn trông giống như một quảng cáo.

Mọi người xem YouTube để học hỏi hoặc giải trí. Trừ khi mua YouTube Premium, họ có thể phải xem quảng cáo trên các video mà họ xem, nhưng hầu hết mọi người đều tắt chúng càng nhanh càng tốt. Do đó, bạn không nên làm cho video của mình giống như một phần của quảng cáo. Hãy nhớ rằng tất cả video bạn chia sẻ trên YouTube phải cung cấp giá trị cho người xem – bao gồm cả những video nói về sản phẩm mà bạn đang làm affiliate.

Đặt các affliate link ở những nơi thích hợp

YouTube cho phép bạn thêm các link xung quanh video của mình, đặc biệt là trong phần mô tả video.

YouTube dễ làm việc hơn nhiều so với Instagram hoặc TikTok. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng điều này và thêm các affiliate link ở những nơi có liên quan khi phù hợp, đồng thời kêu gọi mọi người nhấp qua một cách khéo léo.

Tạo Thumbnails hấp dẫn, bắt mắt

Click-through rates (tỉ lệ nhấp) có tác động đáng kể đến thứ hạng tìm kiếm trên YouTube. Mọi người có nhiều khả năng nhấp qua một video mà họ cảm thấy họ sẽ quan tâm. Hình thu nhỏ video hấp dẫn và tiêu đề càng hay thì tỷ lệ nhấp vào video của bạn càng cao.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments