Hướng dẫn trỏ domain về hosting và khởi tạo WordPress cho website

Để có thể khởi tạo WordPress cho website, trước hết bạn cần phải trỏ lên miền về hosting.

Ví dụ bạn mua tên miền ở Namecheap và mua hosting ở Hawkhost thì bạn cần phải trỏ tên miền từ Namecheap về Hawkhost để xác nhận rằng chúng đã được liên kết và sẵn sàng sử dụng.

Có rất nhiều cách để trỏ tên miền về hosting như: trỏ bằng bảng record, trỏ bằng name server,… trong đó trỏ bằng name server là dễ nhất.

Cách trỏ domain về hosting bằng nameserver

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào dashboard của nhà cung cấp hosting: http://my.hawkhost.com/, mình đang dùng Hawkhost.

Copy 2 dòng Nameservers: ns1.hawkhost.comns2.hawkhost.com.

Tiếp đến bạn hãy truy cập vào dashboard quản lý tên miền, ở đây mình dùng Namecheap (ai dùng nhà cung cấp khác thì cứ thao tác tương tự và truy cập vào phần “manage”).

Sau đó chọn vào “Custom DNS” và nhập 2 dòng: ns1.hawkhost.comns2.hawkhost.com như hình bên dưới, tiếp đó nhấn save để lưu lại.

Sau khi trỏ xong sẽ mất tầm 1-2 phút để việc trỏ hoàn tất (một số nhà cung cấp tên miền khác có thể mất 30 phút trở lên), nếu bạn truy cập vào tên miền của bạn và xuất hiện giao diện có logo của nhà cung cấp hosting thì việc trỏ đã hoàn thành xong.

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Mạnh Trần
Mạnh Trần
1 year ago

Mình đã mua hosting trên Hawkhost và trỏ tên miền từ Mắt Bão về như hướng dẫn rồi vào Cpanel để cài đặt wordpress và báo thành công. Thế nhưng khi truy cập vào địa chỉ web thì nó không hiện lên cái wordpress có chữ Hello world mà vẫn là thông báo cũ của Hawkhost. Mình đã remove đi và cài lại thì vẫn thế. Bạn có thể tư vấn giúp mình tại sao không? Mình cảm ơn!

Tran Van Manh
Tran Van Manh
1 year ago

Cho mình hỏi thêm là các bài viết về wordpress đều hướng dẫn việc mua tên miền quốc tế. Thế nếu đã mua tên miền .vn ở Mắt Bão rồi thì có thể trỏ về một hosting quốc tế như Hawkhost được không bạn hay cách này chỉ áp dụng cho các tên miền quốc tế? Cảm ơn bạn

Hồ Lê Thanh Hoàng
Hồ Lê Thanh Hoàng
1 year ago
Reply to  Tran Van Manh

Vẫn được nhé Mạnh. Vì chỉ cần trở đúng name sever là về hết mà

Tran Manh
Tran Manh
1 year ago

Cảm ơn bạn!