Hướng kiếm tiền với Lazada Affiliate Program dành cho người mới từ A-Z

Hướng kiếm tiền với Lazada Affiliate Program dành cho người mới từ A-Z

Lazada affiliate program là chương trình affiliate của sàn TMĐT Lazada dành cho những người làm affiliate marketing, bạn sẽ nhận được 3%-13% hoa hồng khi bán các sản phẩm trên Lazada.

Bên cạnh Shopee, Tiki thì Lazada là một sàn TMĐT lớn được nhiều người mua sắm mỗi ngày, việc làm affiliate marketing ở Lazada được rất nhiều publishers lựa chọn vì hoa hồng cao và các chính sách bonus rất cao.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm affiliate với Lazada dành cho người mới.

Lazada Affiliate Program

Lazada Affiliate Program là chương trình affiliate của sàn TMĐT Lazada dành cho các affiliate marketer.

Ở Việt Nam, ngoài Shopee & Tiki thì Lazada được xem là một sàn TMĐT lớn được khá nhiều người tiêu dùng truy cập và mua sắm mỗi ngày. Được thành lập và hoạt động khá lâu tại Việt Nam, có thời điểm Lazada là sàn top 1 vượt xa cả Shopee, nhưng hiện tại thì được xem là yếu thế hơn Shopee rất nhiều.

Tuy vậy không có nghĩa là làm affiliate cho Lazada không còn tiềm năng, trên thực tế thì mỗi sàn sẽ có 1 lượng khách hàng nhất định và ở Lazada vẫn có nhiều lượt mua sắm hàng ngày, đơn cử như việc làm affiliate cho Lazada bằng việc cung cấp các coupon, voucher,… vẫn rất hiệu quả và mang lại rất nhiều profit.

website lazada

Cách kiếm tiền với Lazada affiliate program

Bạn có thể xây dựng blog review sản phẩm, blog mã giảm giá, video review sản phẩm và đặt các link mua hàng trong nội dung để kiếm tiền.

Ở Lazada, ngành hàng mang lại hoa hồng nhiều nhất là mỹ phẩm và các đồ điện tử, nhiều khi chỉ cần 1 đơn hàng là bạn có thể kiếm vài trăm nghìn đồng hoa hồng.

Hướng dẫn đăng ký Lazada Affiliate Program

Có 2 cách để bạn chạy Lazada Affiliate Program:

Mình khuyến nghị nên thông qua net, tốt hơn là Optimise vì bạn sẽ được support nhiều hơn.

Đăng ký Optimise ngay

Đặc thù của Lazada Affiliate Program

Trong các sàn TMĐT ở VN như Shopee, Tiki thì Lazada là sàn có hoa hồng affiliate cao nhất nhưng hành vi mua hàng ở Lazada không nhiều bằng Shopee.

Còn so sánh Lazada với Tiki thì 5-5, nếu bạn làm các ngách về đồ điện tử, mã giảm giá, mỹ phẩm thì nên đổ về Lazada bởi đây là các ngành hàng bán khá tốt.

Bạn có thể xem phần review Tiki Affiliate Program của mình để hiểu rõ hơn về sàn Tiki.

Kinh nghiệm khi chạy với Lazada là hãy canh vào các dịp lễ và các chương trình khuyến mãi của các brand mà đẩy traffic thật nhiều vào vì những ngày như này bạn có thể kiếm nhiều gấp 5 gấp 10 lần ngày bình thường.

Đọc thêm: Hướng dẫn làm affiliate hiệu quả cho người mới từ A-Z

Đầu 2022 Lazada có thay đổi một số chính sách về việc ghi nhận đơn hàng, điều này có vẻ hơi bất lợi cho các publisher nên nhiều người cũng bị giảm số mạnh khi làm affiliate với Lazada, về cơ bản thì cũng phải chấp nhận vì đa phần các chương trình affiliate marketing ở Việt Nam thường rất thay đổi luật vì nhiều lý do (kinh doanh bị lỗ, lãi nhiều nên muốn cắt bớt).

Đối với Lazada bạn chỉ nên tập trung vào các sản phẩm về mỹ phẩm, thiết bị điện tử và nên chạy vào các shop Mall để nhận được nhiều bonus hơn.

Cách làm Lazada affiliate hiệu quả

  • Website review: tạo ra các nội dung review và SEO lên top Google.
  • Cộng đồng mã giảm giá: xây dựng các hội nhóm săn mã giảm giá trên Facebook.
  • Website mã giảm giá: tạo ra website cập nhật mã giảm giá và SEO lên Google

Khác với Shopee, do Lazada traffic và hành vi mua ít hơn nên nếu bạn làm TikTok mà gắn link Lazada thì tỉ lệ chuyển đổi cũng không thực sự cao, thay vào đó chỉ nên hướng tới các loại traffic chất lượng như SEO hoặc nếu bạn làm các loại traffic khác thì nên làm content chuyển hướng tốt hơn để tăng tỉ lệ mua hàng qua link affiliate.

Người mới có nên làm Lazada affiliate program không?

Lazada affiliate program phù hợp cho những ai đã có sẵn traffic hoặc có thế mạnh về việc tạo ra một lượng traffic lớn, còn nếu bạn là người mới hoàn toàn chưa có website, chưa có kinh nghiệm làm affiliate thì sẽ hơi khó để mở rộng và cần một khoảng thời gian xây dựng thêm traffic, nội dung.

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản của mình dành cho bạn khi tham gia affiliate marketing. Bạn có thể để lại bình luận bên dưới về những thắc mắc của bạn khi tham gia affiliate marketing với Lazada để cùng thảo luận với mình.

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments